Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những dự án cơ sở hạ tầng nổi bật trong năm 2022 của tỉnh Vĩnh Long

Những dự án cơ sở hạ tầng nổi bật trong năm 2022 của tỉnh Vĩnh Long

  Tỉnh Vĩnh Long đang trên đà phát triển mạnh mẽ về kinh tế cũng như xã hội. Với nhiều lợi thế tự nhiên vốn có, tình thành này là một nơi cực kỳ có tiềm năng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Vĩnh Long cũng đang không ngừng đổi mới diện mạo của thành phố với các công trình hạ tầng đáng kinh ngạc. Dưới đây là một số dự án hạ tầng mà chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu qua.

  Dự án khu thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và du lịch Cồn Chim

  Dự án khu thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và du lịch Cồn Chim
  Dự án khu thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và du lịch Cồn Chim

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa xét duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và du lịch Cồn Chim. Đây là dự án nằm trên địa bàn thuộc phường Trường An, TP.Vĩnh Long có tổng quy mô diện tích tầm khoảng 72,52 ha. Theo như dự kiến thì khu vực này sẽ có quy mô dân số tầm khoảng từ 8.500 người đến 9.500 người.

  Đây là dự án được xây dựng theo hình thức của một khu đô thị mới, đồng thời là khu tổ hợp các dịch vụ thương mại, du lịch nằm ở phía Tây trung tâm thành phố Vĩnh Long. Mục tiêu mà dự án này đề ra đó là khai thác việc sử dụng đất ở khu vực ven sông Cổ Chiên một cách có hiệu quả, từ đó hình thành nên một khu đô thị văn minh, hiện đại, sạch đẹp theo hướng phát triển bền vững.

  Với vị trí địa lý như trên, phía Bắc của khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và du lịch Cồn Chim tiếp giáp với sông Cổ Chiên; phía Nam tiếp giáp với sông Cái Cam và sông Cái Côn; phía Đông tiếp giáp với sông Cổ Chiên và phía Tây tiếp giáp với phường Tân Ngãi.

  Dự án khu đô thị trung tâm hành chính

  Dự án khu đô thị trung tâm hành chính
  Dự án khu đô thị trung tâm hành chính

  Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị trung tâm hành chính có quy mô diện tích tầm khoảng 286,25ha.

  Theo như quyết định được đưa ra, đất quy hoạch nằm ngay trên địa bàn của phường 9 và phường Trường An thuộc TP. Vĩnh Long. Phía bắc của dự án khu đô thị này tiếp giáp với đường Võ Văn Kiệt, khu hành chính tỉnh và dân cư phường 9; phía Nam tiếp giáp với Quốc lộ 53; phía Đông tiếp giáp với khu dân cư phường 2 và phía Tây tiếp giáp với đường tránh Quốc lộ 1.

  Đồ án quy hoạch có tổng diện tích đất thuộc phạm vi nghiên cứu khoảng 286,25ha, trong đó 179,79 ha đất thuộc về phạm vi nghiên cứu chuyên sâu của đồ án quy hoạch. Theo dự kiến thì khu vực quy hoạch này sẽ có quy mô dân số là khoảng 24.478 người.

  Được biết, khu đô thị trung tâm hành chính này có tính chất của một khu đô thị mới, năng động và hiện đại. Đây được coi như là hạt nhân giúp thúc đẩy phát triển phía Tây của Vĩnh Long, là một khu đô thị văn mình và có sự đồng bộ về công trình kiến trúc cũng như hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

  Dự án đường nối Quốc lộ 13 và Quốc lộ 1

  Dự án đường nối Quốc lộ 13 và Quốc lộ 1
  Dự án đường nối Quốc lộ 13 và Quốc lộ 1

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định 1837/QĐ-UBND về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường từ Quốc lộ 53 – khu công nghiệp Hòa Phú (Đường tỉnh 909B) – Đường Phú Lộc Bầu Gốc – Quốc lộ 1.

  Theo quyết định được ban hành, dự án đường nối này sẽ có tổng chiều dài cả tuyến là khoảng 14.760 bao gồm tuyến chính và tuyến nhánh. Dự án đường giao thông này sẽ đi qua địa bàn TP. Vĩnh Long, huyện Long Hồ và huyện Tam Bình.

  Điểm đầu của tuyến chính được xác định là giao với Quốc lộ 53 (đường Phó Cơ Điều, cặp hàng rào Công an tỉnh Vĩnh Long), còn điểm cuối sẽ giao với Quốc lộ 1A (thuộc xã Hòa Phú huyện Long Hồ). Điểu đầu của tuyến nhánh sẽ tiếp giáp với điểm cuối của con đường vào khu dân cư Phước Thọ (Khu B, Trường Đại học Xây dựng miền Tây), còn điểm cuối tuyến nhánh sẽ giao với đường số 2 và tuyến chính đoạn 2 nằm tại vị trí cách rạch Bà Khả khoảng tầm 200m (thuộc huyện Long Hồ).

  Được biết, dự án này có tổng mức đầu tư lên tới 1.493 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là khoảng 807 tỷ đồng, chi phí bồi hoàn hỗ trợ tái định cư là khoảng 477 tỉ đồng và còn lại là các chi phí như quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí dự phòng và chi phí khác.

  Mục tiêu mà dự án đưa ra đó chính là liên kết vùng, kết nối với tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và kết nối với các hệ thống giao thông trong khu vực. Với mục tiêu như vậy, dự án này không những góp phần làm giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 53 mà còn giảm đi áp lực giao thông tại các khu công nghiệp; góp phần trong việc thúc đẩy, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

  Trên đây là những thông tin về các dự án quy hoạch cơ sở hạ tầng của tỉnh Vĩnh Long trong năm 2022. Nhà Đất Club hy vọng chúng sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định đầu tư bất động sản nơi đây. Đừng quên truy cập nhadatclub.com để xem thêm nhiều tin tức về các dự án bất động sản lớn nhỏ trên khắp cả nước nhé.