Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 10 lời khuyên hữu ích dành cho các công ty môi giới bất động sản

10 lời khuyên hữu ích dành cho các công ty môi giới bất động sản

  Thành công trong lĩnh vực bất động sản phụ thuộc vào khả năng thương lượng giao dịch, quản lý cuộc hẹn và phục vụ khách hàng của các công ty môi giới bất động sản. Các công ty này cũng phải thường xuyên cập nhật các tin tức và xu hướng trong ngành. Tuy nhiên, để thành công các công ty môi giới cần liên tục tạo ra lượng khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Trong bài viết này Nhà Đất Club sẽ gửi tới bạn 10 lời khuyên hữu ích dành cho các nhà môi giới và công ty bất động sản.

  10 lời khuyên hữu ích dành cho các công ty môi giới bất động sản
  10 lời khuyên hữu ích dành cho các công ty môi giới bất động sản

  Lập kế hoạch kinh doanh

  Trong lĩnh vực bất động sản, chúng ta đánh đồng thành công và thất bại với việc liệu một giao dịch có kết thúc hay không và liệu chúng ta có kiếm được tiền hay không. Tuy nhiên, để đạt được thành công lâu dài không phải lúc nào cũng đơn giản. Hãy biết rằng nếu bạn không có kế hoạch, bạn chỉ gặp may. Kế hoạch kinh doanh buộc bạn phải phân tích nguồn gốc doanh nghiệp của bạn, nguồn lực của bạn cũng như sự thành công của hệ thống tạo khách hàng tiềm năng.

  Lập kế hoạch kinh doanh
  Lập kế hoạch kinh doanh

  Việc lập kế hoạch kinh doanh rất quan trọng, đặc biệt là với các đại lý bất động sản mới thành lập, thường đầu tư tiền vào các hệ thống không mang lại lợi nhuận tài chính cho doanh nghiệp. Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ giúp bạn đối mặt tốt với những rủi ro về tài chính và các vấn đề hoạt động của công ty.

  Sử dụng cơ sở dữ liệu để phân loại danh bạ

  Khi chúng tôi lần đầu tiên trở thành một đại lý bất động sản, chúng tôi thường đưa tất cả mọi người và bất kỳ ai chúng tôi gặp vào cơ sở dữ liệu liên hệ của mình. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng một số khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng thực hiện việc mua hoặc bán nhà hơn những khách hàng khác. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải phân loại các địa chỉ liên hệ để dành thời gian và nguồn lực tốt nhất cho những khách hàng này.

  Mở rộng phạm vi ảnh hưởng

  Những người biết, yêu mến và tin tưởng công ty bạn là nguồn khách hàng tiềm năng và giúp công việc kinh doanh trong tương lai của bạn trở nên tốt hơn. Những người này ca ngợi công ty bạn và biết rõ cách bạn xử lý những vấn đề liên quan đến nhu cầu của họ. Bạn cần đảm bảo luôn giữ liên lạc hoặc “theo dõi” với nhóm người này vì họ sẽ giới thiệu bạn với các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết.

  Sử dụng các công cụ trực tuyến để quản lý tập trung

  Thời gian là điều cốt yếu trong bất động sản. Nếu bạn không có hệ thống tổ chức, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian. Tôi biết rằng nhiều lần bạn nghe thấy những cụm từ, “thời gian là tiền bạc”. Với sự tiên tiến của công nghệ, bạn sẽ có bất cứ thứ gì cần thiết để xử lý một giao dịch bất động sản trong tầm tay.

  Sử dụng các công cụ trực tuyến để quản lý tập trung
  Sử dụng các công cụ trực tuyến để quản lý tập trung

  Ví dụ, một hệ thống dựa trên đám mây, Dropbox, là một nguồn tài nguyên tuyệt vời mà các công ty và nhà môi giới BĐS có thể sử dụng để luôn cập nhật thông tin của mình, cho dù bạn ở trong văn phòng hay đang đi gặp khách hàng ở bên ngoài. Dropbox cũng tương thích trên điện thoại, máy tính xách tay và máy tính độc lập của tôi. Là đại lý bất động sản, công ty và các cá nhân luôn làm việc đa nhiệm. Bạn phải có hệ thống dựa trên nhiệm vụ để bạn được nhắc nhở về nhiệm vụ nào cần được thực hiện tiếp theo.

  Một công cụ hữu ích khác để luôn cập nhật các giao dịch của bạn là sử dụng CRM. Ngoài việc giúp bạn phân loại danh bạ của mình, những công cụ này cũng có thể được sử dụng để lưu lời nhắc và nhắc bạn thực hiện các bước tiếp theo. Hỗ trợ theo dõi các cuộc hẹn, cuộc họp, buổi trình diễn, những công cụ như thế này giúp giảm nguy cơ nhà môi giới đi chệch hướng, điều này có thể làm mất cơ hội kinh doanh.

  Đầu tư vào xây dựng thương hiệu

  Cho dù bạn làm việc cho một văn phòng lớn hay nhỏ, hoặc có thể đã mở một công ty bất động sản của riêng mình, thì tên tuổi và sự nhận diện thương hiệu đều rất quan trọng. Bạn cần tạo ra giao diện của riêng mình để mọi người trong cộng đồng của bạn nhận ra. Ví dụ, khi chúng ta nhìn vào một logo với một nụ cười và một mũi tên, chúng ta ngay lập tức biết đó là Amazon. Một vòng tròn màu xanh lá cây với nàng tiên cá ở giữa ngay lập tức cho chúng ta biết chúng ta đang ở Starbucks. Đây được gọi là thương hiệu của bạn.

  Đầu tư vào xây dựng thương hiệu
  Đầu tư vào xây dựng thương hiệu

  Đánh giá lại trang web của bạn

  Có một trang web là một thành phần quan trọng để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn với công nghệ hiện đại. Trên thực tế, nhiều người sẽ nói rằng nếu bạn không có trang web, nghĩa là bạn không tồn tại.

  Thiết kế, từ ngữ và vị trí hình ảnh trên trang web của bạn cần phải sạch sẽ, gọn gàng, đơn giản và đúng trọng tâm. Bạn muốn cung cấp cho khách đủ thông tin để quan tâm đến dịch vụ của bạn, cũng như bạn cần liên hệ với họ để trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác.

  Gọi cho khách hàng của bạn hàng quý

  Bạn có biết rằng điều số một mà khách hàng mong muốn ở các công ty và nhà môi giới bất động sản là sự quan tâm và chăm sóc. Gọi cho khách hàng của bạn hàng quý và thực sự lắng nghe những gì họ đang nói sẽ mang lại cơ hội kinh doanh cho bạn. Điều này sẽ rất hữu ích nếu có một CRM như LionDesk, bởi vì những công cụ này cho phép bạn ghi chú lại các mục “niềm vui và nỗi đau” mà khách hàng của bạn đang gặp phải.

  Ví dụ, khách hàng của bạn đang tổ chức một dịp vui hay tình cờ họ trải qua một sự kiện khiến họ buồn? Lắng nghe những điều bạn có thể làm để giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Hãy biết rằng những cuộc gọi chăm sóc sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng lợi nhuận thu về sẽ rất lớn và đáng để đầu tư thời gian.

  Truyền thông bất động sản qua bưu thiếp

  Cùng với các cuộc gọi hàng quý, sự hiện diện trên trang web và thương hiệu công ty, một cách khác để khách hàng ghi nhớ bạn và công ty của bạn là cung cấp cho họ thứ gì đó đáng giá. Một trong những vật này có thể là một phong bì bưu thiếp bao gồm các mẹo làm vườn vào mùa xuân. Một bưu phẩm khác có thể là một bưu thiếp nhắc nhở khách hàng của bạn thay đổi đồng hồ của họ trong thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Những tấm bưu thiếp này cần phải dễ đọc và chứa một lượng thông tin hữu ích.

  Lên lịch quảng cáo bất động sản cho những ngày lễ

  Thực sự là một trong những chiến dịch tiếp thị được đón nhận nồng nhiệt nhất là các chiến dịch quảng cáo vào dịp lễ. Tôi lấy nhóm khách hàng dẫn đầu của mình và chọn 100 khách hàng để đích thân đến thăm. Khi tôi đến thăm những khách hàng này, tôi mang cho họ một món đồ dành cho kỳ nghỉ. Trong Lễ tạ ơn, tôi đã gửi cho họ một món quà kèm bưu thiếp. Nếu khách hàng không có nhà, bạn có thể để ở ngoài cửa. Khách hàng nhân được sẽ rất vui vẻ và ấn tượng với bạn.

  Gửi báo cáo phân tích thị trường hàng năm cho khách hàng

  Cho dù thị trường tăng nóng hay trì trệ, chủ nhà luôn muốn biết giá trị thị trường căn nhà của họ. Việc hoàn thành bản phân tích thị trường hàng năm và được gửi tới vào ngày kỷ niệm trong năm sẽ được nhiều khách hàng hoan nghênh. Tôi thích gọi cho khách hàng của mình và nói chuyện riêng với họ. Trong cuộc gọi này, tôi chúc họ có một ngày kỷ niệm vui vẻ và hỏi họ những câu hỏi có thể liên quan đến gia đình, công việc của họ hoặc “có gì mới”.

  Diễn tiến tự nhiên của cuộc trò chuyện thường sẽ bao gồm thị trường hiện tại. Tôi chia sẻ với họ rằng tôi đã chạy phân tích thị trường và cung cấp cho họ tùy chọn gửi thông tin qua email hoặc có khả năng được trình bày trực tiếp.

  Kết luận

  Trên đây là 10 lời khuyên hữu ích dành cho các công ty môi giới và cá nhân môi giới bất động sản để có thể bán được nhiều BĐS hơn. Hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản.