Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Marketing bất động sản » 4 loại dữ liệu khách hàng quan trọng với bất kỳ nhà môi giới bất động sản nào

4 loại dữ liệu khách hàng quan trọng với bất kỳ nhà môi giới bất động sản nào

Data khách hàng được xem là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, nền tảng cho một chiến lược kinh doanh thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp và nhà môi giới bất động sản chưa biết cách tận dụng dữ liệu khách hàng cho các chiến dịch truyền thông bất động sản của mình. Hãy cùng tìm hiểu về dữ liệu khách hàng là gì? Các loại data khách hàng chính trong bất động sản qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

4 loại dữ liệu khách hàng quan trọng với bất kỳ nhà môi giới bất động sản nào
4 loại dữ liệu khách hàng quan trọng với bất kỳ nhà môi giới bất động sản nào

Data khách hàng là gì?

Data khách hàng là các thông tin mà khách hàng tự nguyện cung cấp cho doanh nghiệp thông qua các chiến dịch marketing, quảng cáo trên nhiều phương tiện khác nhau như thông qua trang web, ứng dụng di động, khảo sát, phương tiện truyền thông xã hội và các con đường trực tuyến hay ngoại tuyến khác.

Có bao nhiêu loại data khách hàng trong bất động sản

Data khách hàng có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Nhà Đất Club có thể phân loại chúng thành 4 nhóm dữ liệu cơ bản dưới đây:

Database (Dữ liệu cá nhân)

Dữ liệu khách hàng cá nhân cơ bản giúp các nhà môi giới bất động sản dễ dàng hiểu hơn về khách hàng của mình. Các thông tin cơ bản có thể bao gồm:

 • Tên liên hệ
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Chức danh công việc
 • Các tổ chức được liên kết

Các dữ liệu về nhân khẩu học, chẳng hạn như giới tính và thu nhập, sở thích cá nhân…cũng là database.

Database (Dữ liệu cá nhân)
Database (Dữ liệu cá nhân)

Các dữ liệu thống kê tương tác

Có rất nhiều dữ liệu được báo cáo từ hệ thống tìm kiếm của Google, tuy nhiên, đối với việc hình dung về khách hàng cơ bản bạn có thể quan tâm đến các vấn đề như:

 • Số lượt xem
 • Tải xuống Ebook
 • Chia sẻ xã hội
 • Phản hồi, bình luận
 • Yêu cầu email

Với những dữ liệu này bạn hoàn toàn có thể biết được sự tương tác của khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của bạn như thế nào thông qua các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên Google như:

 • Tương tác trên trang web: Lượt truy cập trang web, trang được xem nhiều nhất, lưu lượng người dùng, nguồn lưu lượng truy cập…
 • Kết nối truyền thông xã hội: Lượt thích, chia sẻ, bình luận, lượt xem video gốc…
 • Cam kết email: Tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ thoát, chuyển tiếp email…
 • Thông tin dịch vụ khách hàng: Số lượng gia nhập, khiếu nại, phản hồi…
 • Quảng cáo mất phí: Số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp, Chi phí mỗi lần nhấp, chuyển đổi,…

Các nhà môi giới bất động sản cần phải biết được những data tương tác này của khách hàng để đi sâu phân tích, tìm hiểu hành trình khách hàng, các kênh phù hợp nhằm tối ưu chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao.

Data về hành vi khách hàng

Hành vi của khách hàng có thể được cung cấp thông qua các trang web, hệ thống tự động hóa tiếp thị . Cách các khách hàng mua hàng, đăng ký email nhận thông tin, giá trị của đơn hàng, những hành động lặp đi lặp lại trên trang web…

Data về hành vi khách hàng
Data về hành vi khách hàng

Data về thái độ

Dữ liệu về thái độ được thúc đẩy bởi cảm xúc tâm lý của khách hàng. Là cách họ cảm nhận thương hiệu và dịch vụ của bạn. Mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,…là những nơi chứa đựng nhiều dữ liệu cảm xúc của khách hàng.

Thông qua việc thu thập dữ liệu cảm xúc bằng những cuộc khảo sát, phỏng vấn, qua social media bạn sẽ đánh giá được:

 • Sự hài lòng của khách hàng
 • Tình cảm
 • Sản phẩm mong muốn
 • Sở thích
 • Động lực và thách thức
 • Tiêu chí khách hàng

Từ đó đưa ra được thông điệp phù hợp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Data về thái độ
Data về thái độ

Phân tích data khách hàng để có được chiến dịch truyền thông hiệu quả

Phân tích dữ liệu khách hàng, định hình chân dung khách hàng mục tiêu, sở thích hành vi là công việc quan trọng trước khi nhà môi giới bắt đầu chiến dịch marketing của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dựa trên phân tích dữ liệu khách hàng, người môi giới có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa các cập nhật lưu lượng khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn phân khúc khách hàng của mình dựa trên các đặc điểm địa lý, nhân khẩu học hoặc tâm lý học của họ để dễ dàng theo dõi cơ sở dữ liệu.

Phân tích dữ liệu khách hàng nó có thể hỗ trợ bạn hợp lý hóa các chiến dịch marketing, tăng giá trị trọn đời của khách hàng và giảm chi phí.

Thu thập dữ liệu khách hàng thông qua các chiến dịch truyền thông bất động sản

Dữ liệu khách hàng rất quan trọng nhưng làm thế nào để có được dữ liệu khách hàng chất lượng nếu như bạn là nhà môi giới mới, chưa có tệp data khách hàng.

Cách đơn giản nhất là thực hiện các chiến dịch truyền thông như quảng cáo Google, Facebook Ads, làm Seo Wesbsite cá nhân, tạo Fanpage, tạo nhóm… cho dự án của mình, để tiếp cận nhiều hơn các khách hàng, thu thập thông tin về lâu dài bạn sẽ có đủ dữ liệu để phân tích và làm remarketing.

Lời kết

Chưa bao giờ bạn lại dễ dàng có được data khách hàng một cách chi tiết đầy đủ như thời buổi hiện tại. Data khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí nếu biết cách phân tích chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê các đơn vị agency chuyên nghiệp để triển khai marketing bất động sản để có thể thu lại hiệu quả tốt nhất.