Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án hạ tầng cơ sở được tỉnh Hà Nam chú trọng đầu tư năm 2022

Các dự án hạ tầng cơ sở được tỉnh Hà Nam chú trọng đầu tư năm 2022

  Các dự án hạ tầng cơ sở được tỉnh Hà Nam chú trọng đầu tư năm 2022
  Các dự án hạ tầng cơ sở được tỉnh Hà Nam chú trọng đầu tư năm 2022

  Hà Nam là một trong mười tỉnh thành luôn được đánh giá cao vì sức hút đối với các vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước trong nhiều năm nay. Đó là kết quả của các chính sách thông thoáng và môi trường để đầu tư cực kỳ hấp dẫn. Kể từ giai đoạn 2021 – 2025 tới đây, Hà Nam đã và đang tập trung trong việc hoàn thiện các cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, không ngừng nâng cao môi trường đầu tư kinh doanh và hơn hết là tăng sức cạnh tranh để tạo điều kiện đón làn sóng đầu tư mới.

  Dự án thi công khu công nghiệp Đồng Văn IV

  Dự án thi công khu công nghiệp Đồng Văn IV
  Dự án thi công khu công nghiệp Đồng Văn IV

  Để tạo điều kiện cho việc bắt kịp các làn sóng đầu tư, đặc biệt đó chính là các doanh nghiệp FDI từ khắp nơi trên thế giới và tiếp cận với các doanh nghiệp FDI đang tìm kiếm thị trường đầu tư mới giai đoạn 2021-2025, Hà Nam đã đưa ra những chủ trương trình Chính phủ về việc quy hoạch và phát triển các khu công nghiệp đến năm 2025 là 15 khu công nghiệp với tổng diện tích là 6.014ha (tăng 3.480ha). Trong đó tỉnh dự định mở rộng thêm 04 khu công nghiệp với diện tích tăng thêm 1.020ha, đồng thời thành lập mới 6 khu công nghiệp với diện tích 2.210ha.

  Trong năm 2021 vừa qua, Hà Nam đã tập trung trong công tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục, cũng như đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng và tập trung trong việc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp như khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn I, khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng, khu công nghiệp Đồng Văn IV, khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II để sẵn sàng quỹ đất sạch cho việc kêu gọi đầu tư.

  Khu công nghiệp Đồng Văn IV có chủ đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng là Tổng công ty Viglacera. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật, bao gồm, đường giao thông nội bộ, các hệ thống như cấp nước, thoát nước, chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy…

  Dự án trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp cũng đã hoàn thành đến giai đoạn 1, công suất đo được là 2.000 m3/ngày đêm; trạm biến áp 110kV; nhà điều hành; nút giao đấu nối với Quốc lộ 38 và nút giao đấu nối với Quốc lộ 1A, đoạn tránh thành phố Phủ Lý và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, đồng thời thành lập đội chữa cháy cơ sở trong khu công nghiệp.

  Hiện Tổng công ty Viglacera đang đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung ở giai đoạn II với công suất là 4.000 m3/ngày đêm. Được biết dự án này do Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) phụ trách thực hiện. Đây cũng chính là nhà thầu đã thi công trạm xử lý nước thải giai đoạn I của KCN Đồng Văn IV. Theo như dự kiến thì trạm sẽ hoàn thành vào quý IV/2021. Đây là một trong những góp phần rất lớn trong việc việc hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp, từ đó tạo điều kiện thúc đẩy việc thu hút làn sóng đầu tư mới.

  Dự án thi công khu công nghiệp Thanh Liêm

  Dự án thi công khu công nghiệp Thanh Liêm
  Dự án thi công khu công nghiệp Thanh Liêm

  Khu công nghiệp Thanh Liêm có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella. Hiện tại khu công nghiệp này đang không ngừng tích cực đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng đồng bộ.

  Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư Capella đã gần như thi công xong tuyến đường trục chính trong khu công nghiệp và các tuyến đường nhỏ xung quanh các lô đất đã san nền. Quá trình thi công các tuyến đường cũng diễn ra song song với việc xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên hè đường. Đơn vị đầu tư và kinh doanh cũng đã cho xây xong các cột điện trên tuyến đường ngang N9, và đang tiếp tục dựng cột điện tuyến D10, N10.

  Ngoài ra, Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường cũng tiếp nhận thi công nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất 7.600 m3/ngày đêm. Được biết, Ecoba ENT chính là nhà thầu đã thực hiện cả giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Thanh Liêm.

  Hiện tại, nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp Thanh Liêm đã được nhà thầu là Công ty Ecoba ENT thi công xong, đã sẵn sàng bàn giao cho chủ đầu tư để đưa vào sử dụng, phục vụ các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, đồng thời góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, nhằm tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư mới đến khu công nghiệp.

  Cho đến thời điểm hiện nay, đã có 10 doanh nghiệp ký thỏa thuận về việc thuê đất đầu tư vào khu công nghiệp, trong đó có 2 nhà đầu tư đã được Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

  Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam cũng đặc biệt chú trọng đến công tác về việc cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh. Chính quyền tỉnh cũng luôn duy trì các cuộc tiếp xúc, đối thoại nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các dự án đang hoạt động, đồng thời đảm bảo các dự án hoạt động có hiệu quả, đúng tiến độ với phương châm đó là “Luôn sát cánh với nhà đầu tư, đồng hành với các doanh nghiệp”.

  Trên đây là một số thông tin về các dự án khu công nghiệp tỉnh Hà Nam mà Nhà Đất Club muốn chia sẻ đến với các bạn. Đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật các tin tức mới nhất về cơ sở hạ tầng trên khắp cả nước nhé.

  Tag: