Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án hạ tầng cơ sở tạo đà tăng trưởng cho bất động sản tại Bình Thuận

Các dự án hạ tầng cơ sở tạo đà tăng trưởng cho bất động sản tại Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh có nhiều lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng chính vì vậy tỉnh đã và đang liên tục hoàn thiện và thúc đẩy nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm. Hãy cùng Nhà đất Club điểm qua một số dự án nổi bật tạo đà tăng trưởng phát triển kinh tế của tỉnh Bình Thuận trong giai đoạn tới.

  Dự án sân bay Phan Thiết

  Ngày 31/12/2021, UBND Bình Thuận có văn bản gửi các sở, ngành trong tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện Cảng hàng không Phan Thiết, một trong những dự án trọng điểm có tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

  Phối cảnh của sân bay Phan Thiết
  Phối cảnh của sân bay Phan Thiết

  Đến đầu tháng 1 năm nay, tỉnh này hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích đất để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 545,56 ha, bao gồm mặt bằng sân bay 543 ha và đài dẫn đường K2 là 2,56 ha… Giới đầu tư kỳ vọng, công trình sân bay có thể về đích đúng hạn vào cuối năm 2022.

  “Là ‘thủ phủ resort’ Việt Nam, phát triển du lịch từ sớm, song nhiều năm qua Bình Thuận chưa thể vượt lên Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc do hạn chế không có sân bay. Do đó, sân bay Phan Thiết được xem là động lực tăng trưởng của nền du lịch, bổ sung hàng chục triệu lượt du khách nội địa mỗi năm”, một nhà đầu tư phân tích.

  Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

  Tuyến cao tốc đường bộ Phan Thiết – Dầu Giây chiều dài 99 km, mặt đường 32 m với 6 làn xe, có tổng mức đầu tư trên 12.500 tỷ đồng. Tuyến cao tốc có 4 gói thầu, bắt đầu thi công từ phía Dầu Giây (Đồng Nai), đã triển khai đến Hàm Tân và Hàm Thuận Nam. Trên công trường tuyến cao tốc, nhịp thi công được duy trì cấp tập ngày đêm, đảm bảo tiến độ hoàn thành trong năm 2022.

  Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
  Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

  Khi có cao tốc, quãng đường di chuyển từ Bình Thuận đến các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP HCM sẽ được rút ngắn. Giới đầu tư kỳ vọng, các điểm đến du lịch tiềm năng như Kê Gà, Hàm Thuận Nam sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần thường xuyên của người dân TP HCM nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

  Dự án mở rộng đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà

  Dự án làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà có chiều dài 25,61 km, chiều rộng mặt đường 16 m. Hiện nay, nhà thầu đang thi công nền đường, cống thoát nước, tường chắn cát trên phạm vi mặt bằng đã được bàn giao.

  Dự án mở rộng trục ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải

  Dự án trục ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải có tổng chiều dài khoảng 10,5 km; tổng mức đầu tư 633.812 triệu đồng, được Sở Giao thông vận tải Bình Thuận triển khai thủ tục đấu giá chọn nhà thầu khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – dự toán.

  Dự án mở rộng trục ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan - Tân Hải
  Dự án mở rộng trục ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải

  Dự án mở rộng đường Hàm Kiệm – Tiến Thành

  Đường Hàm Kiệm – Tiến Thành là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Thuận dự kiến sẽ được khởi công vào đầu năm 2022 và sẽ hoàn tất vào năm 2023.

  Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối nhiều địa điểm của tỉnh Bình Thuận, có tác động rất lớn đến quá trình đi lại và phát triển kinh tế. Đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến các dự án Phan Thiết.

  Dự án sân bay Long Thành

  Cách Kê Gà, Bình Thuận khoảng 140 km còn có sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai. Giai đoạn 2035 – 2040, công trình trọng điểm này kỳ vọng đón 100 triệu khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Dự án sân bay Long Thành có diện tích thu hồi trong phạm vi 5.000ha, đến nay tỉnh Đồng Nai đã thu hồi tổng diện tích hơn 4.000ha, đạt 85%.

  Bà Dương Thùy Dung, giám đốc cấp cao CBRE nhận định, sân bay sẽ là lực đẩy mạnh cho Bình Thuận bởi điều duy nhất tỉnh này đang thiếu là một sân bay quốc tế. Trong đó những khu vực nằm cách sân bay này từ 1 – 2h di chuyển bằng ôtô sẽ hưởng lợi.

  Dự án Cầu Văn Thánh, TP Phan Thiết

  Dự án Cầu Văn Thánh, TP Phan Thiết gồm 6 nhịp dài 174m (gồm 5 nhịp 30m và 1 nhịp chui 24m), chiều rộng cầu 19m, chiều rộng phần xe chạy 15m. Tuyến đường dẫn 2 bên đầu cầu dài khoảng 301m, chiều rộng nền đường 27m, mặt đường 15m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa; cải tạo nút giao ngã Chữ Y. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 225 tỉ đồng. Thời gian thực hiện 4 năm, từ năm 2022 – 2025.

  Dự án Cầu Văn Thánh, TP Phan Thiết
  Dự án Cầu Văn Thánh, TP Phan Thiết

  Dự án mở rộng đường Bà Tá – Trà Tân

  Dự án nâng cấp, mở rộng đường Bà Tá – Trà Tân với chiều dài tuyến đường 15,1 km, chiều rộng nền đường 7,5m, chiều rộng mặt đường 6,5m (kể cả lề gia cố) với kết cấu mặt đường bê tông nhựa, lề đắp đất. Tổng vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2024.

  Dự án tuyến đường Tân Minh – Sơn Mỹ

  Dự án tuyến đường Tân Minh – Sơn Mỹ có chiều dài khoảng 24 km, điểm đầu giao với Quốc lộ 1 ở thị trấn Tân Minh và điểm cuối giao với Quốc lộ 55 ở xã Sơn Mỹ. Tổng mức đầu tư dự án trên 682 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương 348 tỉ đồng, còn lại vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2026 – 2030.

  Trên đây là một số dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm được tỉnh Bình Thuận tập trung triển khai trong giai đoạn từ 2022-2025. Hi vọng với các thông tin này các nhà đầu tư sẽ có định hướng tốt hơn đối với các quyết định đầu tư của mình. Hãy truy cập website nhadatclub.com để thường xuyên cập nhật các tin tức dự án bất động sản ở khắp mọi miền tổ quốc.

  Tổng hợp Vnexpress, cafeland