Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Khi nào bạn nên giảm giá bán cho căn nhà của mình?

Khi nào bạn nên giảm giá bán cho căn nhà của mình?

  Nếu bạn là người đang có bất động sản để bán trên thị trường, làm thế nào để bạn biết đã đến lúc phải giảm giá chào bán căn nhà của mình? Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé.

  Khi nào bạn nên giảm giá bán cho căn nhà của mình?
  Khi nào bạn nên giảm giá bán cho căn nhà của mình?

  Giá là lý do khiến ngôi nhà của bạn vẫn được bán trên thị trường

  Nếu bạn đã đăng bán căn nhà của mình trên các website đăng tin bất động sản và hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội được một thời gian nhưng lại không nhận được sự quan tâm từ người mua nhiều như bạn nghĩ. Thông thường, theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân của điều này chính là giá cả.

  Người mua có thể bỏ qua nhiều yếu tố khác nếu cảm thấy giá cả phù hợp.

  Một số dấu hiệu cho thấy giá của bạn có thể quá cao bao gồm nhận được ít lưu lượng truy cập và không có các lời trả giá nào từ người mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được lưu lượng truy cập, quan tâm tốt, nhưng mức giá mà người mua có ý định trả bạn là một mức thấp. Dấu hiệu thứ ba của suy nghĩ về việc có lưu lượng truy cập tốt nhưng phản ứng tiêu cực từ những người mua tiềm năng. Nếu người mua liên tục đưa ra nhận xét về giá, có thể đã đến lúc chú ý đến những gì họ đang nói và bạn cần phải xem xét lại mức giá mà mình đưa ra.

  Khi nào thì thích hợp giảm giá chào bán bất động sản

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn nên giảm giá nhà của bạn, bạn nên làm điều đó nhanh chóng. Thông thường, trong vòng hai tuần kể từ khi bạn đăng tải thông tin bán nhà trên thị trường là lý tưởng, đặc biệt là với lượng hàng tồn kho ở mức thấp. Theo quy luật, bạn sẽ thấy hoạt động nhiều nhất trong vòng 21 ngày đầu tiên kể từ khi nhà bạn có mặt trên thị trường, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tốt khoảng thời gian này.

  Bạn cũng sẽ muốn xem xét một số chỉ số trong thị trường nhà ở nơi bạn đang ở, chẳng hạn như số lượng ngày trung bình để bất động sản được bán thành công trên thị trường.

  Một số chuyên gia bất động sản khuyến nghị là bạn nên điều chỉnh giá sau khi một ngôi nhà được bán trên thị trường trong mười ngày.

  Tuy nhiên trước khi giảm giá, bạn và nhà môi giới nên xem xét một số vấn đề liên quan đến marketing. Ví dụ: có thể họ cần xem lại ảnh của bạn và đảm bảo rằng chúng đủ đẹp. Ngôi nhà cũng cần được đăng ở nhiều nơi và bạn nên giải quyết phản hồi của người mua.

  Khi nào thì thích hợp giảm giá chào bán bất động sản
  Khi nào thì thích hợp giảm giá chào bán bất động sản

  Những điều cần biết về giảm giá bđs

  Không ai muốn giảm giá, nhưng thực tế là bạn thậm chí có thể phải làm điều đó nhiều hơn một lần. Số ngày tham gia thị trường của bạn càng nhiều thì nhu cầu điều chỉnh giá càng tăng.

  Bạn nên giảm giá không quá ba lần. Nếu bạn vượt ra ngoài điều đó, nó sẽ bắt đầu khiến người mua cảm thấy lo ngại khi quyết định mua.

  Bạn cũng muốn cẩn thận và có chiến lược trong việc giảm giá bao nhiêu. Ví dụ: nếu bạn định giá cao từ đầu, có thể bạn giảm khoảng 4% đến không quá 9%. Nếu giá ban đầu của bạn có thể so sánh với giá trị thị trường, bạn có thể cần cắt giảm dần.

  Một số nhà môi giới bất động sản cho rằng ban đầu tốt hơn hết là nên giảm giá căn nhà của bạn xuống mức giá phù hợp nhất với thị trường, vì vậy bạn không cần phải làm điều đó nhiều lần. Đó là điều cần trao đổi với nhà môi giới của bạn. Có khả năng xảy ra nhiều đợt cắt giảm nhỏ hơn chỉ kéo quá trình bán nhà của bạn không đạt được như mong muốn của bạn.

  Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về việc khi nào thì nên giảm giá chào bán bất động sản của mình để đạt được nhiều hơn sự quan tâm của người mua, thúc đẩy quá trình bán nhà diễn ra nhanh hơn. Hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết về đầu tư nhà đất khác trên website nhadatclub.com của chúng tôi.