Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Top 9 chiến lược để kết nối lại với khách hàng đã từng mua bất động sản

Top 9 chiến lược để kết nối lại với khách hàng đã từng mua bất động sản

  Là một phần của kế hoạch kinh doanh hàng năm, mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản nên có mục tiêu kết nối lại với các khách hàng cũ của mình. Các nhà môi giới BĐS giỏi nhất luôn nuôi dưỡng mối quan hệ của họ với các khách hàng cũ.

  Quy tắc vàng là chỉ liên hệ với khách hàng khi bạn có thứ gì đó có giá trị để cung cấp. Nếu bạn gây phiền nhiễu hoặc tự đề cao, họ sẽ ít có khả năng giới thiệu khách hàng trong tương lai đến bạn hoặc sử dụng bạn làm nhà môi giới của họ vào lần tới khi chuyển nhà. Dưới đây là Top 9 chiến lược bạn có thể sử dụng để bắt đầu kết nối lại với các khách hàng cũ của mình:

  Top 9 chiến lược để kết nối lại với khách hàng đã từng mua bất động sản
  Top 9 chiến lược để kết nối lại với khách hàng đã từng mua bất động sản

  Cập nhật cho khách hàng về những thay đổi của thị trường

  Nếu thị trường đang có xu hướng tăng trưởng có lợi hoặc có những thay đổi lớn khác xảy ra, hãy cập nhật cho khách hàng của bạn. Đây là một cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời và cho họ biết bạn là một chuyên gia về chủ đề bất động sản trong khu vực của họ.

  Chia sẻ về thông tin ngôi nhà mà khách hàng đang nhắm đến

  Nếu khách hàng hỏi về một ngôi nhà cần bán trong khu phố hoặc cho bạn biết về ngôi nhà mà họ đang nhắm đến trong khu phố, hãy theo dõi bè giá bán ngôi nhà đó hoặc thông tin về ngôi nhà cho họ thường xuyên.

  Chia sẻ về thông tin ngôi nhà mà khách hàng đang nhắm đến

  Giới thiệu nhà thầu sửa chữa nhà

  Khách hàng có thể đề cập đến việc cải tạo nhà bếp hoặc nhà tắm sắp tới – cung cấp cho họ thư giới thiệu đến nhà thầu hoặc kiến trúc sư yêu thích của bạn. Theo một báo cáo về xu hướng sửa chữa nhà cho thấy 73% người bán thực hiện ít nhất một lần cải tạo tu sửa ngôi nhà của họ trước khi bán.

  Giới thiệu nhà thầu sửa chữa nhà
  Giới thiệu nhà thầu sửa chữa nhà

  Nói “cảm ơn” khi được giới thiệu

  Giới thiệu từ một khách hàng cũ là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc. Gửi cho khách hàng lời cảm ơn viết tay hoặc gọi điện cho họ để thể hiện sự đánh giá cao của bạn. Luôn tận dụng cơ hội này để ghi nhớ và thể hiện rằng bạn quan tâm đến họ.

  Tạo hệ thống theo dõi khách hàng bất động sản

  Nếu bạn phát hiện ra một trong những đứa trẻ của họ sắp tốt nghiệp hoặc đã đạt đến một cột mốc quan trọng, hãy liên hệ với một món quà qua thư. Bạn có thể sử dụng các CRM bất động sản để tiện theo dõi, giúp dễ dàng quản lý nhiều khách hàng.

  Tạo hệ thống theo dõi khách hàng bất động sản
  Tạo hệ thống theo dõi khách hàng bất động sản

  Gửi bưu thiếp bất động sản

  Tiếp thị qua thư cũng thể hiện được kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của bạn trong khu vực mà bạn đang kinh doanh. Gửi bưu thiếp với thông tin về những ngôi nhà mới được niêm yết và mới bán cho khách hàng của bạn để họ có thể cập nhật thông tin về thị trường địa phương.

  Gửi bưu thiếp bất động sản
  Gửi bưu thiếp bất động sản

  Xuất bản bản tin bất động sản

  Bản tin bất động sản là một cách rất dễ dàng, ít tác động để giữ liên lạc với khách hàng cũ và luôn được chú ý. Hai lưu ý quan trọng khi tạo bản tin là tần suất và nội dung. Tần suất tối thiểu phải là một lần mỗi quý – lý tưởng là bạn nên gửi một lần mỗi sáu tuần.

  Nếu bạn có thể cung cấp thường xuyên những nội dung xuất sắc, khách hàng của bạn sẽ hào hứng mở bản tin của bạn và thậm chí sẽ mong chờ nó. Ngoài việc cập nhật thị trường bất động sản, thông tin bản địa hóa là chìa khóa. Các chủ đề có thể bao gồm:

  • Cơ hội mua sắm và ăn uống mới
  • Thay đổi trường học / tin tức
  • Sự kiện cộng đồng

  Bret Calltharp, người đào tạo các nhà môi giới bất động sản, đề xuất cập nhật thị trường được cá nhân hóa, hoàn chỉnh với suy nghĩ của đại lý về thị trường. Bret Calltharp cho biết “Sau đó, tôi thường đề xuất một hoặc hai bài báo, có thể là hai đến ba danh sách tiêu điểm và, nếu bạn có một, một lời chứng thực,”

  Xuất bản bản tin bất động sản
  Xuất bản bản tin bất động sản

  Chuẩn bị quà tặng trực tiếp cho các chuyến thăm trực tiếp

  Điều quan trọng là phải biết cách giữ liên lạc với khách hàng bất động sản. Quà tặng là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng mối quan hệ và một chuyến thăm trực tiếp luôn tốt đẹp khi kết nối lại với những khách hàng trong quá khứ. Một món quà nhỏ sẽ giúp khách hàng trong quá khứ thấy rằng bạn vẫn đang nghĩ về họ.

  Xác định các cách hiệu quả nhất để giữ liên lạc

  Đừng quên rằng nhiều khách hàng trước đây của bạn chỉ đơn giản là quay lại cuộc sống của họ sau khi họ mua hoặc bán nhà. Nếu họ không tiếp thu những nỗ lực của bạn, hãy xóa họ khỏi danh sách của bạn – hãy biết rằng đó không phải là vấn đề cá nhân, nhưng nhiều người chỉ không muốn bị làm phiền.

  Điều đó nói lên rằng, chìa khóa thành công trong lĩnh vực bất động sản là một cuốn sách kinh doanh vững chắc và một dòng giới thiệu liên tục từ những khách hàng cũ. Để được giới thiệu đến, bạn phải luôn ghi nhớ. Nhưng hãy đảm bảo rằng thông tin liên lạc của bạn luôn tăng thêm giá trị. Hãy tự hỏi bản thân trước khi liên hệ với khách hàng: Tôi có thấy tương tác này hữu ích không? Nếu không, đừng làm điều đó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ CRM để đặt lời nhắc và duy trì tính nhất quán theo lịch là cách tốt nhất để theo dõi khách hàng.

  Tóm lại

  Khách hàng cũ là người sẽ mang đến lợi nhuận và khách hàng tốt nhất cho bạn, vì vậy bạn cần giữ liên lạc thường xuyên với họ. Hãy áp dụng 9 chiến lược mà chúng tôi vừa trình bày ở trên để có được những kết quả tốt nhất. Nhà Đất ClubCâu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nơi giao lưu chia sẻ kiến thức kinh nghiệm bất động sản giữa các nhà môi giới.