Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Cách lập ngân sách cho chi phí và hoạt động truyền thông bất động sản

Cách lập ngân sách cho chi phí và hoạt động truyền thông bất động sản

  Hầu hết mọi hoạt động kinh doanh thành công đều nhờ vào việc lập kế hoạch và tính toán ngân sách cẩn thận. Biết được các chi phí dành cho cá nhân và kinh doanh, cũng như lập kế hoạch cho các hoạt động Marketing bất động sản của bạn để tạo ra thu nhập mà bạn mong muốn thì lập kế hoạch chi phí và ngân sách chi tiêu là cực kỳ quan trọng. Kiểm tra lại kế hoạch của bạn thường xuyên và thực hiện các thay đổi nếu cần thiết, sau đó thực hiện theo kế hoạch đó.

  Cách lập ngân sách cho chi phí và hoạt động truyền thông bất động sản
  Cách lập ngân sách cho chi phí và hoạt động truyền thông bất động sản

  Tại sao cần lập ngân sách cho chi phí và kế hoạch kinh doanh bất động sản

  Theo như một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy có tới 75% nhà môi giới bất động sản mới thất bại trong năm đầu tiên của họ. Một số bỏ hẳn, và những người khác sẽ thử làm bán thời gian trong một thời gian. Tuy nhiên, với những nhà môi giới làm bán thời gian sẽ rất khó khăn.

  Vậy, tại sao họ lại thất bại với tỷ lệ cao như vậy? Có nhiều lý do khác nhau và dưới đây là một số nguyên nhân gây ra điều đó:

  • Họ không có kỹ năng bán hàng hoặc kinh doanh cơ bản.
  • Họ không có động lực mạnh mẽ để thành công, mặc dù điều đó sẽ dễ dàng hơn.
  • Họ không nhận được các lời khuyên từ những người có kinh nghiệm về việc năm đầu tiên của họ sẽ diễn ra như thế nào.
  • Ít kiến thức về marketing hiệu quả, đặc biệt là các vấn đề về ngân sách.
  • Không đủ tiền để bắt đầu.
  • Không có ý tưởng về thu nhập liên quan đến tiếp thị và dòng khách hàng tiềm năng.
  • Không có ngân sách làm việc cho chi phí và marketing.
  Tại sao cần lập ngân sách cho chi phí và kế hoạch kinh doanh bất động sản

  Tốn bao nhiêu tiền để có một khách hàng bất động sản?

  Để có được một khách hàng bất động sản, bạn sẽ cần có một lượng data chất lượng và đạt chuẩn. Một data khách hàng chất lượng và đạt chuẩn bao gồm: tên, số điện thoại, email, địa chỉ. Tính tới thời điểm hiện tại, chi phí để có một data khách hàng tiềm năng bất động sản đang ở mức từ 200.000 – 300.000 đồng và đang có có xu hướng tăng tiếp trong thời gian tới.

  Tiếp tục, chúng ta tính đến tỷ lệ data khách hàng chất lượng sẽ có tỷ lệ chốt sale như thế nào? Theo nghiên cứu của các trang bất động sản, trong list 100 data khách hàng chất lượng sẽ có khoảng 3-5 data có thể chốt sale thành công. Vậy trung bình, bạn sẽ phải có khoảng 20-30 data khách hàng chất lượng thì mới có thể có được 1 khách hàng thực sự. Chi phí để quảng cáo cho một khách hàng sẽ ở mức 7-10 triệu, thậm chí hơn. Với mức chi phí này, bạn vẫn có lãi khi bán thành công một dự án bất động sản.

  Tỷ lệ chốt sale thành công hay không, tỷ lệ thành công bao nhiêu còn tùy thuộc vào kỹ năng của Sale, sản phẩm và khả năng quảng cáo chuyển đổi. Một trong những câu hỏi lớn nhất trong ngành là điều gì tiếp theo trong marketing bất động sản và làm thế nào chúng ta sẽ đạt được hiệu quả tốt?

  Tốn bao nhiêu tiền để có một khách hàng bất động sản?
  Tốn bao nhiêu tiền để có một khách hàng bất động sản?

  Lập kế hoạch chi phí để có một chiến dịch marketing bất động sản hiệu quả

  Là một nhà môi giới cá nhân, trước tiên bạn cần biết chi phí cá nhân của mình để duy trì hoạt động của mình. Bằng cách lập bảng tính các chi phí này, bạn sẽ có thể xác định rõ hơn những gì bạn cần làm trong công việc kinh doanh của mình hướng đến việc tạo ra thu nhập cần thiết.

  Khi bạn đã biết mình cần bao nhiêu cho thu nhập cá nhân, thì ngân sách cho hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn cũng có thể được tính toán. Bạn cần tính đến các khoản chi cho truyền thông bất động sản và kết quả mong đợi từ những chiến dịch này.

  Ở đây, bạn cần phải thực tế với những kỳ vọng về thu nhập sẽ được tạo ra từ các hoạt động tiếp thị khác nhau. Một cách tiếp cận là phễu bán hàng, được đặt tên như vậy vì bạn đang ước tính thu nhập ở cuối kênh cho các khách hàng tiềm năng đến theo loại hình tiếp thị .

  Bạn chỉ cần bỏ ra trung bình khoảng 2h trở lên để có một kế hoạch kinh doanh và các chi phí cần thiết. Tuy nhiên, đây có thể là hai giờ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn; ít nhất nếu bạn muốn có một sự nghiệp trong bất động sản.

  Lời kết

  Để có thể hoạt động tốt trong nghề môi giới bất động sản bạn cần có những kế hoạch kinh doanh phù hợp và mức ngân sách hợp lý. Chúng tôi hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm các gợi ý giúp bạn phát triển tốt hơn trong sự nghiệp của mình. Đừng quên tham gia Câu lạc bộ đầu tư bất động sảnNhà Đất Club để nhận được những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ từ các chuyên gia bất động sản thành công.