Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Marketing bất động sản » Cách đăng bài trên mạng xã hội về bất động sản

Cách đăng bài trên mạng xã hội về bất động sản

Đăng bài trên mạng xã hội về bất động sản
Đăng bài trên mạng xã hội về bất động sản

Bạn có biết rằng trên thị trường ngày nay, những người có khả năng mua nhà cao nhất cũng thường trên mạng xã hội? Trong năm 2019, tỷ lệ người mua nhà lớn nhất là từ 22 đến 39 tuổi. Theo Pew Research 90% người lớn dưới 30 tuổi và 82% những người ở độ tuổi 30 sử dụng mạng xã hội. Dưới đây nhà đất club bật mí cách đăng bài trên mạng xã hội về bất động sản.

Ý tưởng cho bài đăng trên Facebook bất động sản

Ý tưởng cho bài đăng trên Facebook bất động sản
Ý tưởng cho bài đăng trên Facebook bất động sản

Facebook dẫn đầu về số lượng người dùng tuyệt đối, nhưng nó thực sự tỏa sáng ở khả năng tạo ra các cuộc trò chuyện và xây dựng các mối quan hệ. 

Mời mọi người tham gia một sự kiện hoặc hội thảo

Bạn có thể sử dụng Facebook để tạo bất kỳ loại sự kiện nào, từ gặp mặt và chào hỏi tại văn phòng của bạn đến hội thảo trên web dành cho những người mua nhà lần đầu.

Sau khi tạo sự kiện, bạn có thể mời mọi người và đăng nội dung cập nhật, bao gồm cả các đoạn giới thiệu nội dung. Ví dụ: nếu bạn tổ chức hội thảo về người mua nhà như được liệt kê ở trên, bạn có thể đăng về một số mẹo mà bạn định thảo luận hoặc chia sẻ số liệu thống kê về việc mua nhà lần đầu để thu hút mọi người quan tâm.

Bạn cũng có thể tài trợ cho một sự kiện địa phương và chia sẻ lời mời sự kiện lên trang Facebook của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn quan tâm đến cộng đồng của mình mà không phải khoe khoang.

Tổ chức một cuộc thi trang trí nhà

Tập hợp những người theo dõi của bạn lại với nhau và vui chơi bằng cách sử dụng trang Facebook Business của bạn để tổ chức một cuộc thi trang trí. Tìm hiểu xem có doanh nghiệp nào trong khu vực sẵn sàng quyên góp giỏ quà hoặc gói thẻ quà tặng để làm giải thưởng hay không. Đăng thể lệ của cuộc thi và mời mọi người gửi cho bạn hình ảnh về những ngôi nhà trang hoàng của họ. Hãy nhớ đặt thời hạn!

Khi bạn đã chọn được người chiến thắng, hãy biến việc phân phối giải thưởng thành một cơ hội chụp ảnh. Nếu bạn không thể trực tiếp trao giải, không sao cả – người chiến thắng luôn có thể gửi cho bạn một bức ảnh tự chụp!

Một lưu ý về quảng cáo Facebook

Do thuật toán của Facebook các quảng cáo trả phí có nhiều khả năng tiếp cận đối tượng mới hơn là các bài đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các bài đăng trên mạng xã hội về bất động sản trả phí được tính là một “ danh mục quảng cáo đặc biệt ”. Điều đó có nghĩa là có một số hạn chế nhất định đối với các tiêu chí bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Nếu bạn quyết định sử dụng quảng cáo trả phí, hãy tự làm quen với các quy tắc.

Ý tưởng cho bài đăng trên Instagram

Ý tưởng cho bài đăng trên Instagram
Ý tưởng cho bài đăng trên Instagram

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, các bài đăng trên Instagram đều nhằm tạo ấn tượng thị giác tuyệt vời. Đây là kênh dành cho bạn nếu bạn có những bức ảnh tài sản tuyệt vời và yêu thích chụp ảnh xung quanh văn phòng.

Chia sẻ danh sách mới

Nếu bạn có một danh sách mới tuyệt đẹp trên thị trường, Instagram là một nơi tuyệt vời để chia sẻ nó. Đăng những bức ảnh đẹp nhất mà bạn có về cơ sở kinh doanh và đảm bảo mọi người biết chính xác cách tìm danh sách đó.

Instagram chỉ cho phép bạn chia sẻ một liên kết có thể nhấp trong tiểu sử của bạn và thậm chí ở đó, bạn bị giới hạn ở một liên kết. Chiến lược đơn giản nhất là chia sẻ liên kết đến trang web hoặc trang danh sách của bạn. Đảm bảo rằng trang đó có thể điều hướng dễ dàng để mọi người có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Tùy chọn khác của bạn là sử dụng dịch vụ chia sẻ liên kết, dịch vụ này kết nối URL tiểu sử của bạn với danh sách các liên kết khác mà người đọc có thể nhấp vào. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để chia sẻ các trang danh sách riêng lẻ, nhưng chỉ đi theo lộ trình đó nếu bạn biết rằng bạn có thể cập nhật các liên kết của mình. Bạn không muốn ai đó xem ảnh ngôi nhà mơ ước của họ và sau đó không thể tìm thấy danh sách.

Giới thiệu nhóm của bạn

Bạn muốn các bức ảnh trong danh sách của mình càng bóng bẩy và hấp dẫn càng tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng Instagram để “giữ cho nó thật” và dễ liên tưởng.

Sử dụng tài khoản Instagram của bạn để cung cấp cái nhìn hậu trường về văn phòng và nhóm của bạn. Mỗi tuần, hoặc thậm chí vài ngày một lần, giới thiệu một thành viên khác nhau trong nhóm của bạn. Mời họ chia sẻ hình ảnh về không gian làm việc, gia đình và tài sản yêu thích của họ trên thị trường.

Ý tưởng cho video YouTube

Ý tưởng cho video YouTube
Ý tưởng cho video YouTube

Nếu ai đó yêu cầu bạn liệt kê các mạng xã hội quan trọng nhất, bạn có thể không nghĩ ngay đến YouTube. Nhưng bạn có biết rằng nó có nhiều người dùng tích cực hơn Facebook vào năm 2019?

Video mang tính thông tin và hấp dẫn ở cấp độ giữa người với người và đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin quan trọng. Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người sẽ dừng lại trong hành trình của họ để xem video YouTube mà họ thích và tốt nhất là 92% người dùng di động chia sẻ video với người khác.

“Một ngày trong đời” kinh doanh bất động sản của bạn

Mọi người thích cảm giác như người trong cuộc, vì vậy hãy cho họ cái nhìn thoáng qua về những gì bạn làm với tư cách là chuyên gia bất động sản. Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện như cách bạn và nhóm của bạn chuẩn bị cho nhà mở hoặc những gì bạn làm để chuẩn bị cho ngày của mình.

Video hướng dẫn

Theo Google , nội dung “hướng dẫn” nhận được nhiều tương tác hơn bất kỳ loại video nào khác và bạn có nhiều kiến ​​thức chuyên môn để chia sẻ. Social Media Today báo cáo rằng các tìm kiếm “cách thực hiện” tăng 70% mỗi năm. May mắn thay, bạn có rất nhiều lời khuyên để cung cấp.

Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về danh mục và lên ý tưởng về danh sách phát. Những ví dụ bao gồm:

  • Tăng sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn
  • Những đặc điểm / dấu hiệu cần tìm khi bạn đến xem một căn nhà
  • Những sửa chữa quan trọng nhất đối với nhà người bán nhà

Mỗi danh sách phát có thể bao gồm các video ngắn với các mẹo riêng. Các video có độ dài từ 7 đến 15 phút có xu hướng hoạt động tốt nhất, vì vậy hãy đặt mục tiêu là 10, nhưng hãy dài hơn hoặc ngắn hơn nếu cần.