Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bất động sản Quảng Ninh » Vị trí đắc địa của Vân Đồn là tiền đề thúc đẩy bất động sản phát triển

Vị trí đắc địa của Vân Đồn là tiền đề thúc đẩy bất động sản phát triển

  Vị trí địa lý của Vân Đồn

  Vị trí địa lý và hành chính

  Vân Đồn là một huyện nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh, miền bắc Việt Nam. Huyện nằm trong vùng đất giáp biển, tạo thành một phần của vịnh Bắc Bộ. Vị trí địa lý của Vân Đồn nằm giữa hai đô thị lớn là Hạ Long và Cẩm Phả, thuộc khu vực kinh tế phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Vân Đồn giáp biên giới với các huyện Tiên Yên, Đầm Hà và Hải Hà.

  Quần đảo và địa hình

  Vân Đồn nổi tiếng với quần đảo Cái Bầu (tên cũ là Kế Bào) và Vân Hải, với hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ. Địa hình chủ yếu của huyện là núi đá vôi, thường cao khoảng 200–300 m so với mặt biển, với nhiều hang động karst. Các đảo trong vùng có diện tích khá lớn, như đảo Cái Bầu với diện tích tự nhiên 17.212 ha, và đảo Quan Lạn, Cái Rồng, Trà Bản, Ba Mùn (Cao Lô), Ngọc Vừng…

  Vị trí đắc địa của huyện Vân Đồn trong vùng biển phía đông tỉnh Quảng Ninh tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển bất động sản và kinh tế khu vực.

  Những yếu tố động lực thúc đẩy bất động sản

  Địa lý và vùng biển phát triển

  Vân Đồn nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh, gần các đô thị lớn như Hạ Long và Cẩm Phả. Nằm trong vịnh Bắc Bộ, huyện có quy mô lớn với 600 hòn đảo, tạo nên môi trường biển rộng lớn và đa dạng. Vị trí ven biển và quần đảo tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, và các dịch vụ hạ tầng phục vụ cho ngành công nghiệp khách sạn và nhà hàng.

  Vị trí địa lý Vân Đồn

  Giao thông thuận lợi

  Huyện Vân Đồn nằm giữa hai thành phố lớn là Hạ Long và Cẩm Phả, tiếp giáp với nhiều huyện khác. Đặc biệt, đường tỉnh lộ 334 nối từ Cửa Ông đến thị trấn Cái Rồng, qua cầu Vân Đồn, đã giúp cắt giảm thời gian di chuyển và tăng tính kết nối vùng, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và đầu tư bất động sản.

  Đường trục chính Vân Đồn

  Sự phát triển của cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

  Sân bay quốc tế Vân Đồn đã được đầu tư và đi vào hoạt động. Đây là một trong những cảng hàng không quốc tế lớn của Việt Nam, kết nối với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sân bay này đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch và thương mại quốc tế, làm tăng nhu cầu sử dụng bất động sản tại khu vực này.

  Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

  Bến cảng quốc tế Ao Tiên

  Bến cảng quốc tế Ao Tiên là một dự án cảng biển quan trọng nằm ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Cảng được xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 610 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 4 năm 2022 và được đưa vào sử dụng vào tháng 7 năm 2023. Cảng Ao Tiên có quy mô lớn, với diện tích mặt đất 5,9 ha và diện tích mặt nước 24 ha. Cảng có 5 cầu cảng, có thể tiếp nhận tàu thuyền có trọng tải lên đến 3000 tấn. Khánh thành cảng này đã tạo ra những tác động tích cực và đáng kể tới lĩnh vực bất động sản và du lịch của khu vực Vân Đồn. Xem thêm: Bến cảng quốc tế Ao Tiên thúc đẩy bất động sản và du lịch Vân Đồn

  Bến cảng quốc tế Ao Tiên – Vân Đồn

  Tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng

  Vân Đồn nằm trong vùng du lịch biển phát triển mạnh của Việt Nam. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển đẹp và những điểm tham quan nổi tiếng như đảo Quan Lạn, Cái Bầu, Ván Đồn, và vịnh Bái Tử Long làm cho huyện này trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Sự phát triển du lịch và nghỉ dưỡng sẽ tạo ra nhu cầu cao về bất động sản tại khu vực này, từ các khu resort sang trọng đến các dự án căn hộ và nhà ở nghỉ dưỡng.

  Vân Đồn thúc đẩy bất động sản phát triển

  Cơ sở hạ tầng và dịch vụ phát triển

  Việc phát triển kinh tế và du lịch cần đi kèm với cơ sở hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ. Trong thời gian gần đây, Quảng Ninh đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, bệnh viện, và các tiện ích công cộng khác, làm cho khu vực này hấp dẫn hơn đối với cả cư dân địa phương và nhà đầu tư bất động sản.

  Tóm lại, với vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng phát triển, và tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng, huyện Vân Đồn có tiền đề thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản Vân Đồn và kinh tế khu vực. Điều này thu hút sự quan tâm và đầu tư của các nhà đầu tư và doanh nghiệp, đồng thời tạo ra cơ hội phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

  Nhà Đất Club – Kết nối giá trị thực