Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Dự án hạ tầng cơ sở tiêu biểu của tỉnh Đắk Nông năm 2022

Dự án hạ tầng cơ sở tiêu biểu của tỉnh Đắk Nông năm 2022

  Đắk Nông là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nhất khu vực Tây Nguyên. Hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ dồn vốn về các dự án bất động sản tại Đắk Nông. Đây cũng là nguyên nhân để nhà nước và doanh nghiệp triển khai các dự án cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Dưới đây là một số dự án tại Đắk Nông mà Nhà Đất Club muốn gửi đến các bạn.

  Dự án thi công cao tốc Đăk Nông – Bình Phước

  Dự án thi công cao tốc Đăk Nông – Bình Phước
  Dự án thi công cao tốc Đăk Nông – Bình Phước

  Nằm trọn trên cao nguyên M’Nông, Đắk Nông là địa phương đang trên đà phát triển mạnh khi có mức tăng trưởng đứng thứ 2 khu vực Tây Nguyên vào năm 2021. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì Đắk Nông cũng có một số khó khăn đáng lưu ý, đặc biệt trong đó là tỉnh chỉ có phương thức vận tải đường bộ và đường Hồ Chí Minh là tuyến huyết mạch kết nối đi các tỉnh, thành.

  Theo quy hoạch đã được phê duyệt, cao tốc Đăk Nông – Bình Phước có chiều dài khoảng 212 km (110 km thuộc Đăk Nôn và 102 km đi ngang qua Bình Phước). Điểm đầu của tuyến kết nối với cao tốc Hồ Chí Minh (tại Đăk Lăk), giao cắt tại quốc lộ 28 (Đăk Nông) và điểm cuối nối với đường Hồ Chí Minh ở huyện Chơn Thành (Bình Phước).

  Cao tốc này được đề xuất với quy mô 4 làn xe, nền đường rộng khoảng 24,75m, tốc độ thiết kế là 80-100km/h. Hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước kiến nghị là đầu tư tuyến đường trước năm 2030 theo hình thức PPP và có sự tham gia của nhà nước. Hiện tại dự án vẫn chưa được đơn vị liên quan dự toán tổng vốn thực hiện.

  Khi hoàn thành xong, cao tốc Đăk Nông – Bình Phước sẽ có công dụng rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ hai tỉnh biên giới giáp Campuchia về Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối giữa hướng về sân bay Long Thành và cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

  Dự án quy hoạch khu công nghiệp Nhân Cơ 2

  Dự án quy hoạch khu công nghiệp Nhân Cơ 2
  Dự án quy hoạch khu công nghiệp Nhân Cơ 2

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa công bố thông tin về khu công nghiệp Nhân Cơ 2 có tổng vốn đầu tư là hơn 4.200 tỷ đồng.

  Cụ thể vào ngày 19/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông Trần Tuấn Hải vừa ký quyết định số 2443/UBND-KTN, công bố thông tin về dự án đầu tư khu công nghiệp Nhân Cơ 2.

  Quyết định này cũng nêu rõ ràng rằng dự án sẽ được triển khai tại xã Nhân Cơ của huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Điều này cũng rất phù hợp với định hướng phát triển dành cho khu công nghiệp Nhân Cơ 2  đó là phát triển các dự án công nghiệp khai thác, chế biến bô xít, các dự án có sản phẩm đầu vào là nhôm và một số dự án công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, điện phân nhôm và các sản phẩm sau nhôm;… Trong đó, khu vực này cũng được coi như là trung tâm của ngành công nghiệp khai thác bô xít của Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung.

  Vị trí khu đất dự án nằm cách Quốc lộ 14 khoảng 1,5km về phía Tây Nam, cách thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đăk Nông) khoảng 10km về phía Đông Bắc, cách thị trấn Kiến Đức thuộc huyện Đăk R’Lấp khoảng 10,7 km về phía Tây Nam.

  Về ranh giới, phía Tây khu đất tiếp giáp với khu công nghiệp Nhân Cơ và Quốc lộ 14, phía Bắc, Đông và Nam giáp đất nông nghiệp.

  Dự án quy hoạch khu du lịch sinh thái hồ Đắk R’Tih

  Dự án quy hoạch khu du lịch sinh thái hồ Đắk R’Tih
  Dự án quy hoạch khu du lịch sinh thái hồ Đắk R’Tih

  Dự án khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R’Tih có tổng diện tích hơn 1.715 ha bao gồm phần đất liền thuộc các phường như Quảng Thành, Nghĩa Phú, xã Đắk R’Moan và phần mặt nước là hồ thủy điện Đắk R’tíh thuộc xã Đắk R’Moan (TP. Gia Nghĩa).

  Dự án được phân chia theo 7 phân khu chức năng và kiến trúc không gian được bố trí tại những vị trí thuận lợi về giao thông, trong đó bao gồm trục đường chính kết nối với những phân khu chức năng khác của đô thị. Ngoài ra, dự án cũng sẽ hình thành các công trình hạ tầng trọng điểm, công trình công cộng gắn với không gian xanh,  các khu nghỉ dưỡng, mang đậm giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn…

  Đây là dự án cụ thể hóa quy hoạch chung đô thị Gia Nghĩa đến năm 2030 và có tầm nhìn 2050 với các hệ thống dịch vụ thương mại tiện ích, đồng bộ, thông minh, hiện đại và đồng thời là khu du lịch dã ngoại, vui chơi giải trí, trải nghiệm nông nghiệp, kết hợp hoạt động sản xuất, nghiên cứu và đào tạo về nông nghiệp.

  Việc phê duyệt và công bố rộng rãi đồ án quy hoạch sẽ phần nào giúp ích cho việc gắn kết phát triển không gian theo quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030. Đồ án quy hoạch còn là cơ sở để xác định chức năng đô thị, phạm vi, ranh giới từng loại đất, gắn với bảo vệ, giữ gìn bản sắc kiến trúc, văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa; xây dựng được các chính sách, phân bổ nguồn lực đầu tư và phát triển đô thị.

  Trên đây là những thông tin quy hoạch các dự án cơ sở hạ tầng đáng chú ý tại tỉnh Đắk Nông trong năm 2022 mà Nhà Đất Club muốn mang đến cho các bạn. Có thể nói Đắk Nông là một điểm sáng đáng đầu tư ở khu vực Tây Nguyên. Đừng quên theo dõi nhadatclub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin về các dự án bất động sản mới trên khắp cả nước nhé.