Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 5 mục tiêu thông minh giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong đầu tư BĐS

5 mục tiêu thông minh giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong đầu tư BĐS

  Thiết lập mục tiêu bất động sản là bước đầu tiên để đạt được tự do tài chính khi đầu tư bất động sản. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã có một số kinh nghiệm về bất động sản, việc có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn luôn tập trung. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những loại mục tiêu mà bạn nên có với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản cùng với một số ví dụ về mục tiêu bất động sản.

  5 mục tiêu thông minh giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong đầu tư BĐS
  5 mục tiêu thông minh giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong đầu tư BĐS

  5 mục tiêu để giúp bạn đạt được thành công trong đầu tư bất động sản

  Các mục tiêu bất động sản có xu hướng từ rất khiêm tốn đến cực kỳ tham vọng. Điều này là do các nhà đầu tư bỏ tiền vào bất động sản vì những lý do khác nhau.

  Lý do đầu tư của mỗi nhà đầu tư có xu hướng ảnh hưởng đến mức độ không thích rủi ro, số tiền họ sẵn sàng đầu tư và mục tiêu tài chính mà họ đặt ra.

  Sau đây là một số mục tiêu hàng đầu mà mọi nhà đầu tư nhà đất nên đặt ra:

  Đặt mục tiêu giá trị tài sản ròng

  Mỗi cá nhân đang làm việc nên có một mục tiêu giá trị tài sản ròng cho mình. Bạn có thể đặt mục tiêu giá trị ròng này theo độ tuổi. Đến 40 tuổi, mục tiêu của bạn là giá trị tài sản ròng của bạn gấp đôi mức lương hàng năm.

  Nếu mức lương của bạn lên tới 70.000 đô la ở độ tuổi 30, bạn nên cố gắng đạt được tổng giá trị ròng là 140.000 đô la vào thời điểm bạn 40 tuổi. Đến 50 tuổi, bạn nên đặt mục tiêu gấp 4 lần mức lương hàng năm của mình. Nếu bạn có thu nhập 200.000 đô la, bạn nằm trong top 10% những người có thu nhập cao nhất ở Hoa Kỳ.

  Đầu tư vào bất động sản là một cách thông minh để tăng giá trị tài sản ròng của bạn vì bất động sản cho thuê tăng giá theo năm tháng. Các nhà đầu tư bất động sản thu được lợi nhuận từ các khoản khấu trừ thuế, tăng giá tài sản và thu nhập cho thuê. Điều này có nghĩa là khoản trả trước nhỏ của bạn cho một ngôi nhà có khả năng gặt hái được những phần thưởng lớn sau này.

  Đặt mục tiêu giá trị tài sản ròng
  Đặt mục tiêu giá trị tài sản ròng

  Đặt mục tiêu để trau dồi kỹ năng phân tích giao dịch của bạn

  Thật dễ dàng để xác định các bất động sản đầu tư. Phần khó nhất của đầu tư bất động sản đối với người mới là đánh giá xem khoản đầu tư nào cuối cùng sẽ mang lại hiệu quả. Đây là một kỹ năng mà các nhà đầu tư thành công đã thành thạo trong nhiều năm. Bạn nên đặt mục tiêu phân tích một lượng tài sản nhất định mỗi tuần. Bạn sẽ không đầu tư vào tất cả các tài sản này. Nhưng bạn muốn phát triển “trí nhớ cơ bắp” để biết những tài sản nào sẽ sinh lời ngay lập tức.

  Khi đánh giá tiềm năng ROI của một tòa nhà, hãy lặp lại các chỉ số sau:

  • Thu nhập hoạt động ròng (NOI): Tổng thu nhập trừ chi phí hoạt động bất động sản
  • Tỷ lệ giới hạn: NOI chia cho giá của tài sản
  • Tỷ suất lợi nhuận thu được từ tiền mặt: Đối với bất động sản liên quan đến vay dài hạn, đây là số tiền hoàn lại hàng năm trước thuế chia cho tổng số tiền mặt đã trả cho bất động sản đó.
  • Hệ số tiền thuê gộp hàng năm. Tổng giá bán tài sản chia cho tiền thuê hàng năm. Điều này giúp bạn xác định xem giá chào bán của bất động sản có hợp lý hay không.
  • Dòng tiền hàng năm. Thu nhập hoạt động thuần trừ nợ. Điều này cho thấy lãi hoặc lỗ thực tế của bạn từ khoản đầu tư.

  Khi bạn hiểu cách đánh giá các giao dịch, bạn có thể xác định mức độ rủi ro mà bạn muốn chấp nhận với tư cách là một nhà đầu tư.

  Đặt mục tiêu để trau dồi kỹ năng phân tích giao dịch của bạn
  Đặt mục tiêu để trau dồi kỹ năng phân tích giao dịch của bạn

  Tạo mục tiêu học tập liên tục về đầu tư bất động sản

  Việc học không bao giờ kết thúc. Bạn có thể đã nghe điều đó trước đây, và nó chắc chắn áp dụng cho việc đầu tư bất động sản. Dù bạn có bao nhiêu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, thì điều bắt buộc là bạn phải không ngừng học hỏi và cập nhật những diễn biến hiện tại.

  Có rất nhiều khóa học online và các tùy chọn khác như podcast, tin tức đến các bài đăng trên blog… để các bạn có thể học hỏi các kiến thức mới.

  Vạch ra mục tiêu xây dựng và đa dạng hóa danh mục đầu tư

  Một số nhà đầu tư không tin vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản của họ. Họ mua một ngôi nhà dành và họ để đó chờ tăng giá. Theo họ, việc không đa dạng hóa các khoản đầu tư giúp họ an toàn và bảo mật.

  Tuy nhiên, nghiên cứu đã chứng minh ngược lại. Theo một bài báo đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Bất động sản có tiêu đề “Lợi ích của đa dạng hóa Bất động sản”, việc đa dạng hóa bất động sản có thể giảm thiểu rủi ro tới 60% – 94% ở thị trường Hoa Kỳ và Châu Âu.

  Bạn có thể lập kế hoạch đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình theo lĩnh vực (dân cư, công nghiệp, thương mại), địa lý (trong quận, thành phố, tiểu bang hoặc quốc gia) hoặc chiến lược đầu tư.

  Để đạt được thành công trong đầu tư, bạn phải phát triển mục tiêu bất động sản xung quanh việc xây dựng danh mục đầu tư và chiến lược đa dạng hóa. Bạn nên biết loại tài sản bạn muốn mua và khi nào bạn muốn thêm chúng vào danh mục đầu tư của mình.

  Thiết lập mục tiêu để phát triển mạng lưới kinh doanh của bạn

  Đặt mục tiêu phát triển mạng lưới kinh doanh bất động sản của bạn và xây dựng vòng ảnh hưởng của bạn. Phát triển kết nối là chìa khóa thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà con người không ngừng nỗ lực. Là một nhà đầu tư, bạn nên có một mạng lưới thiết lập gồm người mua, người bán, đại lý, luật sư và người quản lý tài sản.

  Bạn cũng nên đặt mục tiêu gặp gỡ những người không liên quan trực tiếp đến bất động sản để giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về thị trường và các chuyển động của thị trường. Điều này có thể bao gồm các chuyên gia du lịch, chuyên gia tài chính và nhân khẩu học.

  Việc phát triển mạng lưới của bạn sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn sâu sắc và hiểu biết hơn về bất động sản. Ngoài ra, bạn gặp gỡ những người mới và có được những ý tưởng sáng tạo để tối ưu hóa chiến lược đầu tư của mình.

  Tạm kết

  Thiết lập mục tiêu là việc quan trọng giúp bạn có cái nhìn rõ hơn trong việc đầu tư bất động sản của mình. Mục tiêu càng rõ ràng bạn càng hiểu hơn về con đường mà mình đang đi. Vì vậy, hãy lập kế hoạch và đưa ra các mục tiêu cho mình, cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể. Nhà Đất Club – trang thông tin chia sẻ kiến thức về bất động sản, câu lạc bộ đầu tư bất động sản nơi giao lưu kết nối của các nhà đầu tư bất động sản hàng đầu trên khắp cả nước.