Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Marketing bất động sản » 5 chiến thuật quảng cáo Facebook thu hút khách hàng BĐS hiệu quả cao

5 chiến thuật quảng cáo Facebook thu hút khách hàng BĐS hiệu quả cao

Thế hệ ngày nay dành nhiều thời gian trực tuyến, đó là nơi mà các công ty bất động sản nên nhắm đến để kết nối với họ để bán các dự án. Và với hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Facebook đang trở thành kênh marketing không thể thiếu đối với nhà môi giới. Làm thế nào để làm điều tiếp cận được nhiều khách hàng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi? Dưới đây là 5 chiến thuật quảng cáo Facebook có thể thu hút người mua tiềm năng cực kỳ hiệu quả đối với các doanh nghiệp và nhà môi giới BĐS.

5 chiến thuật quảng cáo Facebook thu hút khách hàng BĐS hiệu quả cao
5 chiến thuật quảng cáo Facebook thu hút khách hàng BĐS hiệu quả cao

Sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau để tiếp cận các đối tượng

Đối với các nhà môi giới, Facebook có thể là nền tảng tiếp thị hoàn hảo, không chỉ vì sự phổ biến mà còn bởi khả năng nhắm mục tiêu với độ chính xác cao hơn. Có sẵn nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau để đảm bảo cách tiếp cận chính xác hơn và đảm bảo rằng quảng cáo trên Facebook của bạn tiếp cận chính xác đối tượng là những người mua bất động sản. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình thông qua các tiêu chí sau:

  • Độ tuổi
  • Thu nhập
  • Mức độ sở hữu (Ngôi nhà đầu tiên, nhà nghỉ dưỡng, v.v.)
  • Động lực tiềm năng

Chỉ có Facebook mới cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình một cách chi tiết như vậy. Khi có một nền tảng cung cấp cho bạn khả năng truy cập mục tiêu với độ chính xác như vậy, tại sao bạn lại không sử dụng cơ sở này?

Sử dụng video để biến người xem thành khách hàng tiềm năng

Với nhiều người xem video trên Facebook và video tự nhiên có khả năng đạt được mức độ tương tác cao hơn hình ảnh hoặc văn bản là cách tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Khi video tự nhiên chuyển qua nguồn cấp tin tức của người dùng, chúng sẽ tự động phát. Điều này rất tốt để tăng mức độ tương tác. Và phần thưởng là khi bạn tải lên một video có các bài đăng, video đó sẽ được lưu trữ trong thư viện video trên trang của bạn để khách truy cập trong tương lai chú ý.

Hãy xem xét một số ví dụ về quảng cáo bất động sản, rõ ràng là đối với người môi giới, video bên cạnh hình ảnh thực có thể cung cấp cho khán giả cái nhìn thực tế về bất động sản cũng như các tính năng nổi bật của nó. Nếu bạn muốn làm cho nó hiệu quả hơn, hãy tạo video 360 độ có thể đưa ra một chuyến tham quan ảo về bất động sản mà bạn đang bán với những điểm USP nổi bật.

Định dạng Quảng cáo xoay vòng của Facebook thực sự độc đáo và được thiết kế riêng cho các nhà quảng cáo dựa vào nội dung trực quan để bán hàng của họ.

Tương tác với quảng cáo xoay vòng (Carousel) để hiển thị hình ảnh bất động sản lớn hơn
Tương tác với quảng cáo xoay vòng (Carousel) để hiển thị hình ảnh bất động sản lớn hơn

Khi bạn xem một số quảng cáo Facebook bất động sản thương mại, bạn sẽ nhận ra cách các nhà tiếp thị đang sử dụng định dạng này để lôi kéo và thu hút khán giả của họ. Với định dạng Quảng cáo xoay vòng Facebook, các nhà quảng cáo có thể giới thiệu một loạt hình ảnh dưới dạng một catalog. Người xem có thể cuộn qua quảng cáo để xem nhiều hình ảnh mà không cần phải ra khỏi quảng cáo. Điều này có thể mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Tạo ra các nội dung hấp dẫn

Nếu không có một nội dung hấp dẫn, những nỗ lực khác của bạn trong việc tạo ra một chiến dịch tiếp thị bất động sản tuyệt vời trên Facebook không thể mang lại kết quả mong muốn. Bạn có thể tạo nội dung trên quảng cáo FB của mình theo hai cách:

  • Thêm nội dung trong bài đăng
  • Đặt nội dung lên hình ảnh

Cả hai tùy chọn đều có thể mang lại kết quả mong muốn. Nếu bạn đang đặt nội dung lên hình ảnh, nó sẽ không ảnh hưởng đến chế độ xem hình ảnh. Giữ cho nội dung của bạn đơn giản, chính xác và dễ đọc. Tránh sử dụng các câu dài, và không sử dụng các tính từ mà không có lý do. Nó rất có thể sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Kiểm tra xem nội dung đó có cung cấp tất cả thông tin mà người mua thường tìm kiếm trong một quảng cáo hay không. Bạn nên bỏ qua một số dữ liệu cần thiết như giá cả và các tính năng độc đáo để thúc đẩy hành động và khiến người đọc gọi cho bạn.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên đặt các liên kết trong bài đăng. Sử dụng trình rút ngắn URL. Hãy xem một số ví dụ quảng cáo Facebook bất động sản thành công nhất để hiểu giá trị của một nội dung tốt.

Thêm kêu gọi hành động

Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có lời kêu gọi hành động rõ ràng và cũng làm cho nó hấp dẫn. Mục tiêu của quảng cáo FB của bạn phải rõ ràng. Liệt kê những gì bạn muốn khách truy cập làm. Một số trong số đó có thể là:

  • Đăng ký tham gia các cuộc mở bán
  • Cung cấp chi tiết liên hệ
  • Bấm vào danh sách bất động sản
  • Tương tác trên các kênh xã hội

Các chuyên gia tiếp thị nói rằng CTA của bạn sẽ được 90% khách truy cập đọc. Ngoài ra, các CTA được cá nhân hóa có khả năng nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Thêm kêu gọi hành động
Thêm kêu gọi hành động

Tóm lại

Trên đây là những mẹo có thể giúp tạo ra một chiến dịch marketing bất động sản mạnh mẽ cho doanh nghiệp và các nhà môi giới. Đừng quên kiểm tra quảng cáo của bạn. Facebook khuyến khích thử nghiệm với một hệ thống cho phép chạy hai quảng cáo khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu xem cái nào có nhiều khả năng thu hút được khán giả của bạn hơn. Nếu bạn đang cần những tư vấn về truyền thông bất động sản đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ với Nhà Đất Club qua hotline 082 39 39 369 để được tư vấn giải đáp nhanh nhất.