Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu

Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu

  Triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng là một điều rất cần thiết giúp phát triển kinh tế xã hội. chính vì thế tỉnh Bạc Liêu đã tập trung đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng. Hãy cùng Nhà đất Club tìm hiểu về các công trình giao thông trọng điểm của Bạc Liêu qua bài viết dưới đây.

  Đầu năm 2022 vừa qua, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành danh sách các dự án, công trình trọng điểm mà tỉnh đang có kế hoạch kêu gọi đầu tư. Theo đó, tỉnh cũng tập trung thu hút nguồn vốn đầu tư vào 65 dự án thương mại và nhà ở.

  Các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Bạc Liêu

  Theo như báo cáo hiện nay tỉnh Bạc Liêu đang tập trung kêu gọi nguồn đầu tư cho 152 dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh.

  Cụ thể, đối với lĩnh vực công nghiệp có 13 dự án kêu gọi đầu tư; nông nghiệp có tất cả 23 dự án; thương mại và nhà ở có 65 dự án; văn hóa, thể thao và du lịch có 16 dự án; kết cấu hạ tầng cơ sở có 22 dự án; y tế – giáo dục có 6 dự án và 7 dự án thuộc lĩnh vực môi trường cũng đang tìm kiếm nguồn đầu tư.

  Các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Bạc Liêu
  Các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Bạc Liêu

  Một số dự án tiêu biểu như: Dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu để nuôi tôm siêu thâm canh, sản xuất thức ăn, con giống, chế biến, phụ trợ… Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư là 3.217 tỷ đồng thuộc xã Hiệp Thành. Trong số đó có 564 tỷ đồng là nguồn vốn do nhà nước đầu tư, còn lại là vốn doanh nghiệp, vốn liên kết và vốn vay. Ngoài ra còn các dự án khác: Dự án trung tâm tài chính – thương mại và dịch vụ Bạc Liêu có tổng diện tích quy hoạch là 0,90 ha; Dự án KĐT du lịch sinh thái hỗn hợp với quy mô hơn 419 ha nằm tại xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch Đông của thành phố Bạc Liêu.

  Với lĩnh vực thương mại và nhà ở, tỉnh Bạc Liêu kêu gọi đầu tư tổng cộng 65 dự án. Trong số 65 dự án đó có một vài công trình, dự án tiêu biểu là: KĐT mới phía Đông đường vành đai khu 1. Dự án có tổng quy hoạch là 133 ha. Đối với khu 2 diện tích xây dựng của dự án là hơn 225 ha. Dự án nằm tại thành phố Bạc Liêu. Tiếp theo là KĐT phía Nam nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai với quy hoạch hơn 60 ha. Ngoài ra còn có KĐT kết hợp với khu nghỉ dưỡng có tổng quy hoạch hơn 44 ha nằm tại phường 5 thành phố Bạc Liêu…

  Các dự án hạ tầng, giao thông tiêu biểu như: Dự án xây dựng cầu dẫn bến tàu du lịch Bạc Liêu – Côn Đảo và khu cảnh quan nhân tạo trên biển Bạc Liêu có diện tích xây dựng là 5 ha. Công trình nằm tại phường Nhà Mát thuộc thành phố Bạc Liêu; dự án đầu tư khu du lịch sinh thái cửa biển Gành Hào gắn liền với khu du lịch tâm linh khu Lăng Ông Nam Hải thuộc thị trấn Gành Hào của huyện Đông Hải với tổng diện tích xây dựng là 84 ha. Tổng kinh phí xây dựng theo dự kiến là 250 tỷ đồng.

  Các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Bạc Liêu
  Các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Bạc Liêu

  Ngoài ra còn có dự án đầu tư, xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Láng Trâm với tổng diện tích quy hoạch đạt 103,5 ha. Dự án nằm tại xã Tân Thạnh thuộc thị xã Giá Rai. Dự án có nguồn vốn đầu tư theo như tính toán là trên 899 tỷ đồng. Tiếp đó là dự án cảng biển nước sâu tỉnh Bạc Liêu nằm tại xã Vĩnh Hậu A thuộc huyện Hòa Bình với bến hàng lỏng hoặc khí phục vụ Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu. Dự án xây dựng cho tàu có trọng tải 150.000 tấn…

  Các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Bạc Liêu
  Các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Bạc Liêu

  Những công trình, dự án trên có tính chất quan trọng có khả năng thúc đẩy phát triển kinh tế – văn hóa và xã hội của địa phương trong thời gian tới.

  Kế hoạch giải ngân của tỉnh Bạc Liêu năm 2022

  Theo như tỉnh Bạc Liêu, số vốn đầu tư công theo kế hoạch cần giải ngân hết trong xây dựng các dự án công trình năm 2022 là 3.268 tỷ đồng. Trong đó số vốn ngân sách địa phương hơn là 2.128 tỷ đồng, vốn từ ngân sách Trung ương hỗ trợ là 1.149 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã thành lập Tổ công tác và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công. Tổ công tác hoạt động với mục đích thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và kịp thời xử lý những khó khăn còn tồn tại. Với số vốn là nguồn vốn được chuyển từ năm 2021 sang, tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các chủ đầu tư phải khẩn trương giải ngân. Theo đó Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục theo dõi tiến độ giải ngân.
  Tính đến hiện nay, tỉnh Bạc Liêu đang thi công nhiều dự án trọng điểm. Trong số đó có các tuyến giao thông quan trọng có ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương như: tuyến đường Phước Long – Phó Sinh – Cạnh Đền, tuyến đường Giá Rai – Phó Sinh, tuyến đường ven biển, tuyến đường ĐT 980, đường từ cầu Tôn Đức Thắng tới biển … Nguồn vốn đầu tư cho các dự án là từ vài trăm tỷ đến trên 1 nghìn tỷ đồng mỗi tuyến.
  Theo như tỉnh Bạc Liêu cho biết ngoài các tuyến đường trên, tỉnh còn có những tuyến đường khác như: đường tránh chợ Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi; tuyến đường từ thị trấn Phước Long thuộc huyện Phước Long đến Ba Đình, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân.

  Bài viết đã tổng hợp các dự án đầu tư hạ tầng cơ sở của tỉnh Bạc Liêu sẽ triển khai trong năm 2022. Truy cập nhadatclub.com để tìm hiểu các thông tin về bất động sản trên khắp cả nước.