Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Ninh Bình đồng khởi công nhiều tuyến đường có quy mô lớn

Ninh Bình đồng khởi công nhiều tuyến đường có quy mô lớn

  Theo như công bố trong năm 2022 tỉnh Ninh Bình sẽ có nhiều dự án, công trình giao thông quan trọng được khởi công xây dựng. Điều này đã tạo nền tảng cho sự bứt phá mới về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh khi hoàn thành các dự án. Sau đấy Nhà đất Club sẽ cùng chia sẻ với các bạn thông tin về các dự án này trong bài viết dưới đây.

  Trong ngày 23/3/2022, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ khởi công nhiều tuyến đường có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là một trong các hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022). Trong lễ khởi công ông Nguyễn Cao Sơn là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã đề nghị chủ đầu tư các công trình phải tăng cường và thắt chặt công tác quản về tiến độ và chất lượng công trình. Chủ đầu tư sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương nơi có tuyến đường xây dựng của công trình đi qua. Từ đó kết hợp cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời nhanh chóng giải quyết kịp thời các khó khăn và vướng mắc còn tồn tại để không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công của các dự án. Ngoài ra UBND tỉnh cũng chỉ đạo các nhà thầu tập trung nguồn thiết bị và nhân lực để thi công xây dựng hoàn thiện công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình và vệ sinh môi trường trong suốt thời gian thi công.

  Các đại biểu tại lẽ kỷ niệm tỉnh Ninh Bình
  Các đại biểu tại lẽ kỷ niệm tỉnh Ninh Bình

  Danh sách các dự án được tỉnh Ninh Bình làm lễ khởi công trong năm 2022 bao gồm: Dự án tuyến đường ĐT482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối liền tuyến Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B; Dự án tuyến đường T21 (đường Lê Duẩn) giai đoạn 1; Công trình tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 21B đoạn ngã tư cầu Tu đến cầu Cọ, huyện Yên Mô.

  Dự án “Đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối liền tuyến Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B”

  Dự án “Đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối liền tuyến Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B”
  Dự án “Đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối liền tuyến Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B”

  Đây là dự án tổng hợp gồm có 5 tuyến đường với tổng chiều dài dự kiến khoảng 44 km. Trong đó 7 cầu thuộc công trình giao thông cấp II nằm trong danh mục xây dựng của công trình.

  Tổng số vốn đầu tư đạt 1.475 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn đến từ ngân sách Trung ương là 1.200 tỷ đồng. Số vốn đến từ ngân sách địa phương đạt 275 tỷ đồng. Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Bình là chủ đầu tư dự án này. Tỉnh Ninh Bình hết sức chú trọng trong việc “chọn mặt gửi vàng” nhà thầu thi công để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng Những đơn vị trúng thầu dự án là Liên danh Mạnh Hùng – Thăng Long – CK4 – TL16. Dự kiến đến quý IV/2024 công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

  UBND tỉnh Ninh Bình đã giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư những dự án như công trình “xây dựng tuyến đường T21 giai đoạn 1” và công trình “tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 21B” thuộc đoạn ngã tư cầu Tu kéo dài đến cầu Cọ nằm trên địa phận huyện Yên Mô.

  Công trình xây dựng tuyến đường T21 giai đoạn 1

  Công trình xây dựng tuyến đường T21 giai đoạn 1
  Công trình xây dựng tuyến đường T21 giai đoạn 1

  Tổng chiều dài tuyến đường xây dựng của dự án dự kiến trên 1,5 km. Đây là tuyến đường nối từ đường Trần Nhân Tông tới cầu Ninh Phong. Tổng kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 238 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư được trích từ nguồn ngân sách tỉnh Ninh Bình. Đây là dự án thuộc dự án công trình giao thông cấp I của tỉnh Ninh Bình. Công trình do các đơn vị liên danh trúng thầu thi công xây dựng. Theo như dự kiến Thời gian thi công sẽ là 33 tháng. Theo như tính toán đến tháng 11/2024 dự án sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

  Công trình đầu tư xây dựng “tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 21B”

  Dự án có tuyến đường cần thi công xây dựng kéo dài từ đoạn ngã tư cầu Tu đến cầu Cọ. Với chiều dài dự kiến gần 3,7km nằm trên địa bàn huyện Yên Mô. Đây là công trình xây dựng đường giao thông theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án lên đến 128 tỷ đồng. Thời gian dự kiến để hoàn thành dự án và đưa tuyến đường vào sử dụng là tháng 11/2024.

  Theo đó, các địa phương nằm trong vùng có dự án thi công sẽ tập trung cao đẩy nhanh công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng để đáp ứng đúng theo yêu cầu của tiến độ dự án. Ngoài ra cần đảm bảo an ninh trật tự và tạo điều kiện thuận lợi để các chủ đầu tư, thi công xây dựng công trình.

  Các công trình, dự án giao thông kể trên sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ từng bước góp phần xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy hoạch của tỉnh Ninh Bình. Ngoài ra các dự án cũng làm kết nối giữa các tuyến cao tốc, quốc lộ về đường tỉnh và các khu, cụm công nghiệp các huyện, thành phố thuộc phía Nam của tỉnh Ninh Bình. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Ninh Bình.

  Nhà đất Club vừa chia sẻ tới các bạn những tin tức mới nhất về các dự án hạ tầng giao thông nổi bật được tỉnh Ninh Bình triển khai trong năm 2022. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong đầu tư. Hãy truy cập thường xuyên nhadatclub.com để theo dõi các thông tin dự án bất động sản trên khắp cả nước.