Chuyển tới nội dung
Hà Đông » Tư Vấn Bất Động Sản Quận Hà Đông » Quảng Ninh duyệt quy hoạch khu đô thị sinh thái, trung tâm thể thao hơn 2000 ha

Quảng Ninh duyệt quy hoạch khu đô thị sinh thái, trung tâm thể thao hơn 2000 ha

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị sinh thái và trung tâm thể thao có diện tích hơn 2.000 ha. Đây được xem là một trong những dự án quan trọng đóng góp cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai. Bài viết dưới đây của Nhà Đất Club sẽ giúp các bạn nắm bắt được các thông tin chi tiết của quy hoạch này. Hãy cùng theo dõi. 

Quảng Ninh duyệt quy hoạch khu đô thị sinh thái

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Phân khu 12 tại phường Hoành Bồ và các xã: Lê Lợi, Sơn Dương, TP. Hạ Long.

Khu vực được lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của các xã: Lê Lợi, Sơn Dương và một phần nhỏ diện tích thuộc phường Hoành Bồ, bao gồm toàn bộ diện tích phân khu 12 theo Quy hoạch chung Hạ Long 2023.

Ranh giới cụ thể gồm phía Nam giáp Quốc lộ 279; phía Đông giáp sông Mằn; phía Bắc giáp đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; phía Tây giáp Khu du lịch hồ An Biên. Diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 2.192 ha.

Khu vực được lập quy hoạch có tính chất là trung tâm dịch vụ công cộng y tế, giáo dịch và thể dục thể thao cấp tỉnh; khu đô thị sinh thái kết hợp khu dân cư hiện trạng cải tạo. Dự báo quy mô dân số đến năm 2040 khoảng từ 34.000 – 36.000 người. Thời gian hoàn thành lập quy hoạch tối đa 9 tháng kể từ ngày nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Xem thêm: Quy hoạch thành phố Cẩm Phả (2023)

Trung tâm thể thao hơn 2000 ha

Ngoài việc lập quy hoạch khu đô thị sinh thái, Quảng Ninh cũng đã phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đối với ba phân khu khác, đó là phân khu 4, phân khu 10 và phân khu 11. Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch của ba phân khu này là hơn 9.000 ha.

Các khu vực quy hoạch có tính chất lần lượt là khu vực hoàn nguyên môi trường khai thác than sang chức năng dịch vụ đô thị; khu công viên cây xanh kết hợp dịch vụ – du lịch sinh thái; khu công nghiệp, khu đô thị hiện trạng cải tạo; trung tâm, dịch vụ thương mại và dịch vụ du lịch sinh thái, khu đô thị hiện trạng cải tạo.

Kết luận

Với sự phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh, việc triển khai quy hoạch khu đô thị sinh thái và trung tâm thể thao có diện tích hơn 2.000 ha sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đời sống xã hội của tỉnh trong tương lai. Không chỉ tăng cường hoạt động du lịch, quy hoạch này còn mang lại nhiều cơ hội cho các ngành công nghiệp khác như dịch vụ, thể thao, y tế và giáo dục.

Với việc lập quy hoạch chi tiết và rõ ràng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chứng tỏ sự quan tâm và tận tình với việc phát triển đất nước. Chúng ta hy vọng rằng kế hoạch này sẽ được triển khai thành công và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết Quảng Ninh duyệt quy hoạch khu đô thị sinh thái, trung tâm thể thao hơn 2000 ha đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Nhà Đất Club.

Admin - Founder Nhà Đất Club.

Admin - Founder Nhà Đất Club.

Là một người đầy đam mê trong lĩnh vực bất động sản. Tôi coi chữ tín là kim chỉ nam trong cuộc sống và công việc. Với sự cầu thị, đồng thời mong muốn hợp tác trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Tôi luôn muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với tất cả mọi người có sở thích về bất động sản. Cùng xây dựng Nhà Đất Club phát triển minh bạch và mạnh mẽ. Hotline: 082 666 2626

Trả lời