Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những dự án, công trình hạ tầng cơ sở dự kiến khởi công trong năm 2022 của tỉnh Quảng Ngãi

Những dự án, công trình hạ tầng cơ sở dự kiến khởi công trong năm 2022 của tỉnh Quảng Ngãi

  Trong 2022, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ khởi công xây dựng tất cả 17 dự án và công trình được đầu tư công. Tổng số vốn đầu tư ước đạt khoảng 3.882 tỷ đồng. Nguồn vốn được sử dụng đầu tư cho công trình gồm có 3 nguồn vốn.

  Dự án dự kiến khởi công mới năm 2022 có nguồn vốn đầu tư công

  UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị có liên quan này khẩn trương trình phê duyệt các dự án dự kiến khởi công mới năm 2022 có nguồn vốn đầu tư công.

  Trong đó hai đơn vị được giao kế hoạch vốn đầu tư nhiều dự án và có tổng số vốn đầu tư lớn nhất lần lượt là: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi có 4 công trình và dự án. Tống kinh phí đầu tư cho 4 dự án ướt đạt 830 tỷ đồng. Tiếp theo là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Quảng Ngãi với 3 dự án và công trình. Tổng nguồn vốn đầu tư cho 3 dự án là 2.000 tỷ đồng.

  Cảng Bến Đình thuộc huyện Lý Sơn
  Cảng Bến Đình thuộc huyện Lý Sơn

  Với nguồn vốn đầu tư xây dựng tập trung và nguồn thu từ việc sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước đạt gần 684 tỷ đồng. 10 dự án nhận nguồn vốn này:

  Công trình làn đường giảm tốc tại nút giao thông Quốc lộ 1A thuộc KCN Tịnh Phong. Công trình có tổng mức đầu tư lên đến 5 tỷ đồng. Theo đó Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi chính là đầu mối được tỉnh giao kế hoạch vốn.

  Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và CN tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị được giao kế hoạch vốn để thực hiện các công trình, dự án: Xây dựng hạ tầng và các hạng mục phụ trợ thuộc quy hoạch Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ. Số vốn đầu tư cho dự án là 230 tỷ đồng. Tiếp theo là dự án xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng.

  Cùng với đó Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cũng được giao 45 tỷ đồng để thực hiện Dự án lưu trữ và bảo quản tài liệu lưu trữ của tỉnh Quảng Ngãi.

  Dự án dự kiến khởi công mới năm 2022 có nguồn vốn đầu tư công
  Dự án dự kiến khởi công mới năm 2022 có nguồn vốn đầu tư công

  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cũng là đơn vị được giao kế hoạch vốn để thực hiện dự án chuyển đổi số hoạt động cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi với tổng mức đầu tư khoảng 45 tỷ đồng.

  Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị được giao gần 10 tỷ đồng để thực hiện dự án đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị các chương trình phát thanh.

  UBND thành phố Quảng Ngãi là đơn vị thực hiện công trình mở rộng nút giao thông ngã 5 cũ thuộc thành phố Quảng Ngãi. Tổng kinh phí đầu tư theo dự kiến là 95 tỷ đồng. Ngoài ra còn có các dự án đường Trà Bồng Khởi Nghĩa nằm trong thành phố Quảng Ngãi. Tổng số vốn đầu tư là trên 65 tỷ đồng. Cuối cùng là UBND huyện Lý Sơn là đơn vị thực hiện dự án kè chắn sóng cầu cập An Bình. Công trình có số vốn đầu tư khoảng 36 tỷ đồng.

  Với những danh mục dự án, công trình đối ứng vốn ngân sách do Trung ương, Bộ, ngành quản lý có hai dự án với tổng mức vốn đầu tư lên đến 748 tỷ đồng. Hai dự án đó là: Dự án khu neo đậu tránh trú bão kết hợp cảng cá Tịnh Hòa. Tổng số vốn đầu tư là 460 tỷ đồng do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi là chủ đầu tư. Tiếp theo là dự án Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Quảng Ngãi. Tổng số vốn đầu tư là 288 tỷ đồng do Công an tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

  Dự án dự kiến khởi công mới năm 2022 có nguồn vốn đầu tư công
  Dự án dự kiến khởi công mới năm 2022 có nguồn vốn đầu tư công

  Nổi bật nhất trong danh sách các dự án, công trình dự kiến khởi công trong năm 2022 của tỉnh là 5 dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách của Trung ương. Tổng số vốn đầu tư lên đến 2.450 tỷ đồng. Các dự án bao gồm: Dự án Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Quảng Ngãi với kinh phí đầu tư lên đến 300 tỷ đồng. Tiếp theo là dự án xây dựng Hội trường thuộc Trụ sở của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Công trình có tổng số vốn đầu tư là 150 tỷ đồng. Hai dự án này đã được tỉnh Quảng Ngãi giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

  Tiếp đó, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông của tỉnh Quảng Ngãi cũng là đầu mối được giao số vốn thực hiện 3 dự án với tổng kinh phí đầu tư ước tính là 2.000 tỷ đồng. Các dự án được giao bao gồm: Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn Iib. Theo tính toán thiết kế công trình dài 6,49km, và có tổng số vốn đầu tư 900 tỷ đồng; Dự án Cầu và đường nối từ trung tâm hai huyện là huyện lỵ Sơn Tịnh tới huyện Tư Nghĩa, Chiều dài thi công là 2,6km với tổng nguồn vốn đầu tư là 850 tỷ đồng; Dự án Đê chắn sóng Cảng Bến Đình thuộc đảo Lý Sơn với tổng chiều dài công trình là 450m. Tổng nguồn vốn đầu tư ước đạt 250 tỷ đồng.

  Bài viết là những thông tin mà Nhà đất Club muốn chia sẻ đến bạn đọc về các dự án hạ tầng cơ sở nổi bật tại tỉnh Quảng Ngãi triển khai trong năm 2022. Bạn hãy truy cập nhadatclub.com thường xuyên để cập nhật thông tin về các dự án bất động sản trên khắp cả nước.