Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Những lưu ý khi đầu tư thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại

Những lưu ý khi đầu tư thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại

  Thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại từng phòng là loại đầu tư tạo ra dòng tiền khá an toàn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, mọi thứ không hẳn như vậy nếu bạn không tính toán được các vấn đề như tỷ lệ lấp đầy, khách nợ tiền phòng hay thậm chí là các vấn đề pháp luật liên quan đến khách thuê. Vậy làm thế nào để hạn chế những rủi ro trong quá trình thuê và cho thuê lại? Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  Ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn dài hạn với chủ nhà

  Có không ít trường hợp các bạn đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại dẫn đến việc chủ nhà không đồng ý, chấm dứt việc cho bạn thuê khiến bạn bị thiệt hại khi đã đầu tư sửa chữa căn nhà và cho thuê.

  Ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn dài hạn với chủ nhà
  Ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn dài hạn với chủ nhà

  Do đó, trước khi đầu tư vào căn nhà để cho thuê lại bạn cần trao đổi ký hợp đồng thuê dài hạn với chủ nhà, đi kèm những thỏa thuận cho phép cải tạo và được phép cho thuê lại để tránh rơi vào những rủi ro đã được nêu trên.

  Lựa chọn phân khúc cho thuê phù hợp

  Trước khi bắt tay vào thuê và cho thuê lại bạn cần tìm hiểu thị trường, xác định được đúng phân khúc, nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang có ý định hướng tới. Từ đó bạn mới có theer tính toán cân đối chi phí đầu tư sao cho hợp lý, xác định khu vực cho thuê để tối ưu chi phí và thời gian. Đồng thời cũng tránh được tình trạng cạnh tranh giữa các nhà đầu tư, có nguồn khách cho thuê ổn định.

  Nếu không may bạn xác định sai phân khúc khách hàng thuê thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để thu hồi vốn, thậm chí bạn có thể lỗ vì không đảm bảo nguồn khách hàng mà bạn đã có kế hoạch trước đó.

  Lên kế hoạch marketing tốt

  Tiếp thị phòng cho thuê là một phần rất quan trọng giúp bạn không rơi vào tình trạng phòng bị trống, không có khách thuê.

  Để tỉ lệ cho thuê cao, lấp đầy những khoảng trống trong quãng thời gian không có khách thuê mới khi người thuê cũ chuyển đi. Tiếp thị là việc cần thiết, bạn nên tăng cường.

  Lên kế hoạch marketing tốt
  Lên kế hoạch marketing tốt

  Hiện nay, cuộc cách mạng công nghệ số 4.0 đang vào thời kỳ hưng thịnh, bạn nên tận dụng các kênh tiếp thị thông qua internet, mọi thông tin chi tiết chỉ bằng một chạm. Có những hình ảnh, xem nhà bằng công nghệ 3D chân thực sẽ dễ níu chân khách hàng hơn.

  Nếu bạn không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm tiếp thị bất động sản, có thể lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện thay vì để phòng trống trong thời gian dài do không tiếp cận được các khách hàng tiềm năng.

  Chọn lọc kỹ càng người thuê

  Để quản lý tốt được việc cho thuê phòng, ngay từ đầu bạn cần chọn lọc các khách hàng có nhu cầu thuê. Nếu cảm thấy không an tâm với một số khách hàng vì vấn đề gì đó, bạn nên từ chối để tránh những rắc rối không mong muốn xảy ra về sau.

  Bạn nên thực hiện các thủ tục pháp lý như khai báo tạm trú tạm vắng cho người thuê nhà để tránh vướng vào các việc không cần thiết khi có vấn đề.

  Bạn cũng nên làm hợp đồng với những điều khoản chi tiết, rõ ràng để tránh những rủi ro có thể xảy đến vào một ngày đẹp trời.

  Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt

  Người kinh doanh nhà cho thuê cần có các kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt khi gặp khách hàng và lắng nghe các yêu cầu của khách.

  Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt
  Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt

  Có những tình huống xảy ra đối với khách thuê phòng, thậm chí với cả cơ quan nhà nước, đòi hỏi bạn phải có đầy đủ yếu tố nêu trên để xử lý tình huống tốt, nhanh gọn. Tạo sự yên tâm cho những người thuê phòng họ sẽ ở lại với bạn lâu hơn.

  Giảm thiểu các chi phí không cần thiết

  Nhà cho thuê tạo ra dòng tiền đồng thời cũng có những chi phí bạn cần phải chi liên tục và bạn cần hạn chế tối đa các chi phí này. Ví dụ, chi phí lao công dọn dẹp theo giờ, sửa chữa điện nước…Bạn cần tìm hiểu về các chi phí này, xác lập mối quan hệ với những người thường xuyên thực hiện để có được mức giá tốt, đây cũng là cách giúp bạn tiết giảm chi phí.

  Tóm lại

  Đầu tư thuê nhà và cho thuê lại đối với nhà nguyên căn mang đến các lợi thế về dòng tiền nhưng cũng có không ít rủi ro. Những lưu ý trong bài viết này sẽ giúp bạn phòng tránh các vấn đề gặp phải để không tạo ra dòng tiền âm. Website nhadatclub.com địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư bất động sản khi muốn tìm kiếm dịch vụ truyền thông bất động sản, đăng tin bất động sản chuyên nghiệp.