Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Những lời khuyên bất động sản dành cho người mua và bán nhà lần đầu

Những lời khuyên bất động sản dành cho người mua và bán nhà lần đầu

  Cho dù bạn đang có nhu cầu mua hay bán một ngôi nhà, sẽ có rất nhiều thứ phải suy tính. Bạn sẽ có nhiều câu hỏi khác nhau như chiến lược tốt nhất là gì? mức giá mua bán bao nhiêu là phù hợp?… Và nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên về bất động sản để mua hoặc bán thì hãy đọc bài viết dưới đây của Nhà Đất Club.

  Những lời khuyên bất động sản dành cho người mua và bán nhà lần đầu
  Những lời khuyên bất động sản dành cho người mua và bán nhà lần đầu

  Những lời khuyên dành cho người mua bất động sản lần đầu

  Ngôi nhà là tài sản có giá trị lớn với nhiều người, chính vì vậy sẽ không dễ để có thể chọn mua được ngôi nhà ưng ý. Có nhiều khách hàng cảm thấy bị stress về điều này. Để tránh vấp phải các vấn đề không hợp lý khi mua nhà lần đầu, các bạn có thể xem những lời khuyên dưới đây của chúng tôi:

  Hãy nhớ rằng không có thời điểm hoàn hảo để mua nhà

  Mặc dù các chuyên gia bất động sản có rất nhiều dữ liệu về thị trường, nhưng hãy nhớ rằng không bao giờ có một thời điểm thích hợp để mua nhà – vì vậy đừng nản lòng với thị trường hiện tại. Thị trường là linh hoạt, và điều chắc chắn duy nhất là sự thay đổi, vì vậy “định thời điểm cho thị trường” có thể là vô ích.

  Nhắm mục tiêu các ngôi nhà có mức ngân sách thấp hơn mức ngân sách của bạn

  Bằng cách xem xét các tài sản dưới mức ngân sách của mình, bạn sẽ có thêm lượng tiền dư trong ngân sách của mình để đưa ra các ưu đãi ngược lại trong một thị trường cạnh tranh. Bạn cũng có nhiều khả năng đưa ra lời đề nghị có thể chấp nhận được cho người bán nếu ngôi nhà vừa vặn với túi tiền của bạn.

  Hơn nữa, mua một ngôi nhà ít tốn kém hơn có nghĩa là khoản thế chấp của bạn sẽ nhỏ hơn và dễ quản lý hơn một khoản thế chấp vượt qua khả năng chi trả của bạn.

  Nhắm mục tiêu các ngôi nhà có mức ngân sách thấp hơn mức ngân sách của bạn
  Nhắm mục tiêu các ngôi nhà có mức ngân sách thấp hơn mức ngân sách của bạn

  Đưa ra đề nghị sớm vào các ngày trong tuần

  Bạn có thể nhận được một thỏa thuận tốt hơn bằng cách đưa ra đề nghị vào Thứ Hai, Thứ Ba hoặc Thứ Tư, khi có ít cạnh tranh hơn đáng kể so với những ngày cuối tuần. Vì người bán ít có khả năng nhận được những đàm phán giá vào Thứ Hai, Thứ Ba hoặc Thứ Tư, nên họ có thể nhanh chóng xem xét và thương lượng đề nghị của bạn vào những ngày này hơn là vào cuối tuần.

  Đưa ra đề nghị sớm vào các ngày trong tuần
  Đưa ra đề nghị sớm vào các ngày trong tuần

  Cân nhắc làm việc với một nhà môi giới thế chấp

  Nhà môi giới thế chấp là trung gian giữa bạn và những người cho vay tiềm năng, có thể mang lại lợi ích cho bạn với tư cách là người mua. Nhà môi giới thế chấp sẽ thay mặt bạn so sánh những đơn vị cho vay và tìm ra mức lãi suất tốt nhất cho bạn. Vì họ làm việc với nhiều công ty cho vay thế chấp, các nhà môi giới có thể kết hợp bạn với những người cho vay và chương trình cho vay phù hợp để giải quyết nhu cầu của bạn.

  Tất nhiên, các nhà môi giới yêu cầu một khoản phí hoặc hoa hồng cho dịch vụ của họ, thường từ 1% đến 2% số tiền cho vay.

  Giữ một bộ mặt lãnh đạm khi xem các ngôi nhà

  Khi bạn tìm thấy một ngôi nhà mà bạn cho rằng có thể là phù hợp với mình, bạn sẽ thấy hào hứng và chia sẻ sự nhiệt tình của mình với nhà môi giới của mình. Nhưng nếu chủ sở hữu hoặc người đại diện của họ nghe được điều này, bạn có thể sẽ không đàm phán được giá tốt.

  Những lời khuyên dành cho người bán bất động sản lần đầu

  Tăng sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn

  Trước khi rao bán ngôi nhà của bạn, hãy đầu tư một chút thời gian vào việc chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn để ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Điều này có thể cải thiện tỷ lệ nhận được những lời đàm phán tốt hơn ngay sau khi nhà của bạn tung ra thị trường.

  Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo bán nhà nhanh nhất có thể.

  • Thực hiện sửa chữa.
  • Sơn ở những nơi cần thiết.
  • Thuê đơn vị chuyên nghiệp để sắp xếp lại toàn bộ ngôi nhà.

  Tìm kiếm nhà môi giới bất động sản phù hợp với bạn

  Mặc dù có rất nhiều nhà môi giới, công ty dịch vụ môi giới bất động sản, nhưng bạn phải tìm và thuê đúng đại lý cho mình. Sau cùng, một công ty hay nhà môi giới tốt đóng vai trò là đối tác của bạn và sẽ điều hướng bạn trong suốt quá trình bán nhà.

  Hãy dành thời gian để tìm một nhà môi giới có kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn cần. Gặp gỡ trực tiếp nhiều công ty để biết họ sẽ hoạt động như thế nào với tư cách là đại lý của bạn. Hỏi các đại lý tiềm năng những câu hỏi cần thiết, chẳng hạn như …

  Bạn đã làm nhân viên kinh doanh bất động sản được bao lâu? Bạn cần biết liệu một nhân viên có kinh nghiệm để xử lý các đường cong không thể tránh khỏi sẽ ném theo cách của bạn.

  • Hiện tại bạn đang đại diện cho bao nhiêu khách hàng?
  • Chiến lược tiếp thị của bạn là gì?
  • ….
  Tìm kiếm nhà môi giới bất động sản phù hợp với bạn
  Tìm kiếm nhà môi giới bất động sản phù hợp với bạn

  Hiểu tầm quan trọng của truyền thông bất động sản

  Khi bạn đăng bán căn nhà của mình, mục tiêu của bạn không chỉ là bán căn nhà, mà là bán nó với giá cao nhất.

  Đó chính là điểm khởi đầu của hoạt động tiếp thị . Thông qua hoạt động tiếp thị hiệu quả, bạn và nhà môi giới bất động sản có thể làm nổi bật các đặc điểm độc đáo của ngôi nhà để thu hút người mua tốt nhất cho bất động sản của bạn – không chỉ bất kỳ người mua nào xem nhà của bạn.

  Cân nhắc thuê một chuyên gia chụp ảnh ngôi nhà của bạn. Xây dựng bất động sản của bạn một cách chiến lược để truyền cảm hứng cho người mua nhà và đảm bảo rằng nhà môi giới bất động sản của bạn đang nỗ lực hết sức để tiếp thị ngôi nhà của bạn trên nền tảng online và ở những nơi khác.

  Đưa ra một mức giá cạnh tranh

  Ngay cả trong một thị trường cạnh tranh cao, việc đặt một mức giá quá cao cho ngôi nhà của bạn sẽ khiến bạn gặp rủi ro khi bán.

  Người mua và nhà môi giới của họ hiểu biết và có thể nhận ra khi nào một ngôi nhà được định giá quá cao. Do đó, bạn có thể nhận được ít sự quan tâm hơn. Đó không phải là cách tiếp cận thị trường thông minh.

  Hãy nhớ rằng đòn bẩy thương lượng của bạn với những người mua tiềm năng ở mức cao nhất trong vài tuần đầu tiên sau khi niêm yết ngôi nhà của bạn. Căn nhà của bạn tồn tại trên thị trường càng lâu, thì càng có nhiều người mua tự hỏi có vấn đề gì với nó.

  Hãy đưa ra một mức giá cạnh tranh ngay từ đầu. Yêu cầu công ty bất động sản hoặc người môi giới bất động sản của bạn thực hiện phân tích thị trường so sánh về giá nhà với các bất động sản trong khu vực. Bạn cũng có thể thuê một nhà thẩm định bất động sản chuyên nghiệp để ước tính giá trị ngôi nhà của bạn.

  Tóm lại

  Nếu bạn lần đầu tiên bán hoặc mua nhà thì đừng bỏ qua bài viết trên đây của chúng tôi. Với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thể dễ dàng mua bán các bất động sản của mình. Nhà Đất ClubCâu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.