Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 5 kỹ năng Telesale bất động sản bạn không nên bỏ qua

5 kỹ năng Telesale bất động sản bạn không nên bỏ qua

  Telesale là một hình thức marketing bất động sản nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể, hình thức này không còn quá xa lạ với các nhà môi giới, mặc dù công nghệ rất phát triển nhưng cách tiếp thị này vẫn rất thành công và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là 5 kỹ năng Telesale bất động sản mà các nhà môi giới nên biết để giúp khách hàng lựa chọn được đúng bất động sản, tăng tỷ lệ chốt sale.

  5 kỹ năng Telesale bất động sản bạn không nên bỏ qua
  5 kỹ năng Telesale bất động sản bạn không nên bỏ qua
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  5 kỹ năng telesale bất động sản bạn nên biết và rèn luyện

  Để trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp chắc hẳn các bạn đã phải thực hiện không ít các cuộc gọi tư vấn cho các khách hàng tiềm năn của mình mỗi ngày. Tuy nhiên, để các cuộc gọi này hiệu quả thì bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây:

  Nắm chắc kiến thức về dự án mà bạn đang tư vấn

  Kiến thức bất động sản chính là yếu tố cơ bản nhất của nhân viên tư vấn nhà đất chuyên nghiệp. Trước khi giới thiệu cho khách hàng, bạn cần nắm rõ thông tin của bất động sản: vị trí, hạ tầng giao thông, thông tin quy hoạch, thiết kế, giá bán, chủ đầu tư… và các thông tin liên quan khác.

  Nắm chắc kiến thức về dự án mà bạn đang tư vấn
  Nắm chắc kiến thức về dự án mà bạn đang tư vấn

  Thời gian khi giao tiếp qua điện thoại bạn sẽ hạn chế hơn nên việc nắm vững các thông tin về dự án/ sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra những điểm nổi bật và phản hồi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng, dễ dàng. Từ đó khách hàng sẽ hứng thú hơn với dự án và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

  Đặc biệt, hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất để mang đến những cơ hội đầu tư bất động sản thật giá trị đến khách hàng.

  Tập trung vào nội dung chính

  Thời gian mỗi cuộc gọi là rất ngắn vì vậy cách tốt nhất để lôi kéo khách hàng chính là tập trung vào những ý chính và nổi bật nhất. Hãy cố gắng cung cấp những thông tin hữu ích thật ngắn gọn, ấn tượng về dự án/ sản phẩm bất động sản bạn đang muốn đề cập.

  Tập trung vào nội dung chính
  Tập trung vào nội dung chính

  Và để làm được điều này, bạn cần phải nắm chắc kiến thức về dự án. Kể cả khi bạn là một người tư vấn chuyên nghiệp hay mới vào nghề, hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản telesale với các ý quan trọng được bôi đậm và luyện tập nhiều lần trước khi bắt đầu liên hệ với khách hàng.

  Giọng nói dễ nghe, tốc độ vừa phải, từ ngữ dễ hiểu

  Thái độ khi giao tiếp là một trong những yếu tố mà khách hàng thường xuyên để ý khi nhận các cuộc gọi tư vấn, giới thiệu. Bạn cần đảm bảo luôn giữ thái độ niềm nở, tông giọng nhẹ nhàng, dễ nghe để khách hàng sẵn sàng lắng nghe tư vấn của bạn. Hãy sử dụng chất giọng phổ thông thay vì chất giọng địa phương, sử dụng từ ngữ dễ hiểu, tốc độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng trong quá trình nghe tư vấn.

  Khơi gợi những mong muốn của khách hàng

  Để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, trong quá trình telesales, nhân viên tư vấn nên tìm cách “khơi gợi” để khách hàng chia sẻ về vấn đề của mình, quan ngại và sở thích mong muốn của họ về dự án/sản phẩm bất động sản đang tìm hiểu. Đây chính là lúc bạn cần sử dụng khả năng ứng biến linh hoạt của bản thân.

  Khơi gợi những mong muốn của khách hàng
  Khơi gợi những mong muốn của khách hàng

  Say khi đã lắng nghe và nắm bắt được tâm lý khách hàng, hãy tập trung vào vấn đề và đưa ra giải pháp mà họ đang cân nhắc. Ví dụ, nếu người mua quan tâm đến việc vay vốn ngân hàng tại dự án thì nên gợi ý ngân hàng nào cho vay với chính sách tốt nhất, gói vay nào là hợp lý thay vì lan man sang những kiến thức về thiết kế hay tiện ích của dự án đó.

  Lắng nghe cảm nhận của khách hàng về dự án

  Điều quan trọng nhất sau mỗi lần telesale chính là nhân viên môi giới bất động sản cần biết được cảm nhận của khách hàng về bất động sản đó. Chủ động hẹn thời gian cụ thể để gặp mặt trao đổi thêm thông tin và tham quan dự án nếu khách hàng thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu thêm. Ngược lại, nếu khách hàng chưa thực sự quan tâm đến dự án/ sản phẩm này, hãy ghi lại yêu cầu và mong muốn của họ đồng thời tìm kiếm dự án phù hợp và hẹn thời gian để tư vấn, giới thiệu cho lần tiếp theo. 

  Lắng nghe cảm nhận của khách hàng về dự án
  Lắng nghe cảm nhận của khách hàng về dự án

  Quy trình chuẩn bị kịch bản telesale bất động sản hiệu quả

  Thông thường, quy trình chuẩn bị của một nhân viên telesale bất động sản như sau:

  • Tìm kiếm dữ liệu khách hàng và chọn lọc đối tượng phù hợp để khai thác dựa trên các tiêu chí nhất định.
  • Tìm hiểu toàn diện về dự án bất động sản đang chào bán, phân tích chi tiết, nắm rõ các lợi thế dự án mang lại và ghi nhớ chính sách bán hàng. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ chuẩn bị những trường hợp giả định, các câu hỏi khách có thể hỏi và lựa chọn câu trả lời ấn tượng nhất.
  • Nghiên cứu kỹ về hành vi khách hàng để tiến hành gọi điện vào khung giờ hợp lý.
  • Đừng quên kết hợp với email marketing để tăng khả năng nhắc nhở cho khách hàng một cách chuyên nghiệp.
  • Chuẩn bị kịch bản telesale phù hợp với từng đối tượng khách hàng đã có tương tác qua email.
  • Đo lường kết quả thực hiện và đánh giá chiến dịch telesale đã triển khai.

  Một số lưu ý khi telesale bất động sản

  Đối với một nhân viên telesale bất động sản, ngoài việc rèn luyện kỹ năng thực tế trong quá trình làm việc, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau để công việc diễn ra hiệu quả hơn:

  • Chọn thời gian gọi điện phù hợp: Nên tìm hiểu về đối tượng khách hàng bạn sắp gọi để sắp xếp khung giờ liên hệ phù hợp. Tránh gọi điện vào những thời điểm như giờ ăn trưa, ăn tối hoặc giờ tan tầm.
  • Luôn duy trì tâm lý trò chuyện hứng khởi, truyền năng lượng và cảm hứng cho người nghe để tạo sự thu hút, giúp khai thác thông tin hiệu quả hơn.
  • Rèn luyện phong cách nói chuyện rõ ràng, mạch lạc, có điểm nhấn.
  • Biết cách lắng nghe và đặt câu hỏi hợp lý để duy trì cuộc trò chuyện hiệu quả.
  • Nắm vững các thông tin liên quan đến dự án để chia sẻ và giải đáp cho khách hàng bất cứ khi nào cần.

  Tóm lại

  Telesale là một trong những phương thức tiếp cận khách hàng bất động sản vô cùng hiệu quả. Do đó, các nhà môi giới cần phải thường xuyên trau dồi nâng cao kỹ năng này. Những kiến thức trong bài viết mà Nhà Đất Club vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, đơn vị tư vấn truyền thông bất động sản hàng đầu cho các cá nhân và nhà đầu tư.