Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Đầu tư bất động sản khôn ngoan theo quy tắc 70%

Đầu tư bất động sản khôn ngoan theo quy tắc 70%

  Đầu tư bất động sản luôn là thị trường hấp dẫn với nhiều người, từ những nhà đầu tư có kinh nghiệm đến những người mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được trái ngọt từ việc đầu tư bất động sản. Để giảm thiểu các rủi ro trong đầu tư, bạn có thể áp dụng quy tắc 70% mà Câu lạc bộ đầu tư bất động sảnNhà Đất Club sắp sửa trình bày trong bài viết dưới đây.

  Đầu tư bất động sản khôn ngoan theo quy tắc 70%
  Đầu tư bất động sản khôn ngoan theo quy tắc 70%

  Quy tắc 70% trong đầu tư bất động sản là gì?

  Quy tắc 70% trong đầu tư bất động sản thể hiện rằng nhà đầu tư không nên trả giá mua một bất động sản nhiều hơn 70% giá trị sau khi sửa chữa bất động sản đó.

  Điều đó có nghĩa là trước khi bạn quyết địn xuống tiền để sở hữu bất động sản nào đó bạn cần phải xác định được chi phí cải tạo cho ngôi nhà mà bạn đầu tư là bao nhiêu, khi đã xác định được chi phí này bạn cần đàm phán để sở hữu bất động sản này mới giá mua không vượt quá 70% giá trị của ngôi nhà sau khi cải tạo.

  Ví dụ này sẽ cho bạn thấy điều đó:

  Giả sử bạn tìm được bất động sản tiềm năng có giá niêm yết 3.5 tỷ. Bạn đưa nhà thầu đến và đánh giá chi phí cải tạo lại ngôi nhà là 1 tỷ. Điều này có nghĩa là gái trị của bất động sản đó sau khi cải tạo ở mức 4.5 tỷ đồng.

  Áp dụng quy tắc 70%, chúng ta sẽ tính được:

  Giá mua bất động sản tiềm năng = 4.5 tỷ x 0.7 = 3.15 tỷ.

  Bạn không nên trả giá mua cao hơn mức 3.15 tỷ để đạt được lợi nhuận tốt nhất trong đầu tư.

  Quy tắc 70% trong đầu tư bất động sản là gì?

  Các khó khăn thực tế khi áp dụng quy tắc 70% trong đầu tư bất động sản

  Khó khăn mà bạn thường xuyên gặp phải khi áp dụng quy tắc 70% là trong thời gian ngắn bạn cần xác định được chi phí thực tế để sửa chữa ngôi nhà từ cũ thành mới, đây là một công việc tương đối khó với người mới hay đôi khi cả với những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

  Chúng tôi gợi ý bạn nên kết hợp với các nhà môi giới địa phương hoặc các chủ thầu xây dựng có kinh nghiệm để nhanh chóng ước tính được chi phí sửa chữa và giá bán để bạn có được tỷ suất lợi nhuận tốt nhất.

  Một số chi phí khác liên quan đến việc mua nhà

  Bên cạnh việc áp dụng quy tắc 70% để đưa ra mức giá mua phù hợp, bạn cũng cần chú ý đến các chi phí khác như:

  • Chi phí nắm giữ: là bất kỳ khoản chi phí nào xuất hiện liên tục nào mà chủ sở hữu phải thanh toán trong khi họ sở hữu và đang sửa chữa bất động sản để bán lại. Chi phí nắm giữ có thể bao gồm cả khoản thanh toán thế chấp, bảo hiểm, thuế bất động sản, tiện ích và chi phí bảo trì. Những chi phí này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận cuối cùng (trong trường hợp sau này bạn bán lại nhà), vì vậy bạn nên ước tính chúng ngay từ đầu khi mua bất động sản.
  • Chi phí kết thúc giao dịch: Các khoản phí này chiếm một tỷ lệ phần trăm nhất định của giá mua nhà và thường rơi vào khoảng từ 3% đến 6%. Chi phí kết thúc giao dịch có thể bao gồm phí đăng ký, phí luật sư,…
  • Chi phí bán nhà: Nếu bạn đang muốn cải tạo và bán lại một bất động sản đầu tư, có những chi phí liên quan đến việc bán lại bất động sản đó. Một trong những khoản chi phí lớn nhất là phí hoa hồng bất động sản mà bạn phải trả cho người môi giới bất động sản, người giúp bạn bán căn nhà của mình. Người bán cũng có thể phải trả phí kết thúc giao dịch và nhiều khoản khác tùy thuộc vào hợp đồng mua bán.

  Để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư, bạn cần cộng gộp các chi phí này và áp dụng quy tắc 70% để tìm kiếm được số tiền tối đa mà bạn có thể trả để sở hữu một bất động sản. Mặt khác, bạn nên cân nhắc một chiến lược rút lui khỏi giao dịch trong trường hợp có bất kỳ sự cố bất lợi nào phát sinh.

  Tóm lại

  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn quy tắc 70% trong đầu tư bất động sản để có thể sinh lời tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến những chi phí khác liên quan để khoản lợi nhuận của bạn không bị ảnh hưởng. Hãy theo dõi website nhadatclub.com thường xuyên để cập nhật cho mình những kiến thức đầu tư nhà đất mới nhất bạn nhé.