Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bất động sản Quảng Ninh » Lý do Quảng Ninh trở thành điểm đến thu hút đầu tư bất động sản

Lý do Quảng Ninh trở thành điểm đến thu hút đầu tư bất động sản

  Quảng Ninh là một trong những tỉnh thành đầu tàu kinh tế của cả nước. Với việc đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thuận tiện đi lại. Quảng Nình đang trở thành “vùng trũng” bất động sản, mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những lý do khiến Quảng Ninh trở thành điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

  Hạ tầng đồng bộ là nền tảng và đòn bẩy cho thị trường BĐS

  Từ trước đến nay, bất động sản và hạ tầng khu vực luôn có mối tương quan mật thiết với nhau. Trong đó, phát triển hạ tầng giao thông luôn được chú trọng đầu tiên, tiếp theo là hạ tầng đô thị thu hút cư dân từ đô thị trung tâm ra đô thị vệ tinh. Từ đó thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng, thu hút nguồn lực xã hội phát triển đô thị và kết cấu hạ tầng giao thông.

  Hạ tầng đồng bộ là nền tảng và đòn bẩy cho thị trường BĐS
  Hạ tầng đồng bộ là nền tảng và đòn bẩy cho thị trường BĐS

  Điều này rất đúng với thị trường bất động sản trong nước, trong những năm gần đây nhờ sự phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ đã mang đến sức bật tương ứng cho thị trường bất động sản. Đối với những khu vực có hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, giá bất động sản luôn ở mức cao như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, ….

  Quảng Ninh trong những năm gần đây đã tập trung đầu tư nhiều vào hạ tầng giao thông, giá đất đã tăng chóng mặt nhờ hàng loạt công trình nghìn tỉ như: Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, sân bay quốc tế Vân Đồn, hầm xuyên biển Cửa Lục…

  Hạ tầng đồng bộ là nền tảng và đòn bẩy cho thị trường BĐS
  Hạ tầng đồng bộ là nền tảng và đòn bẩy cho thị trường BĐS

  Trong đó, tuyến cao tốc Hải Phòng – Móng Cái đoạn Vân Đồn – Móng Cái dài 80km đang được dồn toàn lực để hoàn thiện vào cuối năm 2021. Khi đó, Quảng Ninh sẽ có tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài gần 200 km và sẽ là tỉnh có tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam (bằng 1/10 tổng số đường cao tốc toàn Việt Nam). Khi các mảnh ghép hạ tầng giao thông được hoàn thành, cùng với bộ sưu tập “ma trận” những cung đường cao tốc, Quảng Ninh sẽ trở thành Top 1 về hạ tầng giao thông tại Việt Nam với các loại hình giao thông đa dạng và hiện đại nhất.

  Hạ tầng giao thông được phát triển mạnh không chỉ thay đổi diện mạo của địa phương mà cũng thu hút được lượng lớn các tập đoàn trong và ngoài nước đầu tư mở rộng quỹ đất, xây dựng dự án, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư cá nhân, tạo ra môi trường đầu tư sôi động, góp sức phát triển cùng địa phương.

  BĐS Cẩm Phả tiềm năng tăng trưởng mạnh ăn theo quy hoạch đường bao biển

  Trong đầu tư bất động sản, giai đoạn bắt đầu có quy hoạch hạ tầng mới cho tới khi hoàn thành luôn là giai đoạn mà biên độ tăng giá bất động sản lớn nhất. Đó là lý do khiến nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những nơi có quy hoạch hạ tầng mới – chưa đi vào hoạt động, để đón đầu ngọn sóng đầu tư.

  Tại thị trường “nóng” về hạ tầng giao thông như Quảng Ninh, Cẩm Phả là cái tên đang được chú ý nhờ quy hoạch tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. 

  BĐS Cẩm Phả tiềm năng tăng trưởng mạnh ăn theo quy hoạch đường bao biển
  BĐS Cẩm Phả tiềm năng tăng trưởng mạnh ăn theo quy hoạch đường bao biển

  Tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có chiều dài 18,7 km, được khởi công từ tháng 9/2019, nối liền 2 thành phố trung tâm của Quảng Ninh là Hạ Long và Cẩm Phả. Tuyến đường này đã chính thức được thông xe vào ngày 01.01.2022 trở thành trục đường bao biển với cảnh quan độc đáo. Kéo theo đó là sự mở rộng phát triển du lịch, thương mại từ Hạ Long sang Cẩm Phả.

  Việc hoàn thiện tuyến đường nối Hạ Long – Cẩm Phả mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh về kinh tế và cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư lớn cho lĩnh vực bất động sản nhờ tiềm năng tăng giá đất tại những khu vực mà tuyến đường đi qua.

  Trên thực tế thì các khu vực nơi tuyến đường đi qua tại Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong (TP Hạ Long) và Quang Hanh (TP Cẩm Phả) đã xuất hiện nhiều dự án BĐS từ quy mô nhỏ đến lớn, trong đó nổi bật là Yoko Onsen Quang Hanh của Sun Group, Vinpearl Land của Vingroup, dự án La Emera Hạ Long của Hải Phát Land và khu phụ trợ du lịch Platin Center Shophouse Cẩm Phả của Châu Sơn,…

  Có thể nói Quảng Ninh nói chung và Cẩm Phả nói riengr đang hội tụ đầy đủ lợi thế “kiềng ba chân” bao gồm kinh tế – du lịch và hạ tầng phát triển toàn diện. Du lịch hồi phục mang tới triển vọng mới cho bất động sản và cơ hội cho các nhà đầu tư khi đến với thị trường này.

  Trên đây là những nhận định từ các chuyên gia của chúng tôi về tiềm năng thị nhà đất Quảng Ninh nói chung và bất động sản Cẩm Phả nói riêng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nơi giao lưu chia sẻ học hỏi từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu hiện nay. Mọi thông tin cần tư vấn về đầu tư bất động sản, vui lòng liên hệ Hotline: 082 39 39 369 để được giải đáp miễn phí.