Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Marketing bất động sản » Google Ads và Facebook Ads: Hình thức quảng cáo BĐS nào mang lại nhiều giá trị hơn?

Google Ads và Facebook Ads: Hình thức quảng cáo BĐS nào mang lại nhiều giá trị hơn?

Khi bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng bất động sản trong một thời gian ngắn, quảng cáo PPC trên mạng xã hội hoặc tìm kiếm là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tận dụng thực tế là ngày càng có nhiều người dành thời gian trực tuyến, bạn có thể chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu đến những người trong khu vực của bạn. Google Ads và Facebook Ads đang là hai hình thức được nhiều nhà marketer lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh cả hai nền tảng quảng cáo PPC này dựa trên các tiêu chí dưới đây để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Trên cả Facebook và Google, tỷ lệ nhấp chuột xác định số lần quảng cáo của bạn được hiển thị so với số lần ai đó nhấp vào quảng cáo.

Nghĩa là, nếu số lần hiển thị quảng cáo của bạn là 1000 (quảng cáo của bạn được hiển thị 1000 lần) và chỉ có 10 người nhấp vào quảng cáo của bạn, thì tỷ lệ nhấp của bạn là 1%.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có tỷ lệ nhấp chuột cao, điều này có nghĩa là có nhiều người biết về bạn, thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Điều này thật tuyệt khi bạn đang tạo ra nhận thức cho khách hàng.

Và tỷ lệ nhấp chuột của bạn càng nhiều, chuyển đổi tiềm năng của bạn càng cao.

Dựa trên dữ liệu từ LocalIQ trên nền tảng Google Adwords vào năm 2021:

  • Tỷ lệ nhấp trung bình cho các mục cho thuê là 7,45%.
  • Quảng cáo nhà để bán của nhà môi giới có tỷ lệ nhấp là 6,42%
Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)
Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Dữ liệu trên trang LocalIQ cũng cho thấy tỷ lệ nhấp chuột của Facebook và Instagram:

  • CTR trung bình cho quảng cáo bất động sản năm 2021 là 3,44%
  • CTR trung bình cho quảng cáo danh sách nhà là 3,02%

Điều này cho thấy tỷ lệ nhấp vào quảng cáo Google cao gần gấp đôi so với Facebook và các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội khác.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu lại trên Google hoặc Facebook, CTR của bạn có thể tăng cao hơn 120%.

Chi phí

Một trong những mục tiêu của bạn khi chạy các chiến dịch PPC là tối đa hóa Lợi tức chi tiêu trên quảng cáo (ROAS). Trong trường hợp này, bạn sẽ phải xem xét giá mỗi nhấp chuột. Ví dụ: nếu bạn đang chi 300 đô la để có được một khách hàng tiềm năng trên Google trong khi bạn có thể chi cùng một số tiền trên Facebook để tăng gấp 3 lần kết quả tạo ra khách hàng tiềm năng, thì việc chi tiền cho quảng cáo trên Facebook sẽ là cách sử dụng tiền của bạn tốt hơn.

Chi phí
Chi phí

Trên các nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột của Facebook và Google, CPC của bạn có thể thay đổi tùy theo ngành và tính thời vụ. Trong đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư bất động sản báo cáo rằng chi phí chạy quảng cáo Facebook và Google đã giảm. Một số liệu tốt hơn CPC sẽ là giá mỗi chuyển đổi hoặc giá mỗi khách hàng tiềm năng trung bình (bạn phải trả bao nhiêu để có được khách hàng tiềm năng?).

Dựa trên dữ liệu LocalIQ, giá mỗi khách hàng tiềm năng trung bình cho quảng cáo Google căn hộ và cho thuê là $ 35,52. Đối với quảng cáo bán nhà, giá mỗi khách hàng tiềm năng trung bình là $ 96,54. Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào Google adwords cho cả quảng cáo cho thuê căn hộ và quảng cáo bán nhà lần lượt là 1,43 đô la và 1,39 đô la.

Trên Facebook và IG, chi phí trung bình cho mỗi khách hàng tiềm năng cho căn hộ và cho thuê là 46,53 đô la trong khi đó là 58,56 đô la cho quảng cáo bán nhà. Giá mỗi nhấp chuột cho cả hai loại quảng cáo lần lượt là $ 0,53 và $ 0,69. Điều này cho thấy rằng quảng cáo trên Facebook rẻ hơn một chút so với quảng cáo của Google.

Phân tích

Khi bạn phát triển chiến dịch quảng cáo của mình, điều khôn ngoan là đánh giá dữ liệu lịch sử để biết những gì đã hoạt động trong quá khứ. Kiểm tra hiệu suất quảng cáo giúp bạn xem ROI của mình trong thời gian thực.

Google Analytics
Google Analytics

Nội dung quảng cáo, hình ảnh, loại quảng cáo nào, v.v. đang mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất? Tuy nhiên, gần đây, Facebook đã ngừng hoạt động nền tảng phân tích của mình. Đây là một phần của động thái lớn hơn hướng tới việc tập trung hóa bộ công cụ dành cho doanh nghiệp. Người dùng vẫn có thể sử dụng bộ công cụ Facebook dành cho doanh nghiệp để xem tổng quan về các chỉ số tiếp thị trên Facebook của họ.

Mặt khác, Google có một trong những công cụ phân tích mạnh mẽ nhất. Google analytics hiển thị cho bạn mọi thứ bạn cần biết về trang web của mình và các nguồn lưu lượng truy cập của nó.

Quy mô đối tượng

Cả Facebook và Google đều tiếp cận một lượng lớn người dùng. Facebook hiện có khoảng 2,8 tỷ người dùng và Instagram có khoảng 1,3 tỷ. Chỉ riêng Youtube đã có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong khi công cụ tìm kiếm của Google có khoảng 5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Nếu bạn có đủ ngân sách để quảng cáo trên cả hai nền tảng thì đó là điều không cần phải bàn cãi.

Khả năng nhắm mục tiêu

Cả quảng cáo Google và quảng cáo Facebook đều có khả năng nhắm mục tiêu và remarketing nâng cao. Và họ không ngừng cải thiện khả năng nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa trên ý định hoặc sở thích. Một điểm mạnh của Facebook là khả năng tạo ra những đối tượng và nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng phù hợp trực tiếp với hồ sơ người mua của bạn.

Khả năng nhắm mục tiêu
Khả năng nhắm mục tiêu

Cái nào tốt hơn? Quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook?

Dựa vào sự so sánh trên, dường như không có kẻ thắng người thua. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng cả hai nền tảng cùng nhau vì Facebook là một công cụ tuyệt vời để tạo nhận thức về thương hiệu hoặc tiếp cận khách hàng tiềm năng đầu kênh trong khi Google có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng ở bất kỳ giai đoạn nào trong hành trình của người mua.

Cái nào tốt hơn? Quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook?
Cái nào tốt hơn? Quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook?

Có nghĩa là, Facebook sẽ giúp bạn nắm bắt các khách hàng tiềm năng về nhận thức, tức là những khách hàng tiềm năng đó sẽ cần nhiều thời gian nuôi dưỡng hơn để chuyển đổi thành doanh số bán hàng so với quảng cáo của Google.

Theo Ali Parmelee, chuyên gia PPC tại Impactplus, “không một nền tảng nào có khả năng tiếp cận và nhắm mục tiêu tốt hơn khi chúng kết hợp các nguồn lực”. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, thì bạn có thể muốn chọn quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn đang muốn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thì quảng cáo Google sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những so sánh của chúng tôi về độ hiệu quả trên Google Ads và Facebook Ads, các bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn kênh quảng cáo cho mình. Nếu bạn cần một đơn vị tư vấn, set-up quảng cáo Google Ads, Facebook Ads chuyên nghiệp, thì Nhà Đất Club là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.