Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Với số vốn 5 tỷ đồng trong tay, làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời?

Với số vốn 5 tỷ đồng trong tay, làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời?

  Ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM và các đô thị loại 1, với 5 tỷ đồng trong tay, bạn có thể mua một căn nhà ở ngoại thành hoặc vài căn chung cư trả góp. Tuỳ theo mục đích mua để ở, mua để đầu tư, mua cho thuê, … mỗi loại hình bất động sản như căn hộ chung cư hay nhà phố sẽ mang lại những thuận lợi và hạn chế nhất định. Dưới đây là một vài chia sẻ và gợi ý của chúng tôi để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được bất động sản đầu tư với số vốn 5 tỷ trong tay.

  Với số vốn 5 tỷ đồng trong tay, làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời?
  Với số vốn 5 tỷ đồng trong tay, làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời?

  Lợi ích khi mua bất động sản đầu tư từ 5 tỷ trở xuống

  Đa dạng hóa vốn đầu tư của bạn

  Mua bất động sản đầu tư từ 5 tỷ trở xuống giúp đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính thay vì thanh toán tất cả bằng tiền mặt.

  Tìm kiếm bất động sản đầu tư dưới 5 tỷ làm giảm rào cản gia nhập và làm cho mục tiêu tiết kiệm tiền để trả trước có thể đạt được.

  Tạo ra lợi nhuận tiềm năng cao hơn

  Các bất động sản có mức giá thấp hơn có thể không phải lúc nào cũng mang lại mức đánh giá cao, nhưng chúng có thể là lựa chọn tốt để tạo ra dòng tiền hàng tháng vững chắc và thu được những khoản lợi nhuận bằng tiền mặt.

  Tạo ra lợi nhuận tiềm năng cao hơn
  Tạo ra lợi nhuận tiềm năng cao hơn

  Một số hình thức đầu tư bất động sản bạn có thể lựa chọn khi có 5 tỷ trong tay

  Kinh doanh bất động sản là ngành cần nhiều vốn. Với số tiền hiện có là 5 tỷ đồng, bạn đã đủ mua được 2 căn chung cư tầm trung, căn hộ mini, nhà ngay trung tâm thành phố. Bạn có thể kiếm lời bằng cách cho thuê; hoặc mua đi bán lại khi đất lên giá để lấy tiền chênh lệch.

  Mua nhà phố: Giá trị cao, đầu tư dài hạn

  Trên thực tế, 5 tỷ đồng là số tiền lớn nhưng nếu bỏ ra để đầu tư bất động sản nhà phố, bạn chỉ có thể mua nhà tại các quận ven trung tâm hoặc vùng ven quanh thành phố lớn. Đầu tư nhà phố vùng ven sẽ mang lại giá trị thanh khoản và mức độ tăng giá tốt trong dài hạn, có thể từ 3 – 5 năm tuỳ vào thị trường và mức độ phát triển của khu vực.

  Đầu tư nhà chung cư: Một vốn nhiều lời

  Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ sang các khu mới nổi vùng ven, với đa dạng các phân khúc ở các dự án lớn như Vinhomes Riverside,  Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Khu đô thị xanh Ecopark, Park City…

  Dự án đất được quy hoạch dài hạn với hệ thống giao thông cùng hạ tầng xung quanh được ưu tiên với các trục đường quan trọng, chủ đầu tư uy tín và dân cư đô thị chọn lọc là những yếu tố cần và đủ để các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể tối ưu hoá dòng tiền khi đầu tư vào các căn hộ chung cư trong thời gian ngắn. Số tiền bỏ ra có thể mua được 1- 2 căn chung cư đã hoàn thành ở trung tâm hoặc thậm chí mua các dự án căn hộ đang trong giai đoạn hình thành, mở bán.

  3 vấn đề cần cân nhắc khi đầu tư các bất động sản cho thuê dưới 5 tỷ

  Tính toán doanh thu từ việc cho thuê

  Các bất động sản có giá từ 5 tỷ trở xuống đôi khi có thể mang đến doanh thu từ người thuê cao hơn, tùy thuộc vào vị trí và tình trạng của ngôi nhà và mức độ sàng lọc người thuê kỹ lưỡng như thế nào. Việc luân chuyển khách thuê hàng năm có thể dẫn đến các giai đoạn dòng tiền âm vì các hóa đơn cần phải được thanh toán ngay cả khi không có thu nhập cho thuê.

  Các yếu tố giúp cho việc cho thuê được diễn ra liên tục như:

  Sàng lọc kỹ lưỡng những người thuê tiềm năng:

  Việc tránh những người thuê có vấn đề bằng cách không cho họ thuê ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này cũng giúp giảm tỷ lệ di chuyển của người thuê và căn hộ lúc nào cũng được thuê full phòng.

  Thuê công ty quản lý bất động sản:

  Các công ty quản lý bất động sản thường không thu phí hàng tháng nếu bất động sản bị bỏ trống, điều này giúp lợi ích của họ phù hợp với lợi ích của bạn. Lợi ích tốt nhất của người quản lý tài sản là chăm sóc tài sản và người thuê để tiền thuê được thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Tất cả các chủ nhà cuối cùng đều phải tìm người thuê mới, và một người quản lý giỏi biết cách tiếp thị một ngôi nhà trống và sàng lọc những người thuê đủ tiêu chuẩn để cho thuê lại tài sản càng nhanh càng tốt.

  Thẩm định bất động sản

  Những ngôi nhà có giá trị khoảng 5 tỷ có thể yêu cầu sửa chữa và bảo dưỡng nhiều hơn so với những căn nhà đắt tiền hơn hoặc những ngôi nhà mới xây.

  Mặc dù thực hiện thẩm định và phân tích tài chính là một việc mà gần như các nhà đầu tư nào cũng cần làm, nhưng việc mua bất động sản đầu tư dưới 5 tỷ có thể còn quan trọng hơn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về mọi vấn đề bảo trì và cải tạo bắt buộc, đồng thời tính các chi phí bổ sung đó vào giá mua ban đầu.

  Nghiên cứu xu hướng thị trường

  Tất cả các thị trường bất động sản đều khác nhau và điều cần thiết là phải hiểu động lực và sự khác biệt của thị trường từng khu vực cho dù bạn đầu tư vào đâu. Có rất nhiều yếu tố bên ngoài khác ảnh hưởng đến lợi nhuận tổng thể khi đầu tư vào các bất động sản dưới 5 tỷ.

  Ví dụ, một thị trường có thể có sự tăng trưởng dân số và việc làm mạnh mẽ và tỷ lệ hộ gia đình cho thuê cao, trong khi một thị trường khác có thể có tỷ lệ trống cao và giá thuê hầu như không tăng qua từng năm.

  Kết luận

  Chắc hẳn sau bài viết này bạn đã có thêm những hướng đầu tư bất động sản với số vốn 5 tỷ và các điểm lưu ý khi lựa chọn bất động sản phù hợp để đầu tư. Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận tốt và giúp bạn có được sự tăng trưởng tài chính nhanh chóng. Hãy thường xuyên theo dõi website nhadatclub.com và cập nhật cho mình các kiến thức và truyền thông bất động sản mới nhất bạn nhé.