Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Đẩy mạnh tiến độ thi công các dự án cơ sở hạ tầng trong năm 2022 tại Đắk Lắk

Đẩy mạnh tiến độ thi công các dự án cơ sở hạ tầng trong năm 2022 tại Đắk Lắk

  Đắk Lắk là một trong những tỉnh thành trọng điểm ở khu vực Tây Nguyên nước ta. Nền kinh tế của Đắk Lắk đang trên đà phát triển mạnh và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là lý do mà hiện nay nhiều doanh nghiệp tập trung đầu tư vào các cơ sở hạ tầng ở Đắk Lắk. Hãy cùng Nhà Đất Club điểm qua một số dự án cơ sở hạ tầng mới tại Đắk Lắk trong năm 2022 qua bài viết dưới đây.

  Dự án quy hoạch khu sân golf và biệt thự hồ Ea Kao tại Đắk Lắk

  Dự án quy hoạch khu sân golf và biệt thự hồ Ea Kao tại Đắk Lắk
  Dự án quy hoạch khu sân golf và biệt thự hồ Ea Kao tại Đắk Lắk

  Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột vừa duyệt quy hoạch khu sân golf có diện tích 74,44ha và khu biệt thự hồ Ea Kao có diện tích 46,1ha theo tỉ lệ 1/2000.

  Theo như quy hoạch được duyệt, khu sân golf tại hồ Ea Kao sẽ bao gồm 2 khu chức năng chính đó là: Khu chơi golf có diện tích khoảng tầm 74,44 ha, đây là nơi được tổ chức không gian bám theo địa hình tự nhiên kết hợp với các loại cây xanh, mặt nước xen kẽ với nhau, tạo nên cảnh quan, phong cách, kiến trúc đặc trưng cho sân golf.

  Khu công trình công và khu công trình công cộng dịch vụ nhằm phục vụ cho sân golf có tổng diện tích là 1,47, hình thức kiến trúc nơi đây đảm bảo được tính thống nhất, mang nét hiện đại và tổ chức khối kiến trúc đơn giản nhưng lại tinh tế, giảm thiểu nhiều chi tiết mà vẫn đảm bảo tiêu chí công năng – thích dụng – đẹp.

  Đối với khu biệt thự hồ Ea Kao thì địa điểm quy hoạch của khu biệt thự này nằm trên địa bàn xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột. Ranh giới quy hoạch sẽ bao gồm phía Bắc tiếp giáp với hồ Ea Kao và khu lâm viên, phía Nam sẽ tiếp giáp với khu sân golf và các hộ dân, phía Đông tiếp giáp với khu sân golf và đường quy hoạch, phía Tây tiếp giáp với đường quy hoạch và hồ Ea Kao. Quy mô dân số là khoảng 5.035 người và diện tích lập quy hoạch khoảng 46,1 ha.

  Khu đô thị mới Tây Bắc Tân Lợi tại Đắk Lắk

  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất đối với Khu đô thị mới Tây Bắc Tân Lợi nằm tại TP. Buôn Ma Thuột. Tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí GPMB) là 1.862 tỉ đồng. Bên cạnh đó, diện tích sử dụng đất là khoảng 41ha.

  Địa điểm thực hiện dự án nằm tại phường Tân Lợi và xã Cư Êbur thuộc TP. Buôn Ma Thuột. Thời hạn và tiến độ đầu tư dự án là 48 tháng, kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư hoặc quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư. Hiện trạng đất chưa GPMB.

  Dự án quy hoạch hạ tầng giao thông trọng điểm tại Đắk Lắk

  Tỉnh Đắk Lắk được giao kế hoạch đầu tư vốn đối với 3 dự án trọng điểm, có tổng kinh phí là 755 tỷ đồng. Cụ thể, dự án đầu tư cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 27 đoạn qua tỉnh Đắk Lắk, kế hoạch giao khoảng 4 tỷ đồng; dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 29 đoạn qua Đắk Lắk là 1,5 tỷ đồng và dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh ở phía Đông TP. Buôn Ma Thuột là 750 tỷ đồng.

  Bộ giao cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án khẩn trương thực hiện và đẩy nhanh tiến độ của kế hoạch, đặc biệt là công tác phân khai dự toán chi; giải ngân vốn của các dự án theo đúng mức vốn kế hoạch được giao. Trong đó ưu tiên thanh toán hết nợ đọng và xây dựng cơ bản phát sinh trước ngày 1/1/2015. Lập kế hoạch chi tiết giải ngân theo tháng, quý của kế hoạch trong năm 2022 cho từng dự án. Phân công cụ thể các lãnh đạo, cán bộ chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ của từng dự án. Chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đền bù và giải phóng mặt bằng…

  Dự án quy hoạch khu đô thị Ân Phú

  Dự án quy hoạch khu đô thị Ân Phú
  Dự án quy hoạch khu đô thị Ân Phú

  Khu đô thị Ân Phú được quy hoạch trên tổng diện tích 19,6 hecta, có mật độ xây dựng là 44%. Dự án nằm trên đường Tỉnh lộ 8, thuộc phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

  Dự án có chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Ân Phú. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 182 căn shophouse và 350 lô đất nền có diện tích từ 100-200 m2. Giá bán của dự án này trên thị trường bây giờ là từ 22 triệu đồng/m2.

  Hiện tại, dự án đã hoàn chỉnh đầu tư hạ tầng kỹ thuật và đang hoàn thiện các  phần hạ tầng xã hội để đảm bảo yêu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở. Cùng với đó là 182 căn shophouse vừa được khởi công xây dựng vào tháng 12/2021 và dự kiến hoàn thiện trong tháng 10/2022

  Dự án quy hoạch khu đô thị Tân An

  Dự án quy hoạch khu đô thị Tân An
  Dự án quy hoạch khu đô thị Tân An

  Khu đô thị Tân An nằm trên Tỉnh lộ 8 thuộc phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành.

  Tổng diện tích quy hoạch của Khu đô thị Tân An là 21,74 hecta, được thiết kế bao gồm 70 căn nhà phố thương mại, 475 căn hộ chung cư thương mại, 168 nhà ở liền kề xã hội, 470 nhà phố liền kề.

  Hiện tại chủ đầu tư VN Đà Thành đang trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dự kiến khu đô thị này sẽ ra mắt thị trường trong thời gian sắp tới.

  Trên đây là những thông tin nổi bật về các dự án cơ sở hạ tầng đang quy hoạch tại tỉnh Đắk Lắk. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể đưa ra cho mình những quyết định đầu tư đúng đắn, và đừng quên theo dõi trang web chúng tôi để biết thêm nhiều dự án bất động sản mới nhất.