Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 lỗi thường gặp khi xây dựng tiếp thị thương hiệu cá nhân

7 lỗi thường gặp khi xây dựng tiếp thị thương hiệu cá nhân

  “Thương hiệu cá nhân” là gì? Cũng giống như thương hiệu công ty hoặc sản phẩm, nó được xây dựng dựa trên hình ảnh và thông điệp được thiết kế để tạo ra cảm giác. Thương hiệu cá nhân của bạn ảnh hưởng đến cách bạn muốn người khác cảm nhận về mình.

  Lỗi thường gặp khi xây dựng thương hiệu cá nhân
  Lỗi thường gặp khi xây dựng thương hiệu cá nhân
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản
  • Từ ảnh đến các yếu tố xây dựng thương hiệu khác và thậm chí cả nội dung, có rất nhiều thứ liên quan đến việc tạo nên thương hiệu độc đáo của bạn.
  • Được hiển thị chính xác và nhất quán trên tất cả các nền tảng tiếp thị , một thương hiệu được xác định rõ có thể nâng cao sự công nhận của đại lý và giúp thiết lập uy tín và quyền hạn.
  • Tuy nhiên, khi được thực thi không chính xác, các hiệu ứng tốt nhất là mờ nhạt – và có hại ở mức tồi tệ nhất. Để giúp bạn tránh những cạm bẫy của việc xây dựng thương hiệu cá nhân, đây là danh sách những điều chúng tôi coi là 7 tội lỗi chết người nhất.

  Số một: Bạn không phân biệt được thương hiệu

  • Thương hiệu không phải là được biết đến về nghề nghiệp của bạn; đó là việc bạn được biết đến vì sự khác biệt trong nghề nghiệp của bạn.
  • Nếu tất cả các đại lý đều giống nhau, làm sao người tiêu dùng biết nên chọn đại lý nào? Điều gì khiến bạn có vị trí độc nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng? Hoặc, cũng quan trọng không kém, điều gì khiến các đại lý khác không thích hợp để phục vụ nhu cầu của họ?
  • Thương hiệu cá nhân của bạn phải phản ánh sự kết hợp giữa nhu cầu của khách hàng lý tưởng và điểm khác biệt độc đáo của bạn.

  Thứ hai: Bạn thiếu tập trung vào người bạn muốn phục vụ

  • Bản năng tự nhiên là phục vụ mọi người, nhưng thẳng thắn mà nói, đó là cách mà nhiều công ty và cá nhân thất bại. Những người thành công nhất tập trung vào dịch vụ cao cấp cho một loại khách hàng cụ thể; nói cách khác, họ phát triển một chuyên ngành.
  • Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy như mình đang loại trừ phần còn lại của thế giới và do đó, bạn đang bỏ lỡ một số tiền lớn mà bạn có thể kiếm được. Tuy nhiên, việc tập trung vào một loại khách hàng cụ thể sẽ giúp bạn phát triển một thương hiệu xác định và sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn.
  • Điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ tiến hành công việc kinh doanh bên ngoài trọng tâm cụ thể của mình, nhưng theo thời gian, bạn sẽ ngày càng thực hiện nhiều hơn loại hình kinh doanh chính xác mà bạn muốn.

  Số ba: Bạn không phải là người nổi tiếng

  • Thương hiệu của bạn là một phần mở rộng của bạn và nó phải dựa trên những phẩm chất mà bạn nổi tiếng trong phạm vi ảnh hưởng của mình. Bạn sẽ có thể “hít thở thương hiệu của mình” trong mọi việc bạn làm mà không cảm thấy như thể đó là một mặt tiền.
  • Có một sự tự tin to lớn đi kèm với việc biết rằng bạn là chính mình và bạn có những thói quen, nguồn cảm hứng và kiến ​​thức để hỗ trợ nó.

  Số bốn: Thương hiệu của bạn không nhất quán

  • Bạn có thể có một thương hiệu dễ nhận biết và đáng nhớ, nhưng nếu bạn không hiển thị các yếu tố thương hiệu — logo, dòng giới thiệu, thông điệp và hình ảnh của bạn – một cách nhất quán trên tất cả các nền tảng tiếp thị , thì điều đó không tốt chút nào.
  • Tính lặp lại trong hoạt động tiếp thị không chỉ là một điều tốt mà nó còn là điều cần thiết để giữ chân khách hàng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn không quá bốn ảnh và ảnh nền để sử dụng nhất quán để mọi người có thể quen với thương hiệu của bạn. Khi bạn và những người sống và làm việc với bạn hàng ngày bắt đầu phát ốm và mệt mỏi khi nhìn thấy chúng, bạn sẽ biết rằng điều đó đang bắt đầu bén rễ với khách hàng của bạn.   

  Số năm: Bạn không ủng hộ thương hiệu của mình bằng nội dung

  • Mục tiêu cuối cùng của thương hiệu cá nhân là được biết đến như một cơ quan có thẩm quyền trong thị trường ngách mà bạn đã chọn. Điều đó có nghĩa là bạn phải thể hiện kiến ​​thức, chuyên môn và kinh nghiệm để hỗ trợ vị trí của mình.
  • Trong thế giới thông tin tức thời ngày nay, điều này có nghĩa là sản xuất nội dung. Có một số loại nội dung, chẳng hạn như ảnh, trích dẫn, sách điện tử, video ngắn và bản ghi podcast. Chọn những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sản xuất là chìa khóa để giữ cho nó đơn giản. Nội dung tuyệt vời thể hiện quyền hạn của bạn và đồng thời giúp ích cho khách hàng của bạn. Ngoài ra, nó giúp SEO và thu hút khách hàng tiềm năng trực tuyến.

  Số sáu: Bạn không có lời kêu gọi cho thương hiệu của mình

  • Bạn đang chi tiền cho hầu hết mọi nền tảng tiếp thị , vậy tại sao không tận dụng cơ hội để mở rộng lời mời cho những khách hàng tiềm năng tương tác với bạn? Lời kêu gọi hành động của bạn có thể đơn giản, chẳng hạn như “hãy gọi cho tôi trước” hoặc cụ thể hơn, chẳng hạn như “liên hệ với tôi để được đánh giá dàn dựng tại nhà miễn phí”.
  • Lời kêu gọi hành động của bạn có thể thay đổi theo các kênh hoặc mục đích tiếp thị khác nhau, nhưng bạn phải luôn có một lời kêu gọi hành động. Nếu bạn muốn mọi người làm điều gì đó, hãy nói cho họ biết bạn muốn họ làm gì. 

  Số bảy: Bạn không quan tâm đến các mỗi quan hệ

  • Thương hiệu của bạn là mối quan hệ của bạn; đó là cái bắt tay của bạn. Khi bạn nói rằng bạn sẽ làm điều gì đó, làm sao mọi người có thể thực sự tin tưởng bạn nếu bạn không thực hiện đúng lời hứa của mình? Đây thường là yếu tố mà mọi người hoàn toàn quên.
  • Trên thực tế, trong quá trình giao tiếp của chúng tôi với hàng trăm đại lý, việc theo dõi luôn đứng đầu danh sách khi nói đến khiếu nại của khách hàng. Bạn phải tuân theo các tiêu chuẩn của thương hiệu với mọi khách hàng và giao dịch.