Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Huyện Long Thành: Quy hoạch trở thành thành phố sân bay

Huyện Long Thành: Quy hoạch trở thành thành phố sân bay

  Mới đây UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã thông tin về Quy hoạch vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, huyện Long Thành sẽ trở thành thành phố sân bay với 5 phân vùng phát triển trong giai đoạn tới. Dưới đây, Nhà đất Club sẽ gửi tới các bạn những thông tin chi tiết của quy hoạch này.

  Quy hoạch trở thành thành phố sân bay
  Quy hoạch trở thành thành phố sân bay

  Quy hoạch thành phố sân bay Long Thành

  Long Thành sẽ được quy hoạch trở thành thành phố sân bay trong khoảng 5-10 năm tới, đây là thông tin mới nhất được UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đưa ra.

  Theo như quy hoạch này, vùng huyện Long Thành sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển với các nhiệm vụ khác nhau được phân chia xác định bởi địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên. 5 phân vùng cụ thể gồm:

  • Vùng đô thị thị trấn Long Thành mở rộng và khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Long Thành.
  • Vùng đô thị Bình Sơn nằm ở phía đông Bắc của huyện; vùng dịch vụ thương mại – đô thị hỗn hợp phía Tây huyện.
  • Vùng dịch vụ thương mại – đô thị hỗn hợp phía Tây huyện.
  • Vùng khu vực chức năng đặc thù Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành).
  • Vùng công nghiệp đô thị dịch vụ – nông nghiệp công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành.

  Tại sao lại có quy hoạch này?

  Theo như ý kiến của ông Dương Minh Dũng – Bí thư Huyện ủy Long Thành cho biết hiện nay tỉnh Đồng Nai nói riêng và huyện Long Thành nói chung đang tích cực triển khai thực hiện mô hình thành phố sân bay Long Thành nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của sân bay Long Thành.

  Việc quy hoạch thành phố Long Thành trong tương lai sẽ giúp tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện Long Thành, Đồng Nai nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

  Theo thông tin cập nhật từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, đến năm 2025, sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác với công suất 25 triệu lượt hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Khi hoàn thành xây dựng cả 3 giai đoạn, sân bay Long Thành sẽ đạt công suất phục vụ 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

  Lý do đầu tư bất động sản Long Thành

  Bất động sản Long Thành đang nóng lên từng ngày và đây là những lý do bạn nên đầu tư vào khu vực này:

  Sân bay quốc tế Long Thành

  Dự án sân bay đang được tỉnh Đồng Nai chú trọng triển khai và được chính phủ quan tâm đốc thúc liên tục về việc hoàn thành đúng tiến độ được giao. Điều này giúp tác động mạnh đến nền kinh tế và đời sống của khu vực Long Thành. Khi sân bay hoàn thiện sẽ giúp khu vực này trở nên sầm uất hơn. Mặc dù thời điểm này giá đất cũng đã khá cao nhưng tiềm năng tăng trưởng cho các nhà đầu tư là vẫn còn.

  Sân bay quốc tế Long Thành
  Sân bay quốc tế Long Thành

  Long thành là khu vực có vị trí “chiến lược” của tỉnh Đồng Nai

  Không riêng ở thời điểm này, từ lâu, Long Thành đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của giới đầu tư địa ốc phía Nam, hơn chục năm về trước, khu vực Long Thành đã nhộn nhịp cảnh bán mua bởi vì mọi người đi đầu tư đón đầu sự phát triển của khu vực.

  Xét ở mặt vị trí, so với các vùng khác, Long Thành có lợi thế chiến lược khi là điểm giao trong câu chuyện kết nối liên vùng giữa Tp.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, khu vực miền Trung, Miền Bắc. Sự có mặt của dự án sân bay Long Thành càng làm cho vị thế của nơi đây thêm cũng cố.

  Long thành là khu vực có vị trí “chiến lược” của tỉnh Đồng Nai
  Long thành là khu vực có vị trí “chiến lược” của tỉnh Đồng Nai

  Không lâu nữa, khu vực này là điểm giao giữa một loạt các công trình giao thông trọng điểm. Như tính toán có đến 9 tuyến giao thông quan trọng mang tính chiến lược vùng đi qua khu vực Long Thành. Ngoài Quốc Lộ 51, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Dây, sẽ có tiếp hàng loạt các cao tốc đang trong giai đoạn thực hiện như Bến Lức – TP HCM – Long Thành, Long Thành – Dầu Dây – Phan Thiết, Cao tốc Long Thành – Dầu Dây – Liên Khương, Cao tốc Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu, ….

  Với không gian hạ tầng như vậy, Long Thành được kỳ vọng sớm trở nên sôi động khi bộ mặt đô thị được phát triển song hành nhằm khai thác cơ hội.

  Trên đây là các thông tin về quy hoạch thành phố Long Thành trong giai đoạn tới và nhận định của Nhà đất Club về đầu tư bất động sản tại khu vực này. Chúng tôi hi vọng những tin tức này sẽ hữu ích với các bạn. Hãy truy cập website nhadatclub.com để cập nhật các tin tức quy hoạch, dự án bất động sản trên khắp cả nước nhanh và chính xác nhất.