Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Ưu nhược điểm của hình thức mua đi bán lại bất động sản

Ưu nhược điểm của hình thức mua đi bán lại bất động sản

  Hình thức mua đi bán lại bất động sản là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay. Có nhiều người đầu tư bất động sản chọn lựa hình thức này để đạt được thu nhập tiềm năng cao và dễ thực hiện. Tuy nhiên, mỗi chiến lược đầu tư đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ trình bày chi tiết về ưu nhược điểm của hình thức mua đi bán lại bất động sản.

  Ưu điểm của hình thức mua đi bán lại

  Ưu điểm của hình thức mua đi bán lại

  1. Thu nhập tiềm năng cao

  Mua đi bán lại bất động sản là một trong những hình thức đầu tư mang lại thu nhập tiềm năng cao. Khác với việc cho thuê bất động sản, việc mua tài sản và cải tạo rồi bán lại luôn đem về khoản lợi nhuận cao hơn đáng kể ở một thời điểm nhất định.

  Đặc biệt, khi thị trường tăng trưởng nóng và có lợi về phía người bán, việc mua đi bán lại có thể giúp người bán nhanh chóng thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ, vượt kỳ vọng.

  2. Dễ thực hiện

  Hình thức mua đi bán lại là một trong những cách mua bán/đầu tư bất động sản thông dụng, phổ biến và dễ hiểu nhất. Hiểu một cách đơn giản, mua đi bán lại là mua một ngôi nhà cũ, cải tạo và sửa chữa rồi bán lại với giá cao hơn để hưởng lợi nhuận.

  Do đó, cách thức này phù hợp với nhiều nhóm nhà đầu tư, bao gồm cả những người lần đầu bước chân vào lĩnh vực bất động sản.

  3. Có thể tự do lựa chọn tài sản theo nhu cầu và khả năng tài chính

  Một nhà đầu tư bất động sản/người mua nhà có thể tự do tìm kiếm những căn nhà theo mong muốn dựa trên các thuộc tính như vị trí, giá cả, mục đích,… Khác với những hình thức đầu tư vào những thị trường khác như bán lẻ, văn phòng, logistics,… Nhà đầu tư bất động sản/người mua sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng hơn khi thực hiện việc mua đi bán lại nhà đất.

  Xem thêm: Cảnh báo 4 lỗi thường gặp sẽ khiến bạn mất hết lợi nhuận đầu tư BĐS

  Có thể tự do lựa chọn tài sản theo nhu cầu và khả năng tài chính

  Nhược điểm của hình thức mua đi bán lại

  1. Rủi ro tài chính

  Không có gì chắc chắn khi đầu tư bất động sản theo hình thức mua đi bán lại. Đôi khi các khoản phí phát sinh sẽ vượt quá tính toán của bạn, chẳng hạn như phí sửa chữa/cải tạo, phí môi giới, phí duy trì,… Do đó, việc nắm giữ tài sản chờ ng ười mua là khó tránh được những rủi ro về mặt tài chính.

  Rủi ro tài chính

  2. Áp lực thời gian

  Đối với hình thức mua đi bán lại, việc bán tài sản trong thời gian ngắn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, quá trình mua đi bán lại sẽ cần thời gian để xác định vị trí tài sản, phát triển kế hoạch, thương lượng với khách hàng về các thỏa thuận, hoặc để hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo để nâng cao giá trị ngôi nhà. Nếu nhà đầu tư/người bán mong muốn mua đi bán lại tài sản chỉ trong thời gian vài tuần thì hình thức đầu tư này khó đáp ứng được, và nó chỉ phù hợp nếu họ muốn thu lại lợi nhuận trong thời gian dài và lâu bền.

  Áp lực thời gian

  Kết luận

  Với những ưu điểm của hình thức mua đi bán lại như thu nhập tiềm năng cao, dễ thực hiện và có thể tự do lựa chọn tài sản theo nhu cầu, thì đây là hình thức đầu tư bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Tuy nhiên, việc đối mặt với những rủi ro tài chính và áp lực thời gian cũng là điểm nhược của hình thức này. Vậy, trước khi quyết định đầu tư bất động sản theo hình thức mua đi bán lại, người đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đạt được lợi nhuận cao nhất và giảm thiểu rủi ro tối đa.