Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án hạ tầng cơ sở của Hưng Yên năm 2022

Các dự án hạ tầng cơ sở của Hưng Yên năm 2022

  Việc xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng là điều kiện tất yếu để tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như là thu hút các vốn đầu tư nước ngoài. Hưng Yên là một trong những tỉnh thành đang đón nhận làn sóng đầu tư lớn từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Sau đây là các dự án cơ sở hạ tầng nổi bật đang được chú trọng triển khai trong năm 2022 của tỉnh Hưng Yên.

  Dự án quy hoạch cụm công nghiệp Minh Châu – Việt Cường

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt hai đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 hai cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 100ha. Cụ thể trong đó cụm công nghiệp Minh Châu – Việt Cường, huyện Yên Mỹ được đầu tư bởi Công ty cổ phần KCN Minh Châu.

  Khu vực được lập quy hoạch có diện tích tầm khoảng 49,3ha; được thực hiện trên địa bàn xã Minh Châu và xã Việt Cường của huyện Yên Mỹ. Phía Đông Bắc của dự án giáp đất canh tác, khu dân cư hiện có và sông Thái Nội; còn phía Đông Nam của dự án giáp đất canh tác, nghĩa trang; phía Tây Bắc giáp với đất canh tác; phía Tây Nam giáp ĐT.382B (đường bên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng).

  Cụm công nghiệp dự kiến bố trí các ngành nghề chủ yếu đó là: Các dự án không gây ô nhiễm môi trường, công nghiệp nhẹ, công nghiệp đa ngành.

  Dự án quy hoạch cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên

  Dự án quy hoạch cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên
  Dự án quy hoạch cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên

  Tiếp đến là cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên có chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Gia Hưng.

  Phạm vi nghiên cứu quy hoạch có diện tích khoảng 50ha, được thực hiện và thi công trên địa bàn phường Phùng Chí Kiên, phường Bạch Sam và xã Xuân Dục, thị xã Mỹ Hào. Phía Bắc dự án giáp với Đất quy hoạch mở rộng trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, khu dân cư, đất nghĩa địa và đất canh tác thuộc phường Bạch Sam; phía Nam giáp với dự án nhà máy sản xuất và gia công hàng may mặc ACM của Công ty TNHH đầu tư phát triển ACM; phía Đông giáp với đất canh tác phường Bạch Sam, khu dân cư và kênh thuỷ lợi xã Xuân Dục; còn phía Tây giáp khu dân cư, đất sản xuất kinh doanh, đường Phạm Ngũ Lão (ĐT.387).

  Dự án quy hoạch khu công nghiệp số 5

  Dự án quy hoạch khu công nghiệp số 5
  Dự án quy hoạch khu công nghiệp số 5

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu công nghiệp số 5, thuộc địa bàn quản lý các xã Xuân Trúc, xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi và xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động.

  Theo đó thì khu đất số 1 có diện tích tầm khoảng 83,49 ha, phía Nam giáp đất canh tác và khu dân cư hiện hữu; phía Bắc khu đất sẽ giáp với khu công nghiệp sạch; phía Đông giáp với khu dân cư hiện hữu và đường ĐH.62; phía Tây giáp đường nối 2 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và khu dân cư hiện hữu, Cầu Giẽ Ninh Bình.

  Khu đất số 2 có diện tích tầm khoảng 109,15ha; phía Bắc khu đất giáp với đất canh tác và khu dân cư hiện hữu; phía Nam giáp với Quốc lộ 38 mới; phía Đông giáp với đường ĐH.62 và khu dân cư hiện hữu; phía Tây giáp đường nối 2 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ – Ninh Bình.

  Tổng diện tích chi tiết xây dựng khu công nghiệp số 5 là khoảng 192,64ha.

  Dự án quy hoạch cụm công nghiệp Đồng Than

  Dự án quy hoạch cụm công nghiệp Đồng Than
  Dự án quy hoạch cụm công nghiệp Đồng Than

  Cụm công nghiệp Đồng Than được quy hoạch trên một khu đất có diện tích khoảng 75 ha, thuộc sự quản lý của địa bàn xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ. Dự án có tổng vốn đầu tư là khoảng 503 tỷ đồng.

  Ngày 29/3, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có văn bản phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Đồng Than, huyện Yên Mỹ.

  Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển MITRI, đồng thời là chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp.

  Cụm công nghiệp Đồng Than được thành lập vào ngày 3/12/2021 với tổng số vốn đầu tư của dự án khoảng 503 tỷ đồng.

  Dự án khu công nghiệp số 3

  Khu công nghiệp số 3 có diện tích 159,71 ha với tổng số vốn đầu tư khoảng  2.309 tỷ đồng được thực hiện tại huyện Khoái Châu, huyện Yên Mỹ và huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên).

  Khu công nghiệp số 3 có 3 nhà đầu tư đó là công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, công ty cổ phần Quản lý Xây dựng Nhật Bản và cuối cùng là công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Kết Nối Việt. Dự án có vốn đầu tư là 2,309 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư khoảng 392 tỷ đồng.

  Phó Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án quy hoạch khu công nghiệp. Trong đó có việc góp đủ vốn đầu tư và đúng thời hạn của nhà đầu tư để sau đó sẽ thành lập ra tổ chức kinh tế thực hiện Dự án theo quy định pháp luật về đất đai, doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.

  Nhà Đất Club vừa chia sẻ đến các bạn một số thông tin đáng chú ý liên quan đến việc triển khai và xây dựng các cơ sở hạ tầng tại tỉnh Hưng Yên năm 2022. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Hãy truy cập vào trang web Nhà Đất Club để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về các dự án bất động sản trên khắp mọi miền.