Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 7 kinh nghiệm chốt sale tuyệt đỉnh mà nhà môi giới nên biết

7 kinh nghiệm chốt sale tuyệt đỉnh mà nhà môi giới nên biết

  Để thuyết phục khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định khi mua bất động sản, chuyên viên tư vấn phải trang bị cho mình những kỹ năng mua bán nhà đất chuyên sâu để tăng tỷ lệ chốt sale thành công. Dưới đây là 7 kinh nghiệm chốt sale tuyệt đỉnh mà nhà môi giới nào cũng nên biết được các chuyên gia của Nhà Đất Club tổng hợp và chia sẻ.

  7 kinh nghiệm chốt sale tuyệt đỉnh mà nhà môi giới nên biết
  7 kinh nghiệm chốt sale tuyệt đỉnh mà nhà môi giới nên biết

  Phân loại khách hàng tiềm năng

  Phân loại khách hàng tiềm năng là một trong những bước cần thiết và phải thực hiện ngay từ đầu để bạn có cách tiếp cận phù hợp, thúc đẩy thời gian mua bán nhà đất nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Phân loại khách hàng tiềm năng
  Phân loại khách hàng tiềm năng

  Mỗi nhóm khách hàng sẽ có các đặc điểm riêng về thu nhập, trình độ, nhu cầu cũng như mục đích mua nhà đất khác nhau. Bằng cách phân loại khách hàng, bạn sẽ đưa ra được những sản phẩm phù hợp với từng nhóm cũng như cách xử lý các vấn đề phát sinh thường gặp hiệu quả hơn. 

  Nghiên cứu kỹ giá cả trên thị trường

  Nhà đất là loại hàng hóa có giá trị cao vì vậy trước khi quyết định mua khách hàng thường tham khảo và điều tra kỹ về thị trường cũng như mức giá. Do đó, các nhà môi giới cần nắm bắt được kỹ giá cả thị trường để có thể tư vấn cho phù hợp.

  Trên cơ sở những nghiên cứu về giá, bạn có thể đưa ra những điểm khác biệt, nổi bật của nhà đất bạn đang muốn bán so với sản phẩm ở cùng mức giá trên thị trường.

  Định giá nhà đất theo thời điểm bán

  Khi đã nghiên cứu về giá cả thị trường bạn có thể đưa ra định giá tài sản mà mình đang chào bán sao cho phù hợp nhất tránh việc đưa giá quá cao hoặc quá thấp. Việc định giá được giá trị tài sản cũng giúp nhà môi giới dễ dàng tư vấn giá chốt cho cả khách hàng và chủ nhà đang muốn bán, thương vụ sẽ dễ thành công hơn.

  Định giá nhà đất theo thời điểm bán
  Định giá nhà đất theo thời điểm bán

  Hiểu tâm lý khách hàng

  Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, muốn bán được hàng hóa, bạn phải hiểu được tâm lý cũng như nhu cầu của từng khách hàng về các khía cạnh như: giá cả, chất lượng, tính ứng dụng, dịch vụ…

  Một khi đã nắm rõ tâm lý khách hàng, bạn sẽ có cơ sở để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cũng như mong muốn của họ trong quá trình giao dịch, đưa ra các lựa chọn thay thế phù hợp. Đây là một trong những kỹ năng mua bán nhà đất quan trọng mà bất cứ chuyên viên tư vấn nào cũng cần nắm vững.

  Cân nhắc các yếu tố phong thủy

  Đối với khách hàng Việt Nam, yếu tố phong thủy luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra các quyết định mua nhà đất. Hiểu được phong thủy của nhà đất bạn sắp tư vấn cũng tương tự như việc bạn hiểu rõ một món hàng hóa, về tính năng, công dụng cũng như những lợi ích lâu dài mà nó mang lại cho chủ sở hữu.

  Cân nhắc các yếu tố phong thủy
  Cân nhắc các yếu tố phong thủy

  Các yếu tố phong thủy như địa thế đất, phương hướng, hình dáng, bố trí phòng ốc, các khu vực xung quanh ngôi nhà đều cần được quan tâm. Không ít trường hợp khách hàng từ chối dù căn nhà bạn gợi ý rất tốt chỉ vì không hợp mệnh. Do đó, bạn cần hiểu về các yếu tố phong thủy để đưa ra những hướng khắc phục phù hợp.

  Chọn thời điểm

  Không ít môi giới bất động sản thường khá nóng vội, gấp gáp trong việc chốt sale cho khách hàng mặc dù thời cơ chưa thực sự “chín”. Bạn cần phải đánh giá thời điểm chốt sale đã thực sự thích hợp hay chưa? Cần tính toán thời điểm thị trường đủ “nóng” cũng như tâm lý khách hàng thực sự muốn chi tiền đầu tư.

  Chọn thời điểm
  Chọn thời điểm

  Để kích thích khách hàng chốt sale, trên thực tế, bạn lại không nên quá dồn dập mà hãy bình tĩnh giải thích lý do tại sao thời điểm này nên đầu tư vào sản phẩm BĐS của bạn. Đó có thể là những ưu đãi hấp dẫn chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn; hoặc những triển vọng đầu tư tiềm năng;…

  Gợi mở các phương án

  Với những khách hàng còn đang băn khoăn, lưỡng lự thì đây là một kỹ năng chốt sale BĐS không thể thiếu. Các seller có thể đưa ra những triển vọng lựa chọn giữa 2 hoặc nhiều sản phẩm khác nhau. Khách hàng có thể cân nhắc chọn một trong số đó thay vì câu trả lời là “không”.

  Bên cạnh đó, seller có thể cung cấp thêm các gói giá giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách. Các dịch vụ theo từng giai đoạn có tính năng khác nhau hoặc được triển khai sớm hơn so với thực tế.

  Tóm lại

  Có thể thấy không phải nhà môi giới nào cũng có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để thuyết phục khách hàng mua bất động sản. Những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chốt sale dễ dàng hơn. Hãy truy cập website nhadatclub.com để thường xuyên cập nhật các kiến thức kinh doanh bất động sản cho mình.