Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 mẹo đơn giản giúp bạn tạo chiến lược marketing bất động sản hiệu quả

7 mẹo đơn giản giúp bạn tạo chiến lược marketing bất động sản hiệu quả

  Dù bạn là doanh nghiệp bất động sản bạn có quy mô lớn hay chỉ là công ty mới mở bạn đều cần phải có chiến lược tiếp thị , marketing hiệu quả để bán hàng của mình. Việc triển khai ồ ạt các hoạt động khuyếch trương như quảng cáo bất động sản, gửi thư hoặc thậm chí bán hàng trực tiếp khi chưa có một chiến lược cụ thể cũng giống như bạn đi mãi trên một con đường không có đích đến. Để có một chiến lược marketing bất động sản hiệu quả đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và phân tích rất nhiều các yếu tố bên trong doanh nghiệp và thị trường. Trong bài viết, Nhà đất Media sẽ chia sẻ với các 7 chiêu thức để giúp bạn tạo chiến lược marketing bát động sản thành công.

  7 mẹo đơn giản giúp bạn tạo chiến lược marketing bất động sản hiệu quả
  7 mẹo đơn giản giúp bạn tạo chiến lược marketing bất động sản hiệu quả

  Xác định rõ sản phẩm

  Trước khi bạn triển khai chiến dịch marketing, bạn cần hiểu rõ sản phẩm bất động sản mà doanh nghiệp bạn đang sắp phân phối. Những đặc tính, ưu điểm nổi trội của bất động sản, phân khúc thị trường phù hợp thì bạn mới có thể xây dựng được chiến lược marketing đúng hướng.

  Xác định rõ sản phẩm
  Xác định rõ sản phẩm

  Xác định rõ thị trường mục tiêu

  Bất cứ ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của công ty bạn. Tuy nhiên, không một doanh nghiệp nào có đủ tiềm lực để tiếp cận đến tất cả khách hàng tiềm năng, chính vì vậy việc xác định rõ thị trường mục tiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đạt được hiệu quả cao hơn. Để xác định được khách hàng của mình bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

  • Khách hàng lý tưởng của bạn sẽ là ai?
  • Ai sẽ là người đáng để bạn đầu tư thời gian cũng như tiền của để quảng bá sản phẩm?
  • Chân dung khách hàng của bạn từ thu nhập, tuổi tác, khu vực địa lý, công việc, ngành ngề kinh doanh…?

  Xác định rõ thị trường mục tiêu và phân tích đặc điểm, hành vi của khách hàng từ đó bạn có thể tao dựng nội dung, hình ảnh, thông điệp truyền thông phù hợp để gửi tới các khách hàng.

  Xác định rõ thị trường mục tiêu
  Xác định rõ thị trường mục tiêu

  Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình là ai?

  Để có thể giành chiến thắng trong các chiến dịch tiếp thị của mình bạn cần phải hiểu mình đang cạnh tranh với ai. Sức mạnh của đối thủ trong cùng phân khúc. Đâu là lợi thế cạnh tranh của bạn so với đối thủ của mình. Để từ đó bạn tìm ra được lối đi phù hợp trong phân khúc thị trường của mình với mức chi phí tối ưu và đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Tăng cường sự hiện diện của bạn với khách hàng

  Để khách hàng dễ dàng biết đến dự án của bạn hoặc biết đến bạn thì bạn cần xuất hiện nhiều lần có thể nhất trước mặt của họ. Để đến khi họ có ý định mua nhà hay quan tâm đến thông tin dự án thì bạn là người đầu tiên mà họ nhớ đến. Một khách hàng tiềm năng cần phải tiếp xúc với sản phẩm của bạn từ 5 đến 15 lần trước khi họ nảy ra ý định sử dụng hàng của bạn lúc có nhu cầu.

  Tăng cường sự hiện diện của bạn với khách hàng
  Tăng cường sự hiện diện của bạn với khách hàng

  Gây dựng sự tín nhiệm

  Các khách hàng không chỉ biết đến công ty của bạn dự án bất động sản mà bạn đang phân phối, họ cũng cần phải có quan điểm tích cực về nó. Các khách hàng tiềm năng phải thấy tin tưởng là bạn sẽ cung cấp hàng hoá đúng như những gì bạn đã nói.

  Chiến lược tập trung

  Chiến lược tập trung sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa, hiệu quả các nguồn thời gian và tài chính của mình vào thị trường mục tiêu. Điều này giúp các thông điệp trong chiến dịch của bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng, mang lại những hiệu quả chuyển đổi tốt hơn thay vì đưa ra các chiến dịch mở rộng.

  Kết luận

  Trước khi bạn thực hiện truyển thông bất động sản, hãy tham khảo những 7 tips nhỏ mà chúng tôi trình bày trong bài viết này để thiết lập chiến dịch tiếp thị hiệu quả tốt nhất. Nhà đất Media – đơn vị cung cấp các giải pháp truyền thông bất động sản đạt hiệu quả cao với mức chi phí tối ưu nhất cho các cá nhân và nhà đầu tư bất động sản.