Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 6 thủ thuật để tạo quảng cáo bất động sản hiệu quả

6 thủ thuật để tạo quảng cáo bất động sản hiệu quả

  Bất động sản là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên toàn cầu và không ngừng tăng trưởng với tốc độ ổn định. Toàn bộ thị trường bất động sản dự kiến sẽ tạo ra doanh thu gần 4,3 tỷ đô la vào năm 2025, nhờ quá trình đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu về không gian nhà ở ngày càng tăng. Quảng cáo vẫn là kênh có ảnh hưởng nhất giúp các nhà bán hàng tiếp cận người mua có nhu cầu một cách nhanh chóng. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn tạo ra những quảng cáo bất động sản hiệu quả.

  6 thủ thuật để tạo quảng cáo bất động sản hiệu quả
  6 thủ thuật để tạo quảng cáo bất động sản hiệu quả

  Những điều cần cân nhắc trước khi thiết kế quảng cáo bất động sản

  Sáu thủ thuật mà chúng tôi sẽ cho bạn thấy ở đây hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của người dùng, nhưng chỉ khi bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho nó. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ bước cụ thể nào, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thực hiện nghiên cứu và hiểu cả cảm giác và những con số ẩn đằng sau ngành công nghiệp này.

  Ví dụ, bạn nên biết rằng người mua nhà thông thường là 44 tuổi, đã kết hôn mà không có con sống ở nhà và có thu nhập trung bình là 88 nghìn đô la.

  Tất nhiên, đây chỉ là một ví dụ đơn giản về những gì bạn cần tìm hiểu trước khi vắt óc tìm ra giải pháp quảng cáo bất động sản tốt nhất.

  Bạn cũng phải xem xét các yếu tố khác, bao gồm:

  • Đối tượng mục tiêu: Khách hàng mà bạn mong muốn hướng tới là ai? Bán nhà cho một kế toán 60 tuổi đã nghỉ hưu không giống như bán cho một chuyên gia CNTT 20 tuổi.
  • Chất lượng bất động sản: Bạn đang bán cái gì? Đó là một căn hộ sang trọng hay những ngôi nhà dành cho một gia đình? Giá tối thiểu của bạn là bao nhiêu? Kiểu quảng cáo của bạn phụ thuộc vào cách bạn trả lời những câu hỏi này.
  • Đặc thù của doanh nghiệp của bạn: Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt so với những doanh nghiệp khác? Cố gắng làm nổi bật các giá trị của công ty trong quảng cáo của bạn.
  • Chiến lược tiếp thị: Mọi quảng cáo phải phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể, bao gồm tất cả các thành phần thương hiệu chính.
  • Kể một câu chuyện: Mục tiêu cuối cùng của bạn là bán bất động sản, nhưng bạn nên tiếp cận nó như thể bạn đang kể một câu chuyện. Mô tả những lợi ích thiết thực làm tăng giá trị cho dịch vụ của bạn.
  • Trung thực: Mặc dù bạn cần phải sáng tạo với quảng cáo bất động sản, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép “bẻ cong sự thật”. Ngược lại, bạn phải trung thực để duy trì uy tín nghề nghiệp về lâu dài. Luôn tìm ra một góc sáng tạo sẽ làm cho phiếu mua hàng của bạn trông đẹp hơn, nhưng đừng bao giờ nói dối trong quá trình này.
  Những điều cần cân nhắc trước khi thiết kế quảng cáo bất động sản
  Những điều cần cân nhắc trước khi thiết kế quảng cáo bất động sản

  Bạn sẽ sử dụng nền tảng quảng cáo nào?

  Bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu và quyết định nền tảng quảng cáo nào sẽ hoạt động tốt nhất cho kết quả như bạn mong muốn, điều này phụ thuộc vào ngân sách và lĩnh vực kiến thức của bạn.

  • Google Ads
  • Quảng cáo trên Facebook
  • Quảng cáo trên Youtube
  • Quảng cáo Linkedin
  • Quảng cáo Twitter
  • Quảng cáo Bing
  • Quảng cáo Yahoo
  Bạn sẽ sử dụng nền tảng quảng cáo nào?
  Bạn sẽ sử dụng nền tảng quảng cáo nào?

  6 thủ thuật tạo quảng cáo bất động sản hiệu quả cao

  Mô tả khung cảnh ngôi nhà

  Mô tả khung cảnh ngôi nhà không chỉ cho thấy hình dáng trực quan của tài sản mà còn để người đọc cảm nhận được cảm giác sẽ như thế nào khi sống trong ngôi nhà này.

  Ví dụ, bạn có thể viết một cái gì đó như:

  “Hãy tưởng tượng bạn trở về nhà với phòng khách cực kỳ sang trọng theo phong cách Châu Âu.”

  Đó là một dòng văn bản rất ngắn nhưng tiết lộ nhiều điều về ngôi nhà bạn đang bán và kiểu người mua mà bạn đang nhắm mục tiêu.

  Điều này ngay lập tức thể hiện ý định của bạn và truyền cảm hứng cho những khách hàng khá giả xem xét kỹ hơn hoặc gọi điện cho bạn để đặt lịch xem trực tiếp. Chiến thuật tương tự cũng áp dụng cho tất cả các chào bán bất động sản khác, bất kể giá cả như thế nào.

  Lắng nghe khách hàng của bạn

   Là một công ty bất động sản, bạn có thể đang sử dụng nhiều kênh liên lạc, chẳng hạn như; email, văn bản và phương tiện truyền thông mạng xã hội.

  Sau cùng, bạn phải nuôi dưỡng mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của mình để cải thiện kết quả bán hàng về lâu dài. Nhưng đó không chỉ là cách để tương tác với khách hàng của bạn vì bạn cũng có thể sử dụng các cuộc trò chuyện này để tạo quảng cáo tốt hơn.

  Tại sao lại như vậy? Mọi người có xu hướng bình luận về hình ảnh trên phương tiện truyền thông mạng xã hội, gửi cho bạn các câu hỏi qua email. Sử dụng phản hồi bạn nhận được để viết bản quảng cáo thực sự phù hợp với nhu cầu và mong đợi của đối tượng mục tiêu của bạn.

  Nếu bạn nghe ai đó nói rằng rất khó để tìm được một ngôi nhà có từ những năm 1920, tại sao bạn không sử dụng nó như một phần của quảng cáo bất động sản của mình? Trong trường hợp bạn thực sự chào bán loại nhà này.

  Đưa ra giải pháp cho vấn đề

   Đôi khi khách hàng tiềm năng không chỉ tìm kiếm bất động sản mà còn muốn bạn tăng thêm giá trị khi mua hàng. Nói cách khác, họ muốn bạn đưa ra giải pháp cho một số vấn đề thực tế.

  Hãy nghĩ về điều gì đang làm phiền khách hàng của bạn nhất.

  Một điều thường xuất hiện trên các quảng cáo bất động sản là cung cấp dịch vụ chuyển nhà miễn phí. Mọi người gặp khó khăn khi di chuyển đồ của họ từ nơi này sang nơi khác, vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ này như một phần thưởng để thuyết phục họ hoàn tất giao dịch mua.

  Thêm hình ảnh chuyên nghiệp

  Nếu chúng ta cần nêu ra một sai lầm lớn nhất của quảng cáo bất động sản, đó sẽ là hình ảnh nghèo nàn. Quảng cáo có hình ảnh chất lượng thấp hoặc hình ảnh minh họa nghiệp dư ngay lập tức cho thấy rằng bạn và tổ chức của bạn không đáng tin cậy.

  Trước hết, hãy quên đi những bức ảnh minh họa và kho ảnh nhàm chán. Những hình ảnh đó quá chung chung và không thể tạo ra tác động nhiều như hình ảnh tài sản thực tế.

  Thứ hai, hãy chú ý đến tất cả các yếu tố tạo nên một bức ảnh thực sự hấp dẫn: bao gồm màu sắc, sắc độ, sắc thái và các thành phần thương hiệu như logo.

  Trong trường hợp bạn không biết hoặc không có đủ thời gian để làm việc đó một mình, hãy nghĩ đến việc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tốt nhất là người đã có một số kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Bạn chỉ cần cung cấp cho nhiếp ảnh gia một số thông tin đầu vào cơ bản và anh ấy sẽ làm phần còn lại cho bạn.

  Thử nghiệm các giải pháp khác nhau

  Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm một số giải pháp quảng cáo bất động sản để xem giải pháp nào hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tổ chức một cuộc khảo sát nhỏ ngoài đời thực hoặc trực tuyến để hỏi mọi người xem họ thích gì nhất.

  Hầu hết các nền tảng quảng cáo được đề cập ở trên đều cung cấp thử nghiệm A / B. Vì vậy, bạn có thể tạo 2 phiên bản của một quảng cáo và chạy cả hai phiên bản đó với ngân sách ngang nhau, sau đó xem phiên bản nào hoạt động tốt nhất.

  Sau đó, bạn có thể tạo một phiên bản khác và kiểm tra phiên bản đó với phiên bản tốt nhất và tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn có một quảng cáo hoạt động tốt.

  Bạn có thể kiểm tra tất cả các loại quảng cáo bất động sản hoặc thậm chí phân tích hiệu suất của từng yếu tố riêng biệt – từ màu sắc và nội dung cho đến kiểu chữ và lời kêu gọi hành động. Làm như vậy, bạn có thể nhận được rất nhiều phản hồi để điều chỉnh các quảng cáo hiện tại, bên cạnh đó nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng khi thiết kế quảng cáo mới cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.

  Tóm lại

  Quảng cáo bất động sản vẫn là cách có ảnh hưởng nhất để quảng bá và bán tài sản của bạn. Tuy nhiên, không dễ để đưa ra một quảng cáo nổi bật vì thị trường tràn ngập các loại ưu đãi thú vị và các chiến dịch tiếp thị hấp dẫn.

  Trong bài đăng này, chúng tôi đã chỉ cho bạn 6 mẹo để tạo quảng cáo bất động sản đích thực tối ưu và hiệu quả. Hi vọng điều này sẽ có ích với các bạn. Và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi trên website nhadatclub.com.