Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 bước marketing thu hút khách hàng lý tưởng dành cho bạn

7 bước marketing thu hút khách hàng lý tưởng dành cho bạn

  Nhắm mục tiêu đúng khách hàng bằng cách tiếp thị có mục đích
  Nhắm mục tiêu đúng khách hàng bằng cách tiếp thị có mục đích

  Thu hút khách hàng lý tưởng

  Bạn có thể nghĩ, “Khách hàng lý tưởng của tôi là bất kỳ ai muốn mua hoặc bán bất động sản!”

  Đây là niềm tin phổ biến của các đại lý, đặc biệt là những tân binh mới chân ướt chân ráo bước vào công việc kinh doanh và xây dựng cơ sở khách hàng của mình. Tin hay không thì tùy, triết lý đó thực sự có thể hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp bạn vì bạn đang giăng lưới quá rộng.

  Tại sao Thu hút Khách hàng Lý tưởng của Bạn lại Quan trọng?

  Người tiêu dùng không thiếu các đại lý để lựa chọn, nhưng họ đang tìm kiếm một người hiểu nhu cầu riêng của họ. Họ có nhiều khả năng chọn một chuyên gia có chuyên môn cụ thể phù hợp với chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

  Hiểu được loại khách hàng bạn muốn làm việc sẽ giúp bạn xác định giá trị của mình và điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Hãy suy nghĩ về các loại tài sản kích thích bạn và tìm kiếm những khách hàng có chung niềm đam mê đó. Để làm những gì bạn yêu thích, bạn cũng cần tìm được những khách hàng yêu thích công việc đó.

  Lợi ích của Tiếp thị Niche

  Tìm kiếm thị trường ngách trong lĩnh vực truyền thông bất động sản có nghĩa là thu hẹp phạm vi rộng lớn các dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cho những thứ cụ thể mà bạn đam mê — và sau đó nói cho khách hàng biết ai mà bạn có thể giúp đỡ nhiều nhất. Việc truyền tải thông điệp ra ngoài dễ dàng hơn bạn nghĩ khi bạn đã trau dồi những gì bạn muốn nói. Tuy nhiên, đôi khi rất khó để biết bắt đầu từ đâu, vì vậy, đây là bảy bước để giúp bạn tiếp tục.

  Thu hút khách hàng lý tưởng
  Thu hút khách hàng lý tưởng

  Đừng sợ loại trừ khách hàng tiềm năng

  • Không bao giờ nói không với bất kỳ ai có vẻ là một cách tốt để tránh những cơ hội bị bỏ lỡ.
  • Nhưng số giờ trong ngày là hữu hạn và việc ưu tiên những khách hàng bạn muốn hỗ trợ sẽ giúp bạn làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn.
  • Hãy nghĩ đến việc nói không với một khách hàng không phù hợp với thị trường ngách của bạn cũng giống như nói đồng ý với khách hàng lý tưởng tiếp theo mà bạn sẽ dùng thời gian của mình để thu hút.

  Xác định khách hàng phù hợp với bạn

  • Liệt kê những phẩm chất bạn tìm kiếm ở một khách hàng lý tưởng, bao gồm cách họ giao tiếp, đặc tính ưa thích và phạm vi giá của họ.
  • Hãy nhớ rằng danh sách của bạn KHÔNG BAO GIỜ được dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính (bao gồm cả việc mang thai, khuynh hướng tình dục hoặc bản dạng giới), nguồn gốc quốc gia, tuổi tác hoặc khuyết tật.
  • Giữ các yếu tố quyết định một cách chặt chẽ về cách bạn nghĩ rằng một giao dịch bất động sản sẽ diễn ra với khách hàng tiềm năng và kiến ​​thức chuyên môn của bạn có thể phù hợp với nhu cầu của họ như thế nào.

  Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn

  • Khi bạn xác định được thị trường ngách của mình, bạn có thể cảm thấy mình là người đại diện duy nhất trong không gian đó. Điều đó không hoàn toàn đúng.
  • Ngay cả khi khách hàng lý tưởng của bạn rất cụ thể, vẫn có thể có những tác nhân khác đang tìm kiếm những khách hàng tương tự. Xác định và nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn. Xem cách họ tương tác trên mạng xã hội và xem trang web của họ.
  • Xem xét những gì họ làm tốt, những gì bạn có thể làm tốt hơn và cách bạn có thể kết hợp ý tưởng của họ vào hoạt động tiếp thị của riêng mình.

  Tham gia với khách hàng mục tiêu của bạn

  • Khi bạn đã xác định được khách hàng lý tưởng của mình, hãy kết nối với họ.
  • Họ dành thời gian rảnh rỗi ở đâu? Dù họ ở đâu, bạn cũng cần phải ở đó.
  • Các nhóm cộng đồng được điều chỉnh cho phù hợp với những người phù hợp với hồ sơ của khách hàng lý tưởng của bạn là một nơi tốt để bắt đầu.

  Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của bạn

  • Mỗi người bạn đưa vào lĩnh vực của mình có thể không phù hợp với hồ sơ của khách hàng lý tưởng của bạn, nhưng họ có thể có một hoặc hai người bạn.
  • Trong khi bạn đang tập trung vào thị trường ngách của mình ở hiện tại, bạn không bao giờ biết được những nỗ lực nào trong tương lai có thể thu hút bạn.
  • Dù bạn đang ở đâu và đang làm gì, hãy tình cờ cho mọi người biết bạn làm nghề gì để kiếm sống. Rốt cuộc, đó thường là câu hỏi đầu tiên mà những người mới sẽ hỏi bạn.

  Làm cho hoạt động tiếp thị của bạn trở nên thú vị

  • Nếu bạn muốn thu hút khách hàng lý tưởng của mình, hãy thể hiện bản thân giống như họ và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn.
  • Một ý tưởng là tạo ra nội dung kỹ thuật số thú vị, mang tính giáo dục và có thể chia sẻ.
  • Tạo video trên YouTube và các bài đăng trên mạng xã hội về các chủ đề đó, đồng thời chia sẻ các bài viết từ các chuyên gia khác.
  Làm cho hoạt động tiếp thị của bạn trở nên thú vị
  Làm cho hoạt động tiếp thị của bạn trở nên thú vị

  Hãy lắng nghe bản năng của bạn

  • Câu ngạn ngữ cũ về việc lắng nghe ruột gan của bạn được áp dụng hàng ngày trong lĩnh vực bất động sản.
  • Hãy tin tưởng rằng nếu bạn cảm thấy hơi hụt hẫng khi lần đầu gặp khách hàng của mình, họ có thể không phù hợp.
  • Nếu trái tim của bạn không ở trong đó, bạn có thể có nguy cơ không hoàn thành công việc tốt nhất của mình, điều này có thể phản ánh không tốt về doanh nghiệp của bạn và ảnh hưởng đến khách hàng trong tương lai.

  Điểm mấu chốt

  Bạn có thể xác định thị trường ngách của mình khi bạn biết điều gì thúc đẩy bạn trở thành đại lý tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn làm việc có mục đích hơn và mang lại kiến ​​thức chuyên môn độc đáo và cụ thể cho hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn.