Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Marketing bất động sản thành công nhờ thấu hiểu tâm lý khách hàng

Marketing bất động sản thành công nhờ thấu hiểu tâm lý khách hàng

  Hiểu được cảm xúc của khách hàng sẽ giúp các nhà Maketer tạo nên những chiến dịch truyền thông bất động sản thành công. Bời vì cảm xúc rất quan trọng trong việc đón nhận thông điệp của bất động sản mà bạn đang muốn quảng cáo. Hãy cùng Nhà đất Club tìm hiểu 4 yếu tố tâm lý khách hàng giúp marketing bất động sản hiệu quả trong bài viết dưới đây.

  Coi trọng cảm xúc
  Coi trọng cảm xúc

  Coi trọng cảm xúc

  Đối với phần đông các khách hàng thì mua nhà là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của họ. không chỉ hiện thực hóa giấc mơ an cư mà còn là một khoản đầu tư lớn nhất từng làm. Ý nghĩa của việc mua một ngôi nhà lớn đến nỗi vượt ra ngoài ranh giới của một giao dịch kinh tế.

  Coi trọng cảm xúc
  Coi trọng cảm xúc

  Chính vì vậy, mua nhà luôn gắn liền với cảm xúc. Khách hàng có thể sẵn sàng móc hầu bao của mình để một ngôi nhà chỉ vì ấn tượng với thiết kế hoặc cấu trúc, mặc dù có thể họ sẽ mất thêm 1 giờ đồng hồ di chuyển để đến chỗ làm việc. Vậy nên, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự gắn kết cảm xúc, hãy tạo ra những chiến dịch truyền thông mang nhiều cảm xúc để có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng sở hữu bất động sản của bạn.

  Căn nhà sẽ mua phải là một mái ấm

  Tâm lý khách hàng mua muốn hình dung một ngôi nhà như một mái ấm gia đình. Thấu hiểu điều này, các nhà marketing cần phải truyền tải những thông điệp về một mái ấm hạnh phúc. Hãy tạo ra cảm giác thân thuộc cái nhìn ấm cúng, một nét riêng biệt để khách hàng cảm nhận được đó là mái ấm tương lai của mình. Thông qua những hình ảnh, video được dàn dựng có tính thẩm mỹ và cảm xúc cao.

  Căn nhà sẽ mua phải là một mái ấm
  Căn nhà sẽ mua phải là một mái ấm

  Các giác quan khác có thể ảnh hưởng đến quyết định

  Giác quan tác động rất lớn đến cảm xúc của khách hàng và đôi khi là yếu tố khiến họ quyết định sở hữu căn hộ bạn đang bán thay vì một nơi khác. Một chiến dịch Marketing thành công sẽ kích thích được cảm nhận của khách hàng, giúp họ tưởng tượng được mọi thứ xung quanh căn nhà tương lai của họ bằng những giác quan khác nhau từ nghe, nhìn và cuối cùng là đến tận nơi để xem và cảm nhận thực tế. Hãy thấu hiểu tâm lý này để tạo nên những chiến dịch ấn tượng.

  Màu sắc

  Có rất nhiều người hoài nghi về tâm lý khách hàng ở góc độ màu sắc, nhưng thực tế, màu sắc là một yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng trong bất động sản. Theo nghiên cứu từ các nhà marketer kinh nghiệm thì nhũng video giới thiệu về căn hộ có màu sắc nhẹ, trung tính thường được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Điều này giúp các bất động sản này bán được giá trị cao hơn.

  Màu sắc
  Màu sắc

  Thực tế trong một nghiên cứu của Zillow (một công ty bất động sản của Mỹ) về số lượng căn nhà được bán ra theo màu sắc, kết quả tham khảo như sau:

  • Những ngôi nhà có phòng tắm sơn màu xanh nt nhạt hoặc màu xanh cây dừa cạn mềm mại được bán với giá cao hơn 5.440 USA so với dự kiến.
  • Tường phòng khách màu be nhạt, hoặc màu yến mạch bán với giá cao hơn1.926 USA so với dự kiến.
  • Các phòng ăn màu xanh lam đến xanh xám nhạt, được bán với giá cao hơn trung bình 1.926 USA với các ngôi nhà có tường phòng ăn màu trắng.
  • Những ngôi nhà có ngoại thất được sơn màu xám nhạt và màu be (được gọi là “Greige”) được bán với giá cao hơn 3.496 USA so với những ngôi nhà được sơn màu nâu hoặc nâu vàng nhạt
  • Những ngôi nhà có cửa được sơn màu xanh hải quân đậm đến màu xám mang lại thêm 1,514 USD.

  Ngược lại, cũng có một số màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, ngăn cản người mua. Những bức tường tối, đặc trưng theo phong cách như phòng ăn bằng đất nung được bán với giá thấp hơn.

  Vì vậy, nếu không nghiên cứu về màu sắc kỹ lưỡng trong những video thì hiệu quả truyền thông sẽ bị giảm đi đáng kể.

  Lời kết

  Có thể nói, thấu hiểu tâm lý khách hàng trong truyền thông bất động sản là một yếu tố rất quan trọng điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của các chiến dịch. Ngoài những yếu tố trên các bạn cần nắm bắt thêm các vấn đề về nhân khẩu học, sở thích, hành vì…của khách hàng để có thể đưa ra thông điệp phù hợp nhất. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.