Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bất động sản Hà Nội » Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư tháp trung tâm tài chính 1 tỷ USD

Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư tháp trung tâm tài chính 1 tỷ USD

  Hà Nội đã chấp thuận kế hoạch đầu tư vào dự án tháp tài chính trung tâm, thuộc khu đô thị thông minh phía Bắc sông Hồng, với tổng nguồn vốn ước tính đạt 1 tỷ USD.

  Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư tháp trung tâm tài chính 1 tỷ USD
  Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư tháp trung tâm tài chính 1 tỷ USD

  Xem thêm: Mua bán nhà đất Hà Đông

  Ngày 10/1, Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025” (Chương trình số 03) đã tổ chức Hội nghị giao ban để đánh giá kết quả thực hiện năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

  Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, ông Võ Nguyên Phong, thông báo rằng Ban Chỉ đạo Chương trình đã thường xuyên đôn đốc và quyết liệt chỉ đạo các đơn vị để kịp thời tìm giải pháp tháo gỡ về đầu tư, bố trí nguồn vốn thực hiện công tác hạ ngầm cáp điện lực, viễn thông…

  Đối với các chỉ tiêu khác, các đơn vị chủ trì thường xuyên tổ chức cuộc họp để rà soát, đánh giá và kịp thời báo cáo UBND thành phố nhằm giải quyết khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện.

  Đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành và đạt tiến triển cơ bản ở 4 chỉ tiêu lớn. Cụ thể, có sự hoàn thành của 3 trung tâm thương mại: Vin Ocean Park tại huyện Gia Lâm, Vinsmart City tại quận Nam Từ Liêm, Lotte Mall tại Tây Hồ. Ngoài ra, đã hoàn thành 4 không gian và tuyến phố đi bộ, bao gồm: Khu đô thị Nam đường Vành đai 3 – Bitexco; không gian đi bộ xung quanh Thành cổ Sơn Tây; không gian đi bộ và văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang; khu phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc – Ngũ Xã.

  Hiện tại, Ban Chỉ đạo đang tiếp tục đôn đốc để nhanh chóng hoàn thành tiến độ của các dự án, trong đó bao gồm: Khu phố kinh doanh dịch vụ và khu vực đi bộ quanh hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình; và triển khai Đề án mở rộng không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

  Đặc biệt, với chỉ tiêu “Triển khai đầu tư xây dựng 1 tháp trung tâm tài chính”, tháp trung tâm tài chính trong khu đô thị thông minh phía Bắc sông Hồng đã được chủ trương đầu tư theo Quyết định số 6630/QĐ-UBND. Tháp này có chức năng là trung tâm tài chính, thương mại và hỗn hợp, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1 tỷ USD.

  Quang cảnh hội nghị
  Quang cảnh hội nghị

  Đối với chỉ tiêu “Triển khai đầu tư xây dựng 2-3 khu đô thị mới theo hướng đô thị thông minh”, Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, đã cơ bản hoàn thành. Quy hoạch chi tiết của dự án đang được điều chỉnh cục bộ và chủ trương đầu tư cho Dự án thành phố thông minh cũng đã được phê duyệt. Ngoài ra, hiện đang tiến hành đẩy nhanh tiến độ cho Dự án Khu đô thị Đông Anh.

  Xem thêm: Danh sách các khu đô thị tại quận Hà Đông

  Theo Giám đốc Sở Xây dựng, Ban Chỉ đạo đang tích cực hướng dẫn hoàn thành 10 chỉ tiêu khác và có khả năng hoàn thành vào năm 2025. Các chỉ tiêu này bao gồm “Hoàn thành Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận đến năm 2025 đối với 5 huyện: Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng” và “Hoàn thành xây dựng Đề án khung cơ chế chính sách đặc thù để thúc đẩy tiến độ cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố; trồng mới 500.000 cây xanh đô thị (trong tổng số 3,5 triệu cây xanh trồng mới toàn thành phố)…

  Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 03 đã ca ngợi tinh thần trách nhiệm cao, quyết liệt và chặt chẽ của các thành viên trong Ban Chỉ đạo…

  Đối với nhiệm vụ trong thời gian sắp tới, ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu các sở, ngành, địa phương kiểm tra lại toàn bộ các chỉ tiêu và nhiệm vụ, đặc biệt là những chỉ tiêu còn khó khăn để thực hiện mạnh mẽ. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ như hạ ngầm đường dây điện trên các tuyến phố, chỉnh trang đô thị, đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị, xử lý nước thải, xây dựng chợ, và cải tạo chung cư cũ…