Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bắc Kạn đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cơ sở năm 2022

Bắc Kạn đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cơ sở năm 2022

  Phát triển kết cấu hạ tầng là một trong những lĩnh vực mang tính đột phá được Bắc Kạn lựa chọn trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với mục đích đồng bộ kết cấu hạ tầng khu, cụm công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi, đẩy mạnh các dự án đầu tư quy mô tại các khu, cụm công nghiệp gắn với tiềm năng phát triển của các địa phương. Chính vì điều đó nên thị trường bất động sản Bắc Kạn đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

  Bắc Kạn phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng công nghiệp đồng bộ

  Với mong muốn tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư, từng bước hình thành xây dựng và phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng công nghiệp đồng bộ. Trong đó tỉnh Bắc Kạn đã tập trung xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp, hạ tầng điện, nước, giao thông kết nối bảo đảm đồng bộ và thuận lợi trong công tác thu hút nhà đầu tư. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã có Khu Công nghiệp Thanh Bình và đang chuẩn bị đầu tư thêm hạ tầng một số cụm công nghiệp như Cụm Công nghiệp Huyền Tụng thuộc thành phố Bắc Kạn; Cụm Công nghiệp Vằng Mười trên địa bàn huyện Na Rì với diện tích 15 ha; Cụm Công nghiệp Nam Bằng Lũng thuộc huyện Chợ Đồn có diện tích 20 ha; Cụm Công nghiệp Chu Hương của huyện Ba Bể có diện tích 18 ha; Cụm Công nghiệp Cẩm Giàng thuộc huyện Bạch Thông với diện tích quy hoạch 43 ha; Cụm Công nghiệp Quảng Chu thuộc huyện Chợ Mới với tổng diện tích quy hoạch là 74,4 ha. Việc đầu tư xây dựng đồng bộ các khu công nghiệp và cụm công nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp của tỉnh.

  Bắc Kạn kỳ vọng phát triển từ thu hút đầu tư
  Bắc Kạn kỳ vọng phát triển từ thu hút đầu tư

  Dự án hoàn thiện Khu Công nghiệp Thanh Bình

  Cụ thể, Khu Công nghiệp Thanh Bình đang được tỉnh Bắc Kạn tập trung đẩy nhanh công tác hoàn thiện hạ tầng giai đoạn I với diện tích 73,5 ha. Ngoài ra tỉnh dũng đang xem xét mở rộng dự án thêm 51 ha. Trong giai đoạn II dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Thanh Bình có quy mô diện tích tương đương 80,3 ha. Trong đó dự án tập trung đầu tư tối thiểu 6 cụm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch khoảng 150 ha. Dự án cũng tập trung và ưu tiên tại các địa phương thuận lợi về kết nối giao thông trong tỉnh và với tỉnh, thành khác. Song song với điều đó tỉnh cũng đầu tư các dự án đường dây và trạm biến áp với mục đích nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện tại các khu, cụm công nghiệp. Hiện nay, một số dự án đầu tư đang được KCN Thanh Bình chấp thuận. Có thể điểm danh một số dự án như: dự án Nhà máy sản xuất ván ép công nghiệp của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển đô thị Thăng Long. Năng suất sản xuất theo tính toán khoảng 50.000 m3/năm gỗ dán mặt Brich làm nội thất và ván ép phủ phim công suất với tổng số vốn đầu tư đạt 350 tỷ đồng. Theo dự kiến số lao động sử dụng là 600 lao động. Ngoài ra có thể kẻ đến như dự án Nhà máy sản xuất ván sàn Container – LVL công suất 34.320 m3/năm. Với số vốn đầu tư cho dự án là 81,9 tỷ đồng. Số lượng lao động sử dụng 300 người. Các dự án được triển khai thực hiện sẽ tạo đà cho kinh tế địa phương phát triển trong thời gian tiếp theo.

  Ưu tiên thu hút vốn đầu tư vào KCN Thanh Bình lĩnh vực chế biến, chế tạo
  Ưu tiên thu hút vốn đầu tư vào KCN Thanh Bình lĩnh vực chế biến, chế tạo

  Dự án Xây dựng hạ tầng trung tâm huyện Pác Nặm

  Dự án đã được UBND tỉnh Bắc Kạn đầu tư với mục đích đưa trung tâm xã Bộc Bố đủ tiêu chuẩn lên thị trấn. Trong đó, dự án Xây dựng hạ tầng trung tâm huyện Pác Nặm nằm trong dự án nhóm B. Tổng số vốn đầu tư đạt 110 tỷ đồng. Chủ đầu tư là UBND huyện Pác Nặm, thời gian thực hiện từ năm 2022 – 2025 tại xã Bộc Bố. Về quy mô đầu tư của dự án, dự án sẽ xây dựng hệ thống đường giao thông nội thị theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 07-4:2016/BXD. Theo như tính toán, tổng chiều dài tuyến đường xây dựng theo dự kiến là 1.61 m với các hạng mục phụ trợ: Tuyến trục chính có chiều dài 820m và chiều rộng nền đường là 27m; tuyến nhánh 1 có chiều dài 620m và chiều rộng nền đường là 13,5 m; tuyến nhánh 2 có chiều dài khoảng 170m.Theo như quy hoạch của dự án sau khi san nền tạo mặt bằng dọc hai bên đường để tạo thành các khu dân cư. Sau khi được đầu tư dự án sẽ hình thành nên các khu chức năng bao gồm các hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ và từng bước đáp ứng được mục tiêu phát triển đô thị khu trung tâm xã Bộc Bố. Điều này cũng đồng thời tạo thêm quỹ đất nằm ở đô thị hai bên các tuyến đường giao thông giúp thu hút dân cư tập trung theo định hướng phát triển của toàn huyện.

  Đoạn đường từ Trung tâm huyện Pác Nặm tới xã Bằng Thành
  Đoạn đường từ Trung tâm huyện Pác Nặm tới xã Bằng Thành

  Ngoài ra còn một số dự án đã có kết quả thẩm định như: Dự án Nhà máy điện phân chì kẽm Bắc Kạn tại Khau Thăm, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn do Công ty TNHH Ngọc Linh đầu tư; Công trình xây dựng Nhà máy sản xuất chì kim loại Bắc Kạn 20.000 tấn/năm được UBND tỉnh Bắc Kạn chấp thuận….

  Dựa vào những thông tin đã tổng hợp được Nhà đất Club mong muốn chia sẻ đến bạn đọc những dự án hạ tầng cơ sở nổi bật tại tỉnh Bắc Kạn. Hãy truy cập nhadatclub.com để cập nhật thêm các thông tin quy hoạch, dự án bất động sản, hạ tầng cơ sở tại các tỉnh thành khác trên khắp cả nước một cách nhanh và chính xác nhất.