Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Lâm Đồng thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm năm 2022

Lâm Đồng thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm năm 2022

  Tỉnh Lâm Đồng đã xác định năm 2022 là một năm và đẩy mạnh công tác thi công các công trình hạ tầng cơ sở nhằm tạo động lực cho sự phát triển kinh tế và thu hút các nguồn đầu tư. Cùng Nhà đất Club đi tìm hiểu thông tin về các công trình, dự án trọng điểm trong bài viết dưới đây.

  Danh sách 16 công trình trọng điểm tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn 2021-2025

  Ngày 4/3/2022, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị để nghe báo cáo tình hình, tiến độ triển khai một số dự án và công trình trọng điểm của tỉnh trong năm 2021 và tiếp tục bàn nhiệm vụ giải pháp thực hiện năm 2022.

  Danh sách 16 công trình trọng điểm tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn 2021-2025
  Danh sách 16 công trình trọng điểm tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn 2021-2025

  Tại hội nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng, thành viên Ban Chỉ đạo đã báo cáo trước Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về tình hình thi công các công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng. Theo như báo cáo, trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025 tỉnh Lâm Đồng có tất cả 16 công trình trọng điểm. Trong số đó, có 7/16 công trình trọng điểm là công trình tiếp tục triển khai đầu tư của giai đoạn 2016 – 2020 bao gồm: Khu du lịch Đan Kia – Suối Vàng; đường Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương; Dự án cấp, thu gom, xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Bảo Lộc Khu Trung tâm Hòa Bình; hồ Đông Thanh Khu Du lịch hồ Đại Ninh; Hồ Kazam. 9 công trình đầu tư mới là: Khu du lịch hồ Prenn; Khu CN Phú Bình; dự án xây dựng TP Đà Lạt trở thành thành phố thông minh; Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm phát triển nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng; Khu Du lịch núi Sa Pung – Bảo Lộc; Xây dựng KĐT Liên Khương – Prenn; KĐT Nam sông Đa Nhim thuộc huyện Đức Trọng; hồ Tà Hoét; Công trình đầu tư nâng cấp các đoạn của Quốc lộ 27 (đoạn Phi Nôm – cầu K’Rông Nô).

  Tính đến thời điểm hiện nay, có tất cả 5 dự án đã hoàn thành xong thủ tục và tiến hành triển khai các hoạt động đầu tư xây dựng gồm: Hồ Đông Thanh; hồ Kazam; hồ Ta Hoét; xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh; Khu Du lịch hồ Đại Ninh. Còn lại 11 dự án đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nên chưa triển khai xây dựng.

  Thời gian tiếp theo, tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi và bám sát những khó khăn, vướng mắc để kiểm tra, rà soát và giải quyết hợp lý nhất là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và lựa chọn nhà thầu. Đối với các công trình, dự án nhà đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước, cần xác định thu đúng, thu đủ và tránh thất thoát ngân sách Nhà nước. Đồng thời tỉnh Lâm Đồng cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi để kịp tiến độ thi công các dự án, công trình.

  Danh mục dự án quy hoạch tỉnh giai đoạn từ năm 2021-2030

  Ảnh minh họa
  Ảnh minh họa

  Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã tổng hợp và rà soát và đề xuất các công trình trọng điểm nằm trong quy hoạch tỉnh Lâm Đồng giai đoạn từ năm 2021 – 2030.

  Cụ thể dự án và công trình sử dụng đất giao thông là 109 công trình. Trong đó có thể kể đến một số như: Dự án đầu tư và xây dựng tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Dự án có quy mô xây dựng là 1.228 ha; Dự án mở rộng và nâng cấp cảng hàng không Liên Khương với quy mô xây dựng là hơn 340 ha…

  Ngoài ra, đối với đất thương mại dịch vụ có tất cả 8 công trình. Một số công trình tiêu biểu như: Dự án như khu du lịch hồ Đại Ninh với quy mô quy hoạch là 3.595 ha; Dự án khu du lịch hồ Prenn có quy mô hơn 1.000 ha; Dự án khu du lịch Đan Kia – Suối Vàng. Dự án có tổng diện tích lên đến 3.980 ha; Công trình khu thương mại dịch vụ gắn với sân bay Liên Khương có tổng diện tích quy hoạch là 7 ha…

  Các dự án về đất ở được đề xuất đưa vào danh mục dự án ưu tiên đầu tư
  Các dự án về đất ở được đề xuất đưa vào danh mục dự án ưu tiên đầu tư

  Về quy hoạch trên đất ở, hiện tỉnh Lâm Đồng có 43 dự án với tổng quy mô diện tích xây dựng là 8.484 ha. Trong đó có dự án nổi bật là xây dựng Khu đô thị Liên Khương – Prenn với tổng quy mô diện tích xây dựng là 3.500 ha. Ngoài ra còn có các dự án KĐT Phi Nôm Thạnh Mỹ với quy hoạch lên đến 2.505 ha; KĐT Nam sông Đa Nhim với diện tích quy hoạch 150ha…

  Ngoài ra, theo như công bố của tỉnh danh mục đề xuất các dự án và công trình ưu tiên đầu tư đưa vào quy hoạch tỉnh Lâm Đồng còn có thêm rất nhiều công trình và dự án thuộc các lĩnh vực khác như, đất cơ sở y tế; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất chợ…

  Trên đây là những thông tin Nhà đất Club muốn chia sẻ đến các bạn về  dự án hạ tầng cơ sở nổi bật được tỉnh Lâm Đồng triển khai trong năm 2022. Truy cập nhadatclub.com thường xuyên để cập nhật các thông tin về dự án bất động sản trên khắp cả nước.