Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Các phương pháp đầu tư vào bất động sản giá rẻ mà nhà đầu tư nên biết

Các phương pháp đầu tư vào bất động sản giá rẻ mà nhà đầu tư nên biết

  Nhiều nhà đầu tư đắn đo về việc mua nhà giá rẻ. Họ có thể bán lại nó với giá cao hơn sau khi cải tạo hoặc cho thuê lại với giá thấp hơn những căn nhà đắt tiền mà vẫn có thu nhập tốt. Tuy nhiên, chiến lược đầu tư này không hẳn là hoàn toàn tốt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn thảo luận lý do tại sao chiến lược đầu tư này có thể tốt và tại sao nó có thể không tốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng xem xét các lựa chọn khác để đầu tư với chi phí thấp.

  Các phương pháp đầu tư vào bất động sản giá rẻ mà nhà đầu tư nên biết
  Các phương pháp đầu tư vào bất động sản giá rẻ mà nhà đầu tư nên biết

  Bất động sản giá rẻ có phải luôn tốt hay không?

  Điều đó phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, tình trạng của bất động sản và khả năng tăng giá, giảm giá của bất động sản này.

  Theo báo cáo hàng năm thì nhà ở giá rẻ có tỷ lệ tăng giá lớn nhất trên thị trường bđs, nên hoàn toàn có thể hiểu rằng việc mua thứ gì đó với giá thấp hơn bây giờ để bán lại với giá cao hơn trong tương lai là một ý tưởng hay. Nhưng khi nghĩ đến một cơ hội như vậy, bạn phải xem xét thêm một số yếu tố:

  Dòng tiền và lợi nhuận gộp dự kiến ​​của bạn là bao nhiêu?

  Khi giá bán giảm ở một số bất động sản không có nghĩa là giá thuê cũng giảm. Bạn có thể có được lợi nhuận lớn hơn bằng cách giữ và thuê bất động sản đó nếu bất động sản bạn mua ở một khu vực có khả năng kinh doanh tốt.

  Bạn có thể mua nhiều hơn một tài sản không?

  Đôi khi, thay vì một bất động sản có giá 300.000 đô la, bạn có thể mua ba bất động sản với chi phí 100.000 đô la cho mỗi một ngôi nhà. Mặc dù bạn cũng có tiền thuê mỗi căn thấp hơn, nhưng tổng dòng tiền có thể cao hơn so với việc bạn nắm giữ một tài sản. Ngoài ra, bạn không đựng tất cả trứng trong một giỏ. Nếu bạn vay ngân hàng để mua, bạn sẽ phải trả số tiền trả góp hàng tháng thấp hơn trong trường hợp một số bất động sản bị trống phòng khó cho thuê so với trả một khoản khi vay mua các bất động sản giá cao.

  Bạn có thể mua nhiều hơn một tài sản không?
  Bạn có thể mua nhiều hơn một tài sản không?

  Nhược điểm của bất động sản giá rẻ là gì

  Trên nhiều trang web của các nhà đầu tư bất động sản, bạn có thể tìm thấy danh sách những nhược điểm khi đầu tư vào bất động sản giá rẻ. Thông thường, khi giá của nó thấp hơn thị trường, điều đó có nghĩa là nó sẽ có những điểm yếu chẳng hạn như:

  • Bạn mua một căn nhà giá rẻ ở một khu vực thường xuyên xảy ra các vụ tội phạm, đó là một quyết định tồi. Thứ nhất, giá có khả năng giảm hơn nữa. Thứ hai, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người thuê nhà và bán nhà khi cần thanh khoản.
  • Bạn mua một căn nhà ở khu vực đang trong quá trình phát triển và nó không có gì ngoài những ngôi nhà mới xây, có thể mất nhiều năm để có được một cơ sở hạ tầng vững chắc để thu hút mọi người về đó để thuê hoặc sinh sống ở đó. Mặc dù giá rẻ nhưng khả năng tạo ra dòng tiền từ cho thuê của bạn là rất khó. Bạn đã sẵn sàng để trả tiền cho ngôi nhà trong suốt những năm tháng trước khi bán được căn nhà đó hay chưa?
  • Nhà giá rẻ thường cũ và cần phải sửa chữa. Mặc dù thường có thể sống trong một bất động sản như vậy mà không cần cải tạo (trong một thời gian). Tuy nhiên, cũng không thể quá lâu vì nó sẽ làm giảm khả năng cho thuê của bạn. Vì vậy, khi nghĩ đến một đối tượng như vậy, bạn phải luôn tính toán toàn bộ chi phí của nó – bao gồm cả chi phí và thời gian cải tạo.
  Nhược điểm của bất động sản giá rẻ là gì

  Các lựa chọn đầu tư nhà đất chi phí thấp khác ngoài việc mua bất động sản

  Nếu bạn quan tâm đến vấn đề làm thế nào để đầu tư bất động sản với số vốn ít ỏi, không đủ tiền để mua hoặc sở hữu một căn hộ riêng. Các phương án đầu tư khác là REIT và ETF.

  • REIT là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Về cơ bản, bạn đầu tư tiền vào một quỹ gộp, quỹ này sử dụng số tiền này để mua các bất động sản khác nhau để thu lợi nhuận từ chúng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cho thuê, chuyển nhượng nhà, hoặc chỉ đơn giản là nắm giữ và bán. Về cơ bản, bạn giao tiền của mình cho ai đó để họ sử dụng nó để điều hành và quản lý tài sản. Đây là một loại thu nhập thụ động khác, giống như nhận được từ tiền gửi ngân hàng, nhưng mức lãi suất lớn hơn.
  • ETF (quỹ giao dịch trao đổi) là một tổ chức mua, nắm giữ và quản lý tài sản của REIT thông qua cổ phiếu của họ. Đầu tư vào ETF là khả thi ngang bằng với REIT, vì phần lớn của họ là các tổ chức giao dịch công khai.

  Tóm lại

  Với các bất động sản giá rẻ hơn giá thị trường đều có những yếu điểm, tuy nhiên nếu bạn là người có kinh nghiệm thì đây cũng sẽ là một khoản hời trông thấy. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều tiền để đầu tư thì có thể lựa chọn các cách khác như REIT và ETF. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư nhà đất tại các khu vực Quảng Ninh, Hòa Bình,…hoặc các tỉnh khác, cần sự tư vấn từ các chuyên gia bất động sản của Nhà Đất Club đừng ngần ngại nhấc máy và gọi đến số hotline: 082 39 39 369 để có được những giải đáp tốt nhất.