Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 8 điều mà khách hàng bất động sản của bạn mong đợi

8 điều mà khách hàng bất động sản của bạn mong đợi

  Một phần của việc biết đối tượng của bạn với tư cách là một môi giới bất động sản là dự đoán những gì họ cần và mong đợi từ các dịch vụ của bạn. Nếu không tính đến các nhu cầu và kỳ vọng chung của khách hàng bất động sản bạn có thể hoạt động kém hiệu quả và có nguy cơ đánh mất công việc kinh doanh. Làm thế nào để bạn dự đoán nhu cầu của họ và vượt lên trên và hơn thế nữa với việc giao hàng?

  Những điều khách hàng mong đợi
  Những điều khách hàng mong đợi

  Dưới đây là chín điều mà khách hàng bất động sản của bạn đang mong đợi từ bạn với tư cách là chuyên gia bất động sản của họ:

  1. Sẵn sàng – Ngay cả khi bạn không thể

  Làm cho bạn có thể tiếp cận khách hàng của bạn ngay lập tức! Nếu họ cần liên hệ với bạn qua điện thoại di động hoặc email, thiết lập của bạn sẽ thông báo cho bạn ngay khi họ gọi hoặc nhắn tin cho bạn để bạn có thể phản hồi nhanh chóng và hiệu quả. Ngay cả khi bạn không thể trả lời ngay lập tức cho họ, tốt nhất là bạn nên thiết lập một phản hồi tự động để họ biết rằng bạn đã nhận được tin nhắn của họ. Sự thật là tất cả chúng ta đều muốn được lắng nghe, và không ai muốn ngồi một chỗ cả ngày để chờ phản hồi. Vì vậy, hãy thực hiện các bước thích hợp để đảm bảo khách hàng của bạn không cảm thấy bị bỏ qua.

  2. Lên lịch cho nhiều cuộc hẹn xem nhà

  Nếu bạn không thường xuyên lôi kéo khách hàng của mình đến xem nhà, làm thế nào bạn có thể mong đợi họ mua một căn nhà sớm? Nếu khách hàng của bạn quan tâm đến bất kỳ tài sản nào, hãy sắp xếp một cuộc hẹn xem nhà cho họ trong thời gian sớm nhất. Điều này cũng bao gồm các danh sách tương tự, bất kỳ tài sản ngoài thị trường nào hoặc các tài sản tương tự ở các khu vực khác mà khách hàng của bạn có thể đã xem xét hoặc có thể không xem xét. Đôi khi khách hàng của bạn sẽ ngạc nhiên thú vị bởi những lựa chọn mà họ không cân nhắc. Hãy chủ động và chăm chỉ tìm kiếm ngôi nhà tiếp theo cho khách hàng của bạn.

  Nếu thời gian và lịch trình eo hẹp, hãy cân nhắc hướng dẫn khách hàng của bạn qua các danh sách qua FaceTime, hình ảnh, video, chuyến tham quan ảo hoặc bất kỳ thứ gì có thể loại bỏ bất kỳ trở ngại nào trong cách bạn phục vụ khách hàng của mình.

  3. Nghiên cứu về thị trường

  Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu! Khách hàng của bạn sẽ coi bạn là chuyên gia về thị trường mục tiêu và các lĩnh vực họ quan tâm. Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng khu vực và đọc qua bất kỳ báo cáo thị trường nào trước khi gặp chúng, và nó sẽ giúp hướng dẫn bạn tìm kiếm bất động sản trong giới hạn ngân sách và mục tiêu mua nhà của khách hàng. Bạn nên có mặt để giúp loại bỏ bất kỳ bí ẩn nào trong quá trình tìm kiếm một ngôi nhà mới của khách hàng và đảm bảo rằng họ đang nhận được giá trị tốt nhất.

  4. Giúp khách hàng được chấp thuận trước để cho vay

  Trải nghiệm mua nhà có thể gây căng thẳng, đặc biệt là đối với những khách hàng mới, nhưng đó là lý do tại sao họ đã thuê một chuyên gia như bạn. Để giúp quy trình của họ diễn ra liền mạch nhất có thể, hãy kết nối khách hàng của bạn với một người cho vay và đảm bảo phê duyệt trước thế chấp trước khi xem qua hàng trăm danh sách. Bước nhỏ này có thể cung cấp cho cả bạn và người mua quan điểm chính xác hơn về ngân sách của họ và liệu họ có nghiêm túc với quy trình hay không. Bất kể nó diễn ra như thế nào, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng và nó sẽ tiết kiệm thời gian cho mọi người.

  5. Có một kế hoạch tiếp thị xác định

  Bán tài sản không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đó là lý do tại sao khách hàng của bạn đã tin tưởng giao cho bạn giúp họ. Hãy chuẩn bị để trình bày kế hoạch tiếp thị tốt nhất của bạn để bán tài sản của họ. Kế hoạch tiếp thị của bạn nên bao gồm các phương pháp hay nhất như chiến lược nhà mở, dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội, nhiếp ảnh , video hoặc chuyến tham quan ảo, chiến dịch kỹ thuật số khuyến mại được nhắm mục tiêu và chiến thuật chiến dịch tiếp thị cấp cơ sở.

  Nó có thể là một dấu hiệu đỏ đối với khách hàng của bạn nếu bạn không sáng tạo hoặc không thông thạo các công cụ giúp bán nhà. Nếu bạn cần thêm trợ giúp trong việc tiếp thị tài sản của khách hàng hoặc thêm thông tin, đừng ngại tham khảo ý kiến ​​của các môi giới bất động sản khác mà bạn biết và tin tưởng.

  6. Xử lý các cuộc đàm phán và kết thúc giao dịch

  Là những nhân viên kinh doanh bất động sản thành công, sự nhanh trí và kỹ năng đàm phán của bạn là điều tối quan trọng khi chốt giao dịch cho khách hàng của bạn. Người mua hoặc người bán đôi khi sẽ do dự trước khi chấp nhận một đề nghị với khách hàng của bạn, vì vậy hãy luôn chuẩn bị và lường trước bất kỳ phản hồi nào. Xem xét các nhượng bộ, giải pháp hoặc thỏa hiệp tiềm năng vào cuối quá trình. Bạn có thể có những khách hàng rụt rè hoặc không thoải mái với các cuộc đàm phán và sẽ tìm đến bạn để được giúp đỡ trong thời gian quan trọng này. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tham gia và giúp họ chốt giao dịch!

  7. Quản lý việc kiểm tra

  Khi quá trình mua và bán rút ngắn đến các bước cuối cùng, hãy kết nối với người kiểm tra nhà tại địa phương mà bạn tin tưởng, người có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ xác định mọi dấu hiệu đỏ trong quá trình kiểm tra nhà. Trong quá trình kiểm tra tài sản, bạn cũng nên có mặt ở đó cùng với người kiểm tra để biết các điều kiện của tài sản và nếu cần, hãy yêu cầu người bán tài sản giảm giá hoặc nhượng bộ.

  8. Làm cho việc mua bán trở nên dễ dàng

  Một lần nữa, bạn ở đây để thực hiện việc mua hoặc bán cho khách hàng của mình thành công và liền mạch nhất có thể . Đảm bảo tất cả các tài liệu liên quan được hoàn thành và ký tên, tất cả các giao dịch tiền tệ được hoàn thành, và tất cả các chìa khóa và chứng từ được chuyển giao cho chủ sở hữu hợp pháp. Và đừng quên chúc mừng và cảm ơn công việc kinh doanh của họ!