Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Thị trường bất động sản » 9 lý do hàng đầu khiến các nhà môi giới bất động sản thất bại

9 lý do hàng đầu khiến các nhà môi giới bất động sản thất bại

Một thống kê phổ biến và gây sốc trong ngành bất động sản là khoảng 85% đến 90% đại lý nghỉ việc trong vòng năm năm đầu tiên. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang làm việc trong nhóm có 10 người, thì khoảng 9 người trong số đó sẽ không làm việc trong ngành với bạn sau 5 năm nữa. Hãy cùng Nhà Đất Club đến với 9 lý do hàng đầu khiến các nhà môi giới bất động sản thất bại, cũng như cách bạn có thể tránh những vấn đề này và duy trì thành công trong ngành bất động sản.

Không tính được các khoản chi phí trả trước

Các nhà môi giới bất động sản là những người làm việc tự do, không phải là người làm công ăn lương. Điều này có nghĩa là bạn tự chủ hoàn toàn các công việc và thu nhập của bạn, ngay cả khi bạn làm việc dưới một công ty môi giới.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ hoàn toàn các chi phí marketing, quảng cáo, bán hàng để bán các bất động sản của mình. Thông thường, một đại lý bất động sản sẽ chi trung bình 11.500 đô la cho chi phí kinh doanh mỗi năm.

Không tính được các khoản chi phí trả trước
Không tính được các khoản chi phí trả trước

Các nhà môi giới bất động sản thường thất bại khi họ không tính đến các chi phí phải chi liên tục này đôi khi những khoản phí môi giới thu được từ các thương vụ không đủ để giúp họ chi trả những khoản phí đó, dẫn đến việc họ cảm thấy không hiệu quả khi hoạt động trong ngành này.

Chìa khóa để vượt qua thử thách này: chính là có một khoàn tiền dự phòng để chi trả các chi phí trong khi bạn tìm hiểu quy trình và thành công với thương vụ đầu tiên.

Thiếu sự đào tạo và cố vấn từ những người đi trước

Khi bắt đầu bất kỳ vị trí mới nào, việc đào tạo là điều tối quan trọng để có thể biết cách vận hành trong vai trò của bạn. Các khóa học sẽ dạy bạn rất nhiều về các quy tắc và quy định của bất động sản, nhưng kiến ​​thức thực tế về cách thực sự trở thành một nhà môi giới bất động sản và hoàn thành một giao dịch sẽ được người môi giới của bạn và các đại lý làm việc đó dạy cho bạn.

Ngoài việc đào tạo, tìm một người cố vấn là chìa khóa để bạn tiến bộ trong sự nghiệp. 80% CEO, bao gồm Mark Zuckerberg của Facebook và Mary Barra của General Motors, cho biết họ đã nhận được một số hình thức cố vấn đưa họ đến thành công. Có một người cố vấn có thể làm tăng sự tự tin của bạn, xây dựng mạng lưới của bạn và cung cấp cho bạn những phản hồi mang tính xây dựng. Với sự giúp đỡ của một người cố vấn, 70% doanh nghiệp tồn tại được sau 5 năm đầu tiên, đó là con số thống kê mà bạn nên phấn đấu để phá vỡ.

Thiếu sự đào tạo và cố vấn từ những người đi trước
Thiếu sự đào tạo và cố vấn từ những người đi trước

Không xác định được chiến lược hoặc kế hoạch kinh doanh

Thông thường, các nhà môi giới cho rằng họ chỉ cần có các bất động sản và mang đi chào bán như vậy là đủ, cách nghĩ này cũng giúp không ít người thành công, nhưng chúng sẽ không giúp bạn đạt được thành công lâu dài nếu như bạn có một kế hoạch kinh doanh. Theo Cục Thống kê Lao động, một số lượng đáng kinh ngạc các nhà môi giới bất động sản thất bại trong vòng 1 năm, 2 năm và 10 năm:

Không xác định được chiến lược hoặc kế hoạch kinh doanh
Không xác định được chiến lược hoặc kế hoạch kinh doanh

Tạp chí Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ nhận thấy rằng lập kế hoạch kinh doanh và thành công luôn song hành với nhau. Trong một nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng những nhà môi giới có doanh số tăng trưởng trên 92% từ năm này sang năm khác thường có kế hoạch kinh doanh. Rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để hiểu hoạt động môi giới của bạn đang tiến triển như thế nào nếu không có kế hoạch vững chắc về mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Làm môi giới bất động sản như một công việc bán thời gian

Khi tôi tuyển dụng các nhà môi giới bất động sản, một câu hỏi tôi thường được hỏi là “Tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?” Tôi đã trả lời, “Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào thời gian và cam kết mà bạn đặt ra.” Nhà môi giới bán thời gian thường làm việc từ 21 đến 39 giờ mỗi tuần, trong khi các nhà môi giới toàn thời gian có thể làm việc từ 40 đến hơn 60 giờ một tuần.

Vì khoảng 16% cá nhân bắt đầu bất động sản như sự nghiệp thứ hai của họ, nhiều người thích tham gia vào ngành công nghiệp bán thời gian vì suy nghĩ chỉ làm việc dựa trên tiền hoa hồng ban đầu là điều đáng sợ. Thật không may, vì thời gian cam kết tương đương trực tiếp với số tiền kiếm được, các nhà môi giới bán thời gian có xu hướng rút lui khỏi ngành vì họ không kiếm được số tiền mà họ mong đợi.

Làm môi giới bất động sản như một công việc bán thời gian
Làm môi giới bất động sản như một công việc bán thời gian

Làm việc không có ngày nghỉ

Thật không may, tình trạng kiệt sức là một lý do rất phổ biến khiến các nhân viên bất động sản rời bỏ ngành này. Để đạt được mức lương mà hầu hết các nhà môi giới mong muốn, họ có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn, nhiều người lên tới 50 giờ một tuần. Ngoài ra, thời gian trung bình để khách hàng tìm được một ngôi nhà ưng ý là từ 4 đến 10 tuần.

Chìa khóa để vượt qua thử thách này: Đặt ranh giới

Có một lý do khiến tuần làm việc “điển hình” là năm ngày và hai ngày nghỉ — bạn cần thời gian để xả stress. Đây là một vấn đề rất khó khắc phục vì thời gian tương đương với tiền bạc trong ngành bất động sản, nhưng các đại lý cần phải tạo ra ranh giới cho chính mình. Đảm bảo lên lịch ít nhất một ngày một tuần để “nghỉ”.

Thiếu tiếp thị & thương hiệu để khách hàng có thể nhận biết

Tiếp thị được sử dụng để giới thiệu bạn là ai và tất cả về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Lời hứa bạn đang thực hiện với khách hàng của mình là gì? Bạn khác với mọi đại lý khác như thế nào?

Hầu hết các nhà môi giới đề nghị chi khoảng 10% tổng thu nhập hoa hồng (GCI) của họ cho hoạt động tiếp thị ; các đại lý hàng đầu chi từ 15% đến 20%, đặc biệt nếu họ có sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc mà họ đang chào bán. Tiếp thị có thể được sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến để đảm bảo mọi người chọn dịch vụ của bạn hơn những người khác.

Thiếu tiếp thị  & thương hiệu để khách hàng có thể nhận biết
Thiếu tiếp thị & thương hiệu để khách hàng có thể nhận biết

Chìa khóa để vượt qua thách thức này: Tạo chiến lược tiếp thị & tạo khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng bất động sản có thể đến từ nhiều nơi: thư trực tiếp, quảng cáo trả phí, phương tiện truyền thông mạng xã hội, tìm kiếm tự nhiên và giới thiệu. Việc sử dụng một chiến lược truyền thông bất động sản hiệu quả là điều cần thiết để bắt đầu kinh doanh trong ngành bất động sản và duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trong tương lai.

Không sử dụng mạng lưới cá nhân của bạn

Một trong những phần khó nhất khi bắt đầu kinh doanh bất động sản, hay bất kỳ công việc kinh doanh nào, là xây dựng cơ sở khách hàng của bạn. Theo Placester, 60% nhà môi giới cho biết họ tìm kiếm khách hàng mới hàng ngày và 26% dành vài giờ mỗi ngày. Mặc dù mua khách hàng tiềm năng là một lựa chọn khả thi, nhưng khách hàng tiềm năng có thể có giá từ $ 20 đến $ 200. Tuy nhiên, phần lớn các nhà môi giới quên rằng các khách hàng tiềm năng đáng tin cậy nhất của họ đến từ các giới thiệu trong mối quan hệ cá nhân của chính họ. Tôi đã nghe các nhân viên kinh doanh bất động sản thường xuyên nói rằng họ ngại tiếp cận với mối quan hệ của chính mình do bị từ chối hoặc bối rối, nhưng nếu không làm như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ một nguồn khách hàng tiềm năng sinh lợi.

Không sử dụng mạng lưới cá nhân của bạn
Không sử dụng mạng lưới cá nhân của bạn

Không quản lý tốt cơ sở khách hàng của bạn

Một khi khách hàng tiềm năng bắt đầu được thu hút và đổ vào cơ sở dữ liệu của bạn, bạn sẽ cần học cách quản lý chúng một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Khách hàng tiềm năng sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các chiến lược để theo dõi và giám sát chúng để không để bất kỳ ai lọt qua kẽ hở. Để chuyển đổi khách hàng tiềm năng, tiêu chuẩn là thời gian phản hồi không quá năm phút; Ngoài ra, cần kiên trì theo dõi. Một đại lý không biết cách tổ chức sẽ mất khách hàng và tiền bạc hàng ngày nếu họ không có hệ thống giao tiếp với khách hàng tiềm năng.

Không quản lý tốt cơ sở khách hàng của bạn
Không quản lý tốt cơ sở khách hàng của bạn

Theo đuổi mọi khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đang dành một lượng lớn thời gian và tiền bạc để thu thập khách hàng tiềm năng, bạn cần làm việc với tất cả những khách hàng đó. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều được tạo ra như nhau.

Hiệp hội môi giới môi giới quốc gia (NAR) nhận thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng là 0,4% đến 1,2%, có nghĩa là nếu bạn đang nhận được 400 khách hàng tiềm năng, bạn có thể chuyển đổi bốn người thành khách hàng. Có thể có nhiều lý do khiến khách hàng tiềm năng không chuyển đổi, nhưng những lý do đó thường không phải do bạn. Khách hàng có thể không phù hợp dựa trên một số lý do, chẳng hạn như kỳ vọng không hợp lý, không nghiêm túc trong mua nhà, không trung thực, thô lỗ hoặc hành vi phi đạo đức.

Tóm lại

Giống như bất kỳ ngành nghề nào, bất động sản có thể có những thách thức của nó, nhưng đây chắc chắn là một nghề đáng giá. Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và giải trí là rất khó đối với một nhân viên kinh doanh bất động sản, nhưng nếu bạn có thể đạt được sự cân bằng đó bằng cách sử dụng các công cụ và chiến lược bất động sản hiệu quả, bạn có thể đảm bảo rằng sự nghiệp bất động sản của mình sẽ tiếp tục trong một thời gian dài. Hãy thường xuyên theo dõi nhadatclub.com để cập nhật cho mình những kiến thức Marketing bất động sản mới nhất.