Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án cơ sở hạ tầng tại tỉnh Bình Phước

Các dự án cơ sở hạ tầng tại tỉnh Bình Phước

  Một trong những ưu tiên hàng đầu hiện tại của tỉnh Bình Phước là xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng để nhắm mục đích phát triển kinh tính cũng như thu hút vốn đầu tư. Sau đây Nhà Đất Club sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về các dự án cơ sở hạ tầng mới trong năm 2022 của tỉnh Bình Phước.

  Dự án đường cao tốc trọng điểm TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

  Dự án đường cao tốc trọng điểm TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
  Dự án đường cao tốc trọng điểm TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với những kiến nghị của tỉnh Bình Dương và ý kiến của Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Bình Phước, TP.HCM về việc giao cho Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai Dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành theo hình thức đó là đối tác công tư, tạo nên tuyến giao thông trọng điểm, huyết mạch, góp phần kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở các tỉnh như  Bình Dương với Bình Phước và với vùng Tây Nguyên.

  Được biết, trước đây lãnh đạo Chính phủ đã chấp thuận giao Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư Dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành theo phương thức đó là đối tác công tư (PPP).

  Tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng chiều dài khoảng 68,7km, bao gồm hai đoạn tuyến với quy mô là 6 làn xe chạy suốt và 4 làn xe đô thị nằm ở hai bên. Dự án được phân chia thành 2 giai đoạn chính. Giai đoạn 1, sẽ đầu tư khoảng 8,6 km cho tuyến nối cao tốc từ nút giao Gò Dưa (vành đai 2) đến nút giao An Phú (Vành đai 3 TP.HCM) theo quy mô 10 làn xe, nền đường rộng khoảng 64 m.

  Giai đoạn 2 sẽ đầu tư khoảng 61,1km cho tuyến cao tốc từ An Phú đến Quốc lộ 14 (Bình Phước) với quy mô là 4 làn xe, nền đường rộng khoảng 17 m.

  Dự án sẽ được thực hiện theo phương thức PPP, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là là 24.274 tỷ đồng (chưa tính lãi vay). Trong đó vốn nhà nước khoảng 12.137 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư tư nhân khoảng 12.138 tỷ đồng.

  Đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long

  Đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long
  Đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long

  Công ty đấu giá hợp danh Bình Phước và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Phước Long đưa ra thông báo về việc đấu giá quyền sử dụng 30 thửa đất thuộc dự án Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

  Tài sản bán đấu giá là 30 thửa đất có quyền sử dụng đất là BT7, BT8, DN2 thuộc dự án Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long. Vị trí khu đất nằm tại khu phố 5 thuộc phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước và có tổng diện tích đất khoảng 18.478m2. Giá khởi điểm tài sản đấu giá là hơn 145 tỷ đồng

  Các lô đất có diện tích từ 540-976m2/lô, giá khởi điểm từ khoảng 3,9 đến 9,2 tỷ đồng/lô đất. Đất được sử dụng cho mục đích thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng đất là 50 năm.

  Khách hàng tham gia đấu giá có thể là tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được nhà nước cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định. Thời gian tổ chức cuộc đấu giá là vào ngày 28/2/2022 tại Hội trường ủy ban nhân dân phường Long Phước, tỉnh Bình Phước.

  Bình Phước thu hồi đất để phục vụ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng

  Bình Phước thu hồi đất để phục vụ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng
  Bình Phước thu hồi đất để phục vụ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng

  Tỉnh Bình Phước sẽ thu hồi khoảng gần 23.000ha đất để phục vụ cho việc xây dựng các dự án khu công nghiệp, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao…

  Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước vừa thông qua danh mục bổ sung các dự án cần thu hồi trên địa bàn.

  Cụ thể, danh sách này bao gồm 256 dự án với tổng diện tích khoảng hơn 4.194ha. Những dự án bị thu hồi có nguyên nhân là do chậm tiến độ triển khai. Trong đó có một số dự án quy mô lớn như là dự án Nhà máy điện mặt trời Minh Tâm 360ha (huyện Hớn Quản), dự án sân bay quân sự 300ha (huyện Phú Riềng), dự án khu Nông nghiệp công nghệ cao 200ha (thị xã Bình Long), dự án xây dựng hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư (giai đoạn 2) 183 ha (huyện Lộc Ninh), dự án giải phóng mặt bằng cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành 64ha (huyện Chơn Thành)…

  Đầu năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước cũng đã ban hành Nghị quyết thu hồi khoảng hơn 18.800ha để thực hiện 615 dự án trên địa bàn, nhiều nhất là thành phố Đồng Xoài (3.722ha), huyện Chơn Thành (6.578ha).

  Ngoài ra, Bình Phước cũng đề xuất với cơ quan chức năng chấp thuận cho tỉnh quy hoạch tầm khoảng 70.000ha đất để phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao và mở rộng thêm 3 khu công nghiệp.

  Nhà Đất Club vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin đáng chú ý về các dự án cơ sở hạ tầng tại Bình Phước. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho các bạn quyết định đầu tư đứng đắn và đừng quên truy cập vào website nhadatclub.com để biết thêm về nhiều dự án bất động sản mới nhé.