Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 6 bước để bắt đầu kinh doanh một bất động sản cho thuê

6 bước để bắt đầu kinh doanh một bất động sản cho thuê

  Đầu tư bất động sản cho thuê giúp nhiều nhà đầu tư có được nguồn thu nhập cố định hàng tháng, tái sử dụng vốn để đầu tư mở rộng mua thêm các bất động sản khác. Chính vì vậy đây là lựa chọn được khá nhiều nhà đầu tư chú ý. Mặc dù có nhiều lợi ích tiềm năng nhưng điều quan trọng là phải có kế hoạch để tăng khả năng thành công. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn  6 bước quan trọng để bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê.

  6 bước để bắt đầu kinh doanh một bất động sản cho thuê
  6 bước để bắt đầu kinh doanh một bất động sản cho thuê

  6 bước để bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê

  Các bước để bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê tương tự như hầu hết các hình thức kinh doanh khác. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để đạt được các mục tiêu đầu tư và mục tiêu tài chính khi bạn có kế hoạch.

  Mặc dù mỗi nhà đầu tư nhà đất có thể đi theo một con đường hơi khác nhau, nhưng đây là 6 bước chính cần làm theo để bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê.

  Học tập về kinh doanh bất động sản cho thuê

  Mọi thứ nếu bạn muốn giỏi đều cần phải học hỏi kinh nghiệm đầu tư bất động sản, kinh doanh bất động sản cho thuê cũng không phải là ngoại lệ. Một nhà đầu tư có thể được đào tạo bằng cách đọc sách và blog, tham dự các sự kiện kết nối trực tiếp để giao lưu với các nhà đầu tư khác hoặc đăng ký các khóa học bất động sản trực tuyến.

  Nghiên cứu các lựa chọn đầu tư

  Có nhiều chiến lược đầu tư khác nhau được sử dụng để kiếm tiền trong bất động sản. Một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất trong lĩnh vực bất động sản là mua và cho thuê lại. Bất động sản cho thuê có thể được thuê dài hạn với hợp đồng thuê một năm hoặc có thể được thuê trong ngắn hạn vào những dịp nghỉ lễ. Cả hai lựa chọn này đều cho thấy hoạt động hơi khác một chút, và khi bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê, các nhà đầu tư có thể muốn tìm hiểu những ưu và nhược điểm của từng loại trước khi quyết định chiến lược đầu tư.

  Nghiên cứu các lựa chọn đầu tư
  Nghiên cứu các lựa chọn đầu tư

  Tính toán các con số

  Các nhà đầu tư bất động sản cho thuê tìm kiếm những ngôi nhà tạo ra dòng tiền, sự tăng giá hoặc cả hai. Các nhà đầu tư sử dụng nhiều số liệu tài chính khác nhau để phân tích lợi nhuận tiềm năng từ bất động sản cho thuê, bao gồm:

  • Tổng thu nhập cho thuê
  • Chi phí hoạt động
  • Thu nhập ròng từ hoạt động kinh doanh (NOI)
  • Tỷ lệ vốn
  • Dòng tiền
  • Tỷ lệ hoàn vốn nội bộ
  • Tăng giá trị tài sản và tăng giá thuê

  Thay vì tập trung vào một chỉ số lợi nhuận, các nhà đầu tư thường xem xét tất cả các điểm dữ liệu trên để tạo ra một bức tranh tổng thể về lợi nhuận tiềm năng.

  Các lựa chọn nguồn tài chính

  Các nhà đầu tư bất động sản sử dụng nguồn tiền vay để mua bất động sản cho thuê vì nhiều lý do, chẳng hạn như trả trước một khoản nhỏ để kiểm soát 100% tài sản, đa dạng hóa nguồn vốn cho một số khoản đầu tư và sử dụng tiền của người khác dưới hình thức cho vay để tăng tỷ suất lợi nhuận thu về.

  Trách nhiệm quản lý

  Một số nhà đầu tư chọn cách tự quản lý bất động sản cho thuê để có được kinh nghiệm làm chủ nhà. Tuy nhiên, việc tự quản lý đôi khi cũng không dễ dàng.

  Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư bất động sản ở xa thường thuê một công ty quản lý bất động sản chuyên nghiệp tại địa phương để đảm nhận các công việc như giao tiếp với người thuê, sửa chữa, thu tiền…đảm bảo mọi thứ vận hành một cách trơn tru nhất.

  Phát triển kinh doanh

  Hệ thống hóa hoạt động kinh doanh bất động sản cho thuê bằng cách tự động hóa các công việc thông thường có thể giúp việc mở rộng quy mô và phát triển dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng các CRM trong việc quản lý bất động sản, vận hành và chăm sóc các khách hàng thường xuyên.

  Lời kết

  Một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo với 6 bước sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong việc tạo ra các nguồn tài chính ổn định từ cho thuê bất động sản. Hãy tập cho mình thói quen lập kế hoạch cho công việc, các khoản đầu tư tài chính để luôn nắm rõ mục tiêu và hướng đến sự thành công nhanh hơn. Nhà Đất ClubCâu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nơi giao lưu, học hỏi của các nhà đầu tư trên khắp cả nước.