Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực bất động sản

Kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực bất động sản

  Kỹ năng quan trọng đối với sự thành công của bạn trong lĩnh vực bất động sản
  Kỹ năng quan trọng đối với sự thành công của bạn trong lĩnh vực bất động sản

  Bạn không nhất thiết phải sở hữu một kiểu tính cách nhất định, xuất thân từ một hoàn cảnh cụ thể, hoặc thậm chí có cùng mục tiêu với những người xung quanh để tìm kiếm thành công trong lĩnh vực bất động sản. Đó là một nghề mà nhiều người khác nhau đã tìm thấy thành công. Nhưng bất chấp sự khác biệt của họ, các nhân viên bất động sản thành công thường thành thạo các bộ kỹ năng tương tự giúp họ có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.

  Chính xác thì những kỹ năng đó là gì? Hãy tiếp tục đọc vì nhà đất club đã tổng hợp những điều quan trọng nhất cho bạn.

  Kỹ năng “hạnh phúc của khách hàng”

  Kỹ năng “hạnh phúc của khách hàng”

  Đầu tiên, hãy bắt đầu với các kỹ năng từ một đến ba. Chúng tôi gọi đây là  kỹ năng “hạnh phúc của khách hàng”.

  “Mua và bán nhà có thể căng thẳng và điều quan trọng là đại lý phải đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy được hỗ trợ và hạnh phúc”. 3 kỹ năng đầu tiên của chúng tôi về cách thực hiện điều này:

  • Phát triển kỹ năng giao tiếp của chuyên gia. Mỗi khách hàng có một phương pháp liên lạc ưa thích khác nhau . Bản văn? E-mail? Cuộc gọi điện thoại? Dù đó là gì, hãy hỏi khách hàng của bạn khi bắt đầu mối quan hệ để bạn có thể đảm bảo rằng bạn làm đúng. 
  • Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn chủ động khi liên lạc. Đừng để khách hàng của bạn tự hỏi, “Tôi nên làm gì tiếp theo?” Hoặc “Khi nào tôi nên làm điều đó?” Khi nói đến bất động sản, có một quá trình liên quan: các mẫu đơn để hoàn thành và các tài liệu để ký. Đảm bảo rằng bạn đủ giao tiếp để hướng dẫn khách hàng của mình trong suốt quá trình.
  • Phát triển kỹ năng giảng dạy của bạn. Khi nói đến bất động sản, bạn là chuyên gia. Đối với bạn, các yếu tố của quy trình này có vẻ đơn giản hoặc mang tính chất thứ hai, nhưng có thể hoàn toàn xa lạ đối với những khách hàng mới làm quen với bất động sản. Nếu bạn có thể đủ kiên nhẫn để đoán trước những gì họ có thể không nhận thức được và từ từ hướng dẫn họ về bất động sản, bạn sẽ gặt hái được những khách hàng tin tưởng bạn và biết ơn bạn vì đã cố vấn cho họ trong suốt quá trình mua hoặc bán.
  • Mọi người đều có cách của mình để cho khách hàng biết họ quan tâm. Hãy coi đó là “cây nhà lá vườn” của bạn. Chúng ta đang nói về những kỹ năng của con người bao gồm ghi nhớ ngày sinh nhật hoặc các mốc quan trọng đặc biệt trong cuộc đời của họ. Bất cứ điều gì bạn làm để khách hàng biết bạn quan tâm, hãy làm điều đó một cách nhất quán. Như câu nói, “Mọi người không quan tâm bạn biết bao nhiêu cho đến khi họ biết bạn quan tâm đến mức nào.”

  Kỹ năng điều hành

  Kỹ năng điều hành
  Kỹ năng điều hành

  Nhóm kỹ năng tiếp theo mà chúng tôi muốn nhóm lại dưới cái tên “kỹ năng điều hành”. Những điều này rất quan trọng đối với sự thành công của bạn về mặt tổ chức của doanh nghiệp bất động sản của bạn.

  Thích ứng với công nghệ mới. Những nhân viên kinh doanh bất động sản gắn bó lâu năm đã nắm được nghệ thuật thay đổi theo thị trường. Đừng sợ công nghệ mới; thích ứng với nó. Một trong những tiến bộ mới trong công nghệ đang hỗ trợ các chuyên gia bất động sản ngay bây giờ là dịch vụ đám mây. Bạn có thể tiết kiệm tiền cho mình và thường là một rắc rối lớn bằng cách chia sẻ tài liệu của bạn qua đám mây.

  Đúng giờ. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó rất quan trọng đối với các chuyên gia bất động sản vì bạn thường giao dịch với rất nhiều bên khác nhau. Cho dù đó là giới thiệu một ngôi nhà cho những người mua tiềm năng hay gặp gỡ những khách hàng sẽ thuê bạn bán nhà của họ, việc quản lý thời gian là rất quan trọng đối với sự thành công của bạn trong việc đảm bảo tất cả khách hàng của bạn đều hài lòng.

  Trau dồi kỹ năng đàm phán của bạn. “Từ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể thốt ra trong bất kỳ cuộc đàm phán nào là“ không ” . “ Nếu bạn không hài lòng với một đề xuất, thì đừng ngần ngại sử dụng nó. ” Sự thật là, bạn có thể giỏi đàm phán, nhưng trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản thành công cũng có nghĩa là bạn phải hướng dẫn khách hàng của mình cách đàm phán. 

  Xem xét với khách hàng của bạn tất cả các khía cạnh khác nhau của một giao dịch sắp tới. Chuẩn bị cho họ về tình huống tốt nhất sẽ như thế nào đối với họ, và cũng đảm bảo rằng bạn thảo luận về tình huống xấu nhất mà họ đã sẵn sàng để chấp nhận.

  Bạn có thể là một nhà đàm phán tuyệt vời, nhưng nếu bạn không chuẩn bị cho khách hàng của mình về thực tế đàm phán , bạn sẽ phải đối mặt với áp lực không cần thiết.

  Hiểu biết về bất động sản

  Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nhóm kỹ năng cuối cùng trong những kỹ năng hàng đầu của chúng tôi là hiểu biết về ngành của bạn.

  Bám sát kiến ​​thức. Chuyên gia bất động sản có cơ hội thành công cao hơn khi họ có kiến ​​thức sâu rộng về các khu vực lân cận mà họ làm việc. Bạn nên tự làm quen với các trường học, luật phân vùng mới, luật lệ, doanh nghiệp địa phương, tuyến xe buýt và các yếu tố khác cần thiết cho những người di chuyển đến, trong khu vực lân cận của bạn.

  Bằng cách này, bạn có thể định vị mình như một chuyên gia thị trường địa phương , người mà khách hàng của bạn có thể tin tưởng – chứ không chỉ là một người bên ngoài tìm cách trục lợi từ họ.

  Luôn cập nhật các xu hướng trong ngành. Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật những gì đang xảy ra trong ngành của mình, bao gồm tỷ lệ thế chấp, luật ảnh hưởng đến các đại lý bất động sản và mọi thứ liên quan. Cách tốt nhất để làm điều này là cam kết đọc các ấn phẩm thương mại hàng ngày. 

  Mạng, mạng, mạng. Bạn nghe thấy từ này mọi lúc, nhưng nó thường bị hiểu nhầm là một phương pháp để nhận được thứ gì đó từ những người xung quanh bạn. Kết nối mạng là một cách đóng góp cho những người xung quanh và xây dựng một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng, những người sẽ hỗ trợ bạn khi cần thiết. Kết nối với các môi giới bất động sản đồng nghiệp của bạn. 

  Giúp đỡ những người trong ngành xung quanh bạn và tìm kiếm những người có thêm kinh nghiệm để bạn có thể học hỏi. Tiếp tục con đường học vấn của bạn. Những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ luôn học hỏi. Một chuyên gia bất động sản thành công là một người luôn phát triển.

  Trên đây là những kỹ năng quan trọng về Marketing bất động sản giúp bạn bán hàng hiệu quả!