Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 ý tưởng marketing thu hút khách hàng mà nhà môi giới BĐS nên biết

7 ý tưởng marketing thu hút khách hàng mà nhà môi giới BĐS nên biết

  Marketing bất động sản đang ngày càng trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Nhà môi giới nào cũng nhận ra sự hiệu quả và nguồn khách hàng tiềm năng từ môi trường internet. Chính vì vậy, để có thể hiển thị tốt và thu hút được khách hàng các nhà môi giới cần có kỹ năng và ý tưởng marketing độc đáo. Dưới đây là 7 ý tưởng marketing thu hút khách hàng mà nhà môi giới BĐS nên biết từ Nhà đất Club.

  7 ý tưởng marketing thu hút khách hàng mà nhà môi giới bất động sản
  7 ý tưởng marketing thu hút khách hàng mà nhà môi giới bất động sản

  Hình ảnh chất lượng cao

  Các con số thống kê mới nhất đều cho thấy khách hàng có tỷ lệ click quảng cáo cao hơn khi xem các bức ảnh chất lượng và được đầu tư kỹ lưỡng. Bạn đang muốn bán nhà nhưng ảnh chụp của bạn lại không rõ nét, bị mờ hoặc tối… điều này sẽ gây ấn tượng không tốt cho khách hàng họ rất dễ dàng bỏ qua. Để tăng khả năng tương tác với các khách hàng các bạn có thể sử dụng những hình ảnh không gian 360 độ, ảnh động,… Hãy mạnh dạn đầu tư vào những bức hình thật chất lượng để chốt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Hình ảnh chất lượng cao
  Hình ảnh chất lượng cao

  Sáng tạo nội dung đem lại giá trị cho khách hàng

  Là một nhà môi giới bạn cần phải thể hiện cho khách hàng mình là một người có kinh nghiệm và hiểu biết về các bất động sản. Hãy thường xuyên chia sẻ những nội dung hữu ích, những đánh giá của mình về các bất động sản. Đưa ra những nhận định đầu tư. Đây là cách để bạn giữ vị trí top-of-mind khiến cho khách hàng nhớ đến bạn khi họ có nhu cầu.

  Chủ động đăng bài lên kênh Social của cá nhân

  Kênh social cá nhân là một trong những kênh bán hàng rất tốt nhưng nhiều nhà môi giới chưa tận dụng được điều này hoặc đang làm sai. Tại sao lại nói vậy? Mọi người thường chỉ đăng danh sách nhà bán mà không chia sẻ các thông tin đem lại giá trị hữu ích để cùng khách hàng bàn luận. tạo sự tương tác qua lại thường xuyên với khách hàng. Hiện nay trên kênh Social đặc biệt là Fanpage Facebook có rất nhiều tính năng mới hỗ trợ rất nhiều cho người quản lý fanpage như : tính năng tích hợp chat tự động trên inbox, hẹn giờ post bài, …

  Chủ động đăng bài lên kênh Social của cá nhân
  Chủ động đăng bài lên kênh Social của cá nhân

  Đề xuất được giới thiệu

  89% những người môi giới bất động sản nói rằng sự giới thiệu từ những khách hàng cũ là một trong những phương thức marketing hiệu quả nhất. Nhưng 41% người môi giới lại không dành ngân sách cho đề xuất giới thiệu mỗi tháng.

  Một vài gợi ý để tận dụng những lời giới thiệu từ những vị khách hàng đã thân quen :

  • Làm hài lòng 100% khách hàng hiện tại và thêm các giá trị đặc biệt khác như mua nhà được tặng kèm bếp nhập khẩu … để lại trong họ ấn tượng cực tốt. Đây là giai đoạn cuối cùng trong chuỗi marketing, gọi là “advocacy” – tìm hiểu tại cái bài viết về marketing.
  • Chủ động đề xuất hoa hồng cho khách hàng khi họ giới thiệu thành công cho vị khách tiếp theo.
  • Tạo ra cộng đồng những người đã mua bán nhà đất mà mình cung cấp và tạo hứng chia sẻ cho họ, có thể là tặng các phiếu quà tặng.

  Luôn theo sát hỗ trợ khách hàng

  Là người tư vấn, việc giữ liên lạc với khách hàng cũ rất quan trọng. Hầu hết mỗi người chỉ mua hoặc bán nhà một vài lần trong đời nhưng khi có quyết định, bạn muốn mình là người đầu tiên họ gọi ngay khi có nhu cầu? Hãy bắt đầu gửi bản tin qua email thường xuyên. Những bản tin này nên có nội dung thật giá trị và hữu ích thay vì chỉ là những bản tin để kích sale. Hay những lời chúc mừng sinh nhật vào những dịp sinh nhật. Những khách hàng cũ sẽ nhớ đến bạn khi họ cần giúp đỡ từ những content thường xuyên mà bạn cung cấp cho họ.

  Luôn theo sát hỗ trợ khách hàng
  Luôn theo sát hỗ trợ khách hàng

  Chat trực tiếp trên website

  Bạn đang vận hành một website cung cấp thông tin về bất động sản cho khách hàng, đừng quên tích hợp hệ thống chat online để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng khi họ có nhu cầu.

  Chatbot là một trong những tool marketing hiển thị trao đổi trên website hiệu quả nhất. Với chatbot, người thăm website có khả năng đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trong thời gian thực và điều đó tốt hơn là họ phải đi đâu đó khác để tìm kiếm câu hỏi cho thắc mắc của mình.

  Chat trực tiếp trên website
  Chat trực tiếp trên website

  Nếu có thể hãy thường xuyên trực trả lời tin nhắn, điều này sẽ giúp khách hàng có được những thiện cảm tốt hơn khi trao đổi với bạn.

  Marketing Automation

  Việc theo dõi và quản lý thông tin của khách hàng và khách hàng tiềm năng là một việc rất quan trọng cho việc phát triển kinh doanh. Bạn có một list dài những việc cần làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng thăm, điều đó nghĩa là rất khó khăn dành thời gian cho việc tạo và chia sẻ nội dung và theo dõi những vị khách cũ.

  Hệ thống marketing tự động là lời giải cho vấn đề này. Bạn có thể sử dụng Email tự động, chatbot để không nhỡ bất kì cuộc gọi nào của khách hàng.

  Kết luận

  Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn 7 ý tưởng đơn giản để thu hút khách hàng trong kinh doanh bất động sản. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Nhà đất Club là hệ sinh thái với câu lạc bộ đầu tư và truyền thông bất động sản, hỗ trợ tối ưu cho các doanh nghiệp khi muốn quảng cáo các sản phẩm bất động sản trên môi trường internet.