Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Bí quyết để có data khách hàng “giàu có”

Bí quyết để có data khách hàng “giàu có”

  Data khách hàng tiềm năng là mối quan tâm hàng đầu của các saler ở mọi lĩnh vực, chứ không riêng gì bất động sản. Với những khách hàng “giàu có”, họ thường kín tiếng và không hay chia sẻ các thông tin cá nhân nên việc để có được data chất lượng là không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để có được dữ liệu data khách hàng giàu có? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để có data khách hàng tiềm năng dành cho các nhà môi giới bđs mới.

  Bí quyết để có data khách hàng “giàu có”
  Bí quyết để có data khách hàng “giàu có”

  Những cách để thu thập data khách hàng tiềm năng hiệu quả

  Để có được danh sách khách hàng tiềm năng đúng với mục tiêu của bạn. Bạn có thể thử nghiệm một số cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Chạy quảng cáo, marketing trên Facebook, google để ra được Lead ads, ra data nóng. Cách này tiêu tốn khá nhiều tiền chạy quảng cáo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhắm mục tiêu đối tượng phù hợp với sản phẩm bất động sản mà mình đang bán, do đó data này cũng được xem là rất chất lượng.
  Những cách để thu thập data khách hàng tiềm năng hiệu quả
  Những cách để thu thập data khách hàng tiềm năng hiệu quả
  • Form đăng ký trên web hay google form. Tạo những bài viết cung cấp thông tin hữu ích, quà tặng, khuyến mãi … Kêu gọi khách hàng quan tâm điền vào form để có thể cập nhật thông tin liên tục và tự động. Với những khách hàng thực sự có nhu cầu họ sẽ để lại thông tin.
  • Tận dụng các mối quan hệ, nhờ khách cũ giới thiệu khách mới.
  • Bán chéo, liên kết với nhân viên ngân hàng, bảo hiểm, xe hơi, bán hàng xa xỉ, cao cấp … các nhân viên có thể có data những người giàu mới mua hàng gần nhất.
  • Đôi khi các nhân viên bảo vệ, giữ xe, lễ tân ở khu căn hộ, khu compound … cũng có chi tiết thông tin liên lạc của chủ nhà. Bạn cần khéo léo kết thân quen với họ để họ chia sẻ với bạn những thông tin này.
  • Tìm kiếm từ các tin đăng có ghi chính chủ trên các web rao vặt, hay các group Facebook. Để xác định có thực là “chính chủ” thì google số điện thoại của họ và check zalo, xem là môi giới hay đúng là chính chủ.
  • Tham dự các hội thảo, triển lãm, nơi có nhiều các CEO, trưởng phòng, giám đốc xuất hiện, gia tăng kết nối. Hãy hỏi về sản phẩm dịch vụ của họ, họ chắc chắn thích trình bày về sản phẩm của họ, chứ chưa quan tâm sản phẩm dịch vụ của mình đâu. Khi đã thân quen rồi, khi họ hỏi bạn đang làm ngành gì, thì mình mới bắt đầu giới thiệu về bản thân.
  Những cách để thu thập data khách hàng tiềm năng hiệu quả
  Những cách để thu thập data khách hàng tiềm năng hiệu quả
  • Bạn có thể tìm mua data trực tiếp, không biết người bán lấy nguồn từ đâu. Khi mua cần gọi check thử vài số xem khớp đúng tên, đúng thông tin hay không. File data càng mới thì giá bán càng cao, ví dụ như data căn hộ cao cấp mới nhất có thể giá lên tới 30-40.tr. Data cũ thì giá rẻ hơn. Tuy nhiên, hình thức mua bán data là hình thức không được nhà nước cho phép, chính vì vậy chúng tôi không khuyến khích các bạn mua bán dữ liệu.

  Ngoài ra, khi bạn tham gia vào các đội nhóm bất động sản, các trưởng nhóm hoặc các thành viên trong nhóm cũng có thể chia sẻ thông tin khách hàng với bạn.

  Kinh nghiệm sử dụng data khách hàng hiệu quả

  Để sử dụng data hiệu quả bạn có thể áp dụng một số cách thức sau đây:

  Telesale

  Thông thường, khi có data thì các nhân viên bán hàng sẽ phone telesale để giới thiệu sản phẩm, đây là cách truyền thống đã có từ lâu, nếu bạn xem phim Sói già phố Wall sẽ thấy họ chỉ sử dụng telesale để chào sản phẩm.

  Bạn cần chuẩn bị trước vài kịch bản gọi khác nhau, chi tiết, suy nghĩ trước các tình huống khách hàng hỏi câu gì, thì mình trả lời như thế nào.

  Email marketing

  Đối với các danh sách có thông tin email thì bạn gửi email marketing, cần chú ý nội dung hay, thu hút, hữu ích. Gửi email marketing là một chiến dịch rất khó, cần vài tầng email, cần thử nghiệm vài kịch bản, nội dung, tiêu đề, hình ảnh khác nhau xem nội dung nào thu hút khách mở email hơn.

  Email marketing
  Email marketing

  SMS marketing

  Bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Brandname để gửi tới các khách hàng trong data của mình. Dịch vụ SMS Brandname đảm bảo các tin nhắn của bạn được gửi đến khách hàng và không rơi vào Spam.

  Có thể nói, với các nhà môi giới mới thì việc thu thập data khách hàng và sử dụng nó một cách hiệu quả là vấn đề rất quan trọng. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho vấn đề này. Đừng quên tiếp tục theo dõi và đón đọc những bài viết chia sẻ kiến thức Marketing và đầu tư nhà đất ở những bài viết tiếp theo trên website nhadatclub.com các bạn nhé.