Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bất động sản Quảng Ninh » Bất động sản Quảng Ninh điểm sáng đầu tư năm 2022

Bất động sản Quảng Ninh điểm sáng đầu tư năm 2022

  Thị trường bất động sản Quảng Ninh được đánh giá là sôi động nhất khu vực miền Bắc khi sở hữu những lợi thế tiềm năng từ hạ tầng đồng bộ, hệ sinh thái du lịch hoàn thiện. Chính vì vậy Quảng Ninh đang là cái tên thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong năm 2022, tiềm năng phát triển bất động sản ở vùng đất này vẫn trên đà tăng mạnh và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn thảo luận về những điểm sáng đầu tư bất động sản Quảng Ninh năm 2022 trong bài viết dưới đây.

  Những lợi thế đặc biệt tạo đà phát triển BĐS tại Quảng Ninh

  Sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Quảng Ninh nói riêng và các khu vực có thị trường du lịch phát triển mạnh đang dần dần phục hồi. Kéo theo thị trường bất động sản tại khu vực này cũng trở nên sôi động hơn. Theo các báo cáo bất động sản cho thấy Quảng Ninh vẫn đang là thị trường dẫn đầu về tốc độ phát triển về nguồn cùng và mua tại thị trường miền Bắc.

  Những lợi thế đặc biệt tạo đà phát triển BĐS tại Quảng Ninh
  Những lợi thế đặc biệt tạo đà phát triển BĐS tại Quảng Ninh

  Các khu vực đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư có thể kể đến như Hạ Long, Vân Đồn, Cẩm Phả. Tỷ lệ mua bán các sản phẩm bất động sản ở những khu vực này đạt từ 70 đến 75%.

  Bên cạnh đó, các công bố quy hoạch kinh tế tại Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, đặc biệt đường bao biển Hạ Long – Cẩm được đưa vào hoạt động cùng nhiều dự án quy hoạch cơ sở hạ tầng khác đã khiến thị trường BĐS nơi đây thêm phần khởi sắc. Là động lực to lớn thúc đẩy các tiềm năng phát triển và tăng giá trong năm tiếp theo.

  Những lợi thế đặc biệt tạo đà phát triển BĐS tại Quảng Ninh
  Những lợi thế đặc biệt tạo đà phát triển BĐS tại Quảng Ninh

  Theo thống kê mới nhất thì Quảng Ninh đang có hơn 40 dự án du lịch nghỉ dưỡng. Những dự án này được phát triển theo phân khu cao cấp của những ông lớn bất động sản trong nước, định hướng xây dựng các khu đô thị hiện đại và đẳng cấp thế giới. Hứa hẹn một nguồn cung bất động sản dồi dào cho thị trường này trong thời gian tới.

  Tiềm năng phát triển của bất động sản tại Quảng Ninh

  Dựa vào những con số ở bên trên có thể thấy bất động sản Quảng Ninh sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn, đặc biệt là các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Dòng sản phẩm nghỉ dưỡng tại đây không chỉ có các khách sạn, cơ sở lưu trú mà còn đang phát triển mạnh nhiều công trình bổ trợ đi kèm như các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, khu phố thương mại cao cấp… điều này giúp kéo dài thời gian lưu trú  và mức chi tiêu vào dịch vụ của khách hàng khi đến khu vực này.

  Tiềm năng phát triển của bất động sản tại Quảng Ninh
  Tiềm năng phát triển của bất động sản tại Quảng Ninh

  Ngoài ra, nhiều chuyên gia dự đoán, do ảnh hưởng của dịch bệnh, xu hướng du lịch và nghỉ dưỡng gần Hà Nội lên ngôi, tạo sức hút cho bất động sản Hạ Long – Cẩm Phả nói riêng, Quảng Ninh nói chung.

  Hạ tầng đồng bộ và không gian sống lên ngôi

  Kết quả khảo sát về mức độ quan tâm của khách hàng đến các dự án bất động sản tập trung chủ yếu vào hai yếu tố là hạ tầng và không gian sống.

  Các dự án tại Quảng Ninh hiện nay có xu hướng tập trung vào hạ tầng dịch vụ chất lượng cao, không gian xanh và yếu tố hài hòa với môi trường.

  Hạ tầng đồng bộ và không gian sống lên ngôi
  Hạ tầng đồng bộ và không gian sống lên ngôi

  Thị trường bất động sản Cẩm Phả vẫn giữ được nhịp tăng tích cực trong năm qua với một số dự án nổi bật như khu đô thị hiện đại Green Dragon City, Platin Center Shophouse Cẩm Phả, Golden Mark Shophouse…

  Điểm nổi bật của đa số các dự án này là sở hữu vị trí đắt giá tại trung tâm sầm uất của thành phố Cẩm Phả, trải dài bên bờ vịnh Bái Tử Long và đấu nối trực tiếp vào đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Nhờ đó nơi đây đã mở ra tiềm năng du lịch, đón trọn dòng khách đến với thành phố Mỏ xinh đẹp.

  Việc có ngày càng nhiều các chủ đầu tư lớn đầu tư các khu đô thị hiện đại tiêu chuẩn quốc tế cùng với các chính sách phát triển trở thành trung tâm du lịch thứ hai của Quảng Ninh đang giúp Cẩm Phả trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản trong thời gian tới.

  Trên đây là những nhận định của chúng tôi về tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản Quảng Ninh nói chung và Cẩm Phả nói riêng. Chúng tôi hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích với các nhà đầu tư. Đừng quên truy cập vào website nhadatclub.com để cập nhật cho mình những thông tin về quy hoạch, dự án bất động sản mới nhất bạn nhé.