Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bất động sản Quảng Ninh » Những dự án hạ tầng cơ sở nổi bật đang được đầu tư tại Cẩm Phả

Những dự án hạ tầng cơ sở nổi bật đang được đầu tư tại Cẩm Phả

  TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đang phấn đấu trở thành đô thị Loại I trong thời gian tới. Chính vì vậy, hàng loạt dự án công trình giao thông trọng điểm, công trình công cộng trên địa bàn đang được thành phố đầu tư xây dựng. Điều này là tiền đề cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong thành phố và kinh tế địa phương giúp thị trường nhà đất Cẩm Phả tăng mạnh, thu hút được nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là những dự án hạ tầng cơ sở nổi bật đang được thành phố tập trung đầu tư, thực hiện.

  Dự án Công viên trung tâm TP Cẩm Phả

  Dự án Công viên trung tâm TP Cẩm Phả có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 131tỷ đồng bằng vốn ngân sách TP, được xây dựng trên diện tích 2,1ha của khu đất Rạp hát ngoài trời cũ tại Phường Cẩm Trung gồm: khu vườn mùa hạ, khu vườn mùa đông, khu vui chơi cho trẻ em, hồ nước nghệ thuật,khu tiếp đón, khu tĩnh – khu nghỉ, đọc sách…

  Dự án Công viên trung tâm TP Cẩm Phả
  Dự án Công viên trung tâm TP Cẩm Phả

  Công viên được xây dựng trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng cốt nền tự nhiên, bổ sung thêm các hạng mục kết nối những điểm nhấn phù hợp với vùng đất và con người Cẩm Phả. Mục tiêu hướng đến của TP là xây dựng công trình thành trung tâm văn hóa công cộng hiện đại phục vụ các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn thân thiện gần gũi thiên nhiên của cư dân TP, góp phần cải tạo cảnh quan, kiến trúc đô thị và thực hiện công tác nâng cấp, chỉnh trang đô thị của địa phương.

  Công trình xây xong và đi vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn cho toàn TP, là biểu tượng mới của TP về mặt kiến trúc, nơi giao lưu về văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

  Dự án cải tạo nút giao thông vòng xuyến phường Cẩm Đông

  Dự án này được UBND thành phố phê duyệt với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng gần 16 tỷ đồng. Vòng xuyến sẽ được xây dựng kiến trúc Chiếc thuyền với hình thái nghiêng từ trước ra sau và từ trái sang phải thể hiện cho sự đi lên từ quá khứ hướng đến tương lai. Hình dạng biểu tượng cho một TP du lịch được tạo ra bởi thiên nhiên phong phú, một trong những hình thái phát triển trong tương lai.

  Dự án cải tạo nút giao thông vòng xuyến phường Cẩm Đông
  Dự án cải tạo nút giao thông vòng xuyến phường Cẩm Đông

  Vật liệu thân là thép không gỉ và bề mặt được đánh bóng gương. Phần núi bệ đỡ được đánh bóng gương và rải than đen. Chiều dài khoảng 15,3m, chiều rộng khoảng 5m, chiều cao khoảng 7,3m. Bệ đỡ có đường kính khoảng 15,3m và chiều cao khoảng 1,5m.

  Cải tạo nút giao thông vòng xuyến phường Cẩm Đông phù hợp với kiến trúc cảnh quan toàn khu vực sẽ tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc nghệ thuật mới cho nút giao quan trọng này góp phần nâng cấp chỉnh trang đô thị Thành phố thêm phần đẹp đẽ.

  Dự án tuyến đường nối QL18 đến trung tâm xã Dương Huy, TP Cẩm Phả

  Tuyến đường nối QL18 đến trung tâm xã Dương Huy, TP Cẩm Ph sẽ được cải tạo, nâng cấp giúp kết nối QL18A với đường tỉnh 326 từ đó rút ngắn thời gian đi lại, giảm thiểu tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, cải tạo cảnh quan, sinh thái. Từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội (đặc biệt là đối với ngành than) nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong khu vực.

  Dự án mở rộng Quảng trường 12-11

  Dự án mở rộng Quảng trường 12-11 do TKV làm chủ đầu tư được khởi công ngày 03/11/2021. Gồm 02 gói thầu chính là “Thi công xây dựng các hạng mục Quảng trường” và “Thi công di chuyển Tượng đài thuộc dự án”.

  Dự án mở rộng Quảng trường 12-11
  Dự án mở rộng Quảng trường 12-11

  Khu vực Quảng trường 12-11 được xác định là không gian mở có ý nghĩa quan trọng là điểm nhấn của TP Cẩm Phả mang nhiều ý nghĩa lịch sử gắn liền lịch sử truyền thống của người dân đất mỏ. Ngoài ra, đây còn là trung tâm lễ hội của TP nói riêng và nơi diễn ra các hoạt động văn hóa của tỉnh Quảng Ninh nói chung.  Kiến trúc tòa nhà sẽ là điểm nhấn quan trọng trong cảnh quan đô thị Cẩm Phả, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của một thành phố công nghiệp hiện đại.

  Trên đây là một số dự án nổi bật đã và đang được UBND thành phố Cẩm Phả chỉ đạo triển khai hoàn thiện và đi vào hoạt động trong thời gian tới giúp thúc đẩy kinh tế thương mại và dịch vực tại địa phương. Đưa Cẩm Phả trở thành thị trường đầy tiềm năng, thu hút dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Cẩm Phả.

  Theo kinhtedothi