Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Những dự án cơ sở hạ tầng nổi bật trong năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa

Những dự án cơ sở hạ tầng nổi bật trong năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa

  Cơ sở hạ tầng gắn liền với sự phát triển kinh tế, chính vì vậy mà nó luôn là ưu tiên hàng đầu của một địa phương. Thanh Hoá hiện đang tích cực quy hoạch và xây dựng các cơ sở hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hãy cùng Nhà Đất Club điểm qua một số dự án nổi bật trong năm 2022 của tỉnh Thanh Hoá qua bài viết dưới đây.

  Dự án hạ tầng giao thông tại tỉnh Thanh Hóa

  Ngày 25/4/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã phát đi Công văn số 5607/UBND-CN truyền đạt ý kiến để chỉ đạo của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh – Mai Xuân Liêm về việc đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông vận tải của tỉnh.

  Theo đó, đối với dự án đầu tư phát triển Cảng hàng không Thọ Xuân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Giao thông vận tải khẩn trương tổ chức kiểm định, đánh giá đường cất hạ cánh sân bay Thọ Xuân được Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại văn bản số 3650/UBND-CN ngày 21/3/2022.

  Dựa trên cơ sở kết quả kiểm định, căn cứ nhu cầu vận tải và điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tham mưu cho ủy ban nhân dân tỉnh đầu mối, báo cáo với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng nghiên cứu về các phương án đầu tư các công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, đảm bảo tính hiệu quả theo quy hoạch đã được phê duyệt.

  Song song với đó, Sở Giao thông vận tải cũng tiếp tục phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam để sớm đầu tư xây dựng công trình nhà ga hành khách T2 trong giai đoạn năm 2021 đến năm 2025, đưa vào khai thác sử dụng và đáp ứng đầy đủ  nhu cầu đi lại của nhân dân.

  Dự án khu đô thị Hòa Lộc, Thanh Hóa

  Dự án khu đô thị Hòa Lộc, Thanh Hóa
  Dự án khu đô thị Hòa Lộc, Thanh Hóa

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết về dự án xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm đô thị Hòa Lộc thuộc huyện Hậu Lộc.

  Khu vực quy hoạch có phía Bắc tiếp giáp với đường quy hoạch và đất sản xuất nông nghiệp; phía Đông tiếp giáp với khu dân cư hiện trạng và các công trình công cộng của xã Hoà Lộc; phía Tây tiếp giáp với khu dân cư hiện trạng và đất quy hoạch thương mại; phía Nam tiếp giáp với khu dân cư hiện trạng.

  Quy mô lập quy hoạch là tầm khoảng 116 ha. Quy mô dân số dự kiến từ khoảng 5.000 đến 7.000 người.

  Khu vực quy hoạch có tính chất là khu trung tâm của đô thị Hòa Lộc với các chức năng chính như là trung tâm văn hóa – thể thao, công viên trung tâm, dịch vụ thương mại, khu dân cư mới với hệ thống hạ tầng đầu tư đồng bộ theo tiêu chí đô thị loại V.

  Thời gian lập đồ án quy hoạch không vượt quá 6 tháng kể từ ngày phê hoạch nhiệm vụ quy hoạch.

  Dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc, Thanh Hóa

  Dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc, Thanh Hóa
  Dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc, Thanh Hóa

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá vừa quyết định chấp thuận cho phép thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc nằm tại xã Nghi Sơn. Dự án có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Đảo Ngọc và cập nhật vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của dự án là khoảng 4,47ha.

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm trước pháp luật và ủy ban nhân dân tỉnh về tính chính xác của nội dung thẩm định về vị trí thẩm định, ranh giới, loại đất, số liệu diện tích, chỉ tiêu sử dụng đất và sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thời kỳ từ năm 2021 đến năm 2030 của dự án.

  Được biết, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc tại khu kinh tế Nghi Sơn được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 16/4/2018.

  Dự án có diện tích tầm khoảng 20,05 ha nằm tại bán đảo Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Được biết dự án sẽ bao gồm khách sạn, nhà hàng, bar, sân golf, sân tennis, bể bơi… Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là tầm khoảng 1.611 tỷ đồng. Trong đó, khu vực ban đầu có diện tích 3,1ha là 265 tỷ đồng (đã đầu tư), khu vực mở rộng có diện tích khoảng 17,58 ha khoảng 1.364 tỉ đồng.

  Dự án khu đô thị mới thuộc phường Quảng Thắng, Thanh Hóa

  Dự án khu đô thị mới thuộc phường Quảng Thắng, Thanh Hóa
  Dự án khu đô thị mới thuộc phường Quảng Thắng, Thanh Hóa

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới thuộc khu vực Trường Chính trị và các lô đất lân cận, phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hoá.

  Theo đó, dự án được giới hạn bởi phía Tây Bắc tiếp giáp với kênh Bắc; phía Đông Bắc tiếp giáp với đường Yên Trường và khu dân cư hiện trạng; phía Đông Nam tiếp giáp với đường Đỗ Đại và khu dân cư hiện trạng; phía Tây Nam tiếp giáp với đường CSEDP và Trường Trung học cơ sở Quảng Thắng.

  Dự án có diện tích sử dụng đất là khoảng 35ha gồm các hạng mục bao gồm: Đầu tư xây dựng hoàn thiện công trình hạ tầng kỹ thuật; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình hạ tầng xã hội bao gồm: Phần thô và hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liền kề; hoàn thiện các nhà ở xã hội thuộc dự án (NOXH-2).

  Sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở gồm 872 căn trong đó có 515 căn liền kề xây thô, hoàn thiện mặt trước; 357 căn nhà ở xã hội xây dựng hoàn thiện. Quy mô dân số khoảng 3.200 người. Quỹ đất đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án có diện tích là 5.100m2. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 1.469,8 tỉ đồng.

  Trên đây là những thông tin bổ ích về các dự án cơ sở hạ tầng nổi trội của tỉnh Thanh Hoá trong năm 2022. Đừng quên truy cập vào trang web chính thức nhadatclub.com để tìm hiểu thông tin về các dự án bất động sản mới mẻ của các tỉnh thành trên khắp cả nước nhé.