Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Bắc Giang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn năm 2022.

Bắc Giang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn năm 2022.

  Hệ thống hạ tầng cơ sở là một phần không thể thiếu giúp thị trường bất động sản tăng trưởng và thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Hiểu được điều đó, trong những năm gần đây tỉnh Bắc Giang đã tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đẩy nhanh tiến độ trọng điểm trên địa bàn. Ngoài ra tỉnh cũng chú trọng đầu tư nhiều tuyến đường, mở thêm nhiều khu kinh tế mới. Dưới đây là những dự án hạ tầng cơ sở mà tỉnh Bắc Giang sắp sửa triển khai khởi công trong năm 2022.

  Tiến độ thực hiện các dự án tại Bắc Giang

  Ngay từ những ngày đầu năm, Bắc Giang đã chủ động thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện tất cả các giai đoạn, công việc của các dự án đầu tư. Hơn nữa tỉnh còn chú trọng tập trung trong khâu đầu tư, giải phóng mặt bằng. Phấn đấu đến ngày 30/4 tỉnh Bắc Giang sẽ khởi công cầu Như Nguyệt.

  Đối với những dự án, công trình đã được giao kế hoạch vốn tỉnh cũng dự kiến trong quý II năm 2022 này sẽ khởi công tất cả. Tiến độ đầu tư, xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang được đẩy mạnh để sớm đưa vào hoạt động. Chính điều đó đã thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Theo đó, mặt bằng các Khu công nghiệp Việt Hàn, Quang Châu, Hòa Phú, Tân Hưng, Yên Lư cũng đang được tập trung bồi thường để giải phóng mặt bằng. Tỉnh cũng thực hiện rà soát làm rõ thực trạng quản lý và sử dụng đất của “Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng” (tổng diện tích 300 ha) do Công ty TNHH Fugiang đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư.

  Khu công nghiệp Yên Lư tỉnh Bắc Giang
  Khu công nghiệp Yên Lư tỉnh Bắc Giang

  Ngoài ra tỉnh Bắc Giang cũng chú trọng đến các dự án đầu tư du lịch như dự án Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm – Phượng Hoàng… Tỉnh đã tập trung hỗ trợ, đẩy mạnh khai thác, tập trung thu hút các nhà đầu tư lớn đầu tư vào các khu du lịch Khuôn Thần, Nham Biền, Đồng Cao, Suối Mỡ…

  Vào thời điểm này, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang chủ động nghiên cứu, xây dựng danh sách, xác định thứ tự ưu tiên và thời điểm đầu tư đối với các dự án, công trình để triển khai thực hiện. Tiến độ thực hiện các dự án cũng đang được rà soát và theo dõi chặt chẽ. Tỉnh Bắc Giang cũng sẽ có cơ chế, biện pháp đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời đối với các dự án trọng điểm, dự án chậm tiến độ. Ngoài ra tỉnh cũng nghiên cứu đưa vào áp dụng hình thức hợp đồng thi công xây dựng theo đơn giá điều chỉnh để thích ứng kịp trước sự biến động mạnh về giá cả một số vật tư, nguyên liệu chủ yếu.

  Theo như thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện nay số dự án lớn, trọng điểm đang triển khai là 13 dự án đầu tư công, 3 dự án đầu tư theo hình thức PPP, 11 dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách nhà nước… Những dự án này khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đóng góp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Bắc Giang.

  Những dự án nổi bật của tỉnh Bắc Giang năm 2022

  Một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang có thể kể đến như dự án Đường nối Quốc lộ 37-Quốc lộ 17-Võ Nhai (Thái Nguyên) đi qua các huyện của tỉnh Bắc Giang như: Việt Yên, Tân Yên, Yên Thế. Tuyến chính của dự án có chiều dài lên đến hơn 42km, tổng diện tích sử dụng đất khoảng 137,1 ha, chi phí dự kiến bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lên đến 283 tỷ đồng. Ngoài ra dự án còn đầu tư cải tạo thêm tuyến nhánh ĐT 294 đoạn từ ngã ba Tân Sỏi (Yên Thế) nối đến xã Phúc Sơn (Tân Yên) với chiều dài 15 km và hàng loạt cầu…

  Dự án được đầu tư với tổng kinh phí lên đến 1.452 tỷ đồng. Nguồn vốn của của dự án đến từ nguồn ngân sách trung ương và vốn ngân sách tỉnh. Dự kiến năm 2024 sẽ hoàn thành dự án. Tuyến đường này hoàn thành sẽ tạo đà cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Giang. Tuyến đường tăng khả năng kết nối giữa các huyện: Việt Yên, Tân Yên, Yên Thế với huyện Võ Nhai.  Điều này giúp tỉnh Bắc Giang thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào các khu công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh, mở rộng thêm nhiều hướng giao thương.

  Dự án kho bãi trung tâm Logistics
  Dự án kho bãi trung tâm Logistics

  Tiếp theo là dự án Hạ tầng, kho bãi trung tâm Logistics quốc tế thành phố Bắc Giang. Dự án có số vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.194 tỷ đồng. Theo như dự kiến thời gian hoàn thành đi vào hoạt động giai đoạn 1 là tháng 5/2022 và giai đoạn 2 là tháng 1/2025. Hiện nay, 100% diện tích đất thực hiện dự án đã được giải phóng hoàn toàn.

  Bắc Giang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển sân golf
  Bắc Giang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển sân golf

  Ngoài các dự án trên tỉnh Bắc Giang còn chú trọng xây dựng dự án Sân Golf Việt Yên có tổng vốn đầu tư 1.214 tỷ đồn.Thời gian dự kiến sân golf đi vào hoạt động là tháng 12/2024. Hiện nay số vốn đầu tư thực hiện lũy kế đạt khoảng 212 tỷ đồng, chiếm 17,46% tổng kinh phí đầu tư đăng ký.

  Cuối cùng không thể không nhắc đến dự án xây dựng cầu Đồng Việt. Nguồn vốn đầu tư là nguồn ngân sách tỉnh và trái phiếu Chính quyền địa phương. Thời gian dự kiến hoàn thành công trình là 2025. Tổng kinh phí đầu tư công trình xây dựng cầu Đồng Việt và đường dẫn lên cầu thuộc huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang lên đến 1.492 tỷ đồng. Tính đến hiện nay giá trị thực hiện đầu tư dự án đạt trên 64 tỷ đồng.

  Trên đây, Nhà đất Club đã tổng hợp và giới thiệu tới bạn đọc những dự án cơ sở hạ tầng nổi bật tại tỉnh Bắc Giang. Hãy truy cập nhadatclub.com để cập nhật thêm các tin tức quy hoạch, dự án bất động sản, hạ tầng cơ sở tại các tỉnh thành khác trên khắp cả nước nhanh và chính xác nhất.