Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Bất động sản vùng ven và những lưu ý khi đầu tư

Bất động sản vùng ven và những lưu ý khi đầu tư

  Nhu cầu đầu tư bất động sản vùng ven đang tăng mạnh trong thời gian gần đây nhờ mức giá hợp lý hơn so với các khu vực trung tâm. Khi nguồn vốn bị siết chặt, tiền đầu tư chủ yếu là nguồn tiền nhàn rỗi trong dân, nhiều cá nhân có ít vốn lựa chọn đầu tư các mảnh đất ở khu vực xa hơn với mong muốn giá sẽ tăng mạnh khi hạ tầng cơ sở được đầu tư. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư vào bất động sản vùng ven.

  Khái niệm về bất động sản vùng ven?

  Có rất nhiều cách để định nghĩa về bất động sản vùng ven nhưng các định nghĩa này cũng chỉ mang tính chất tương đối.

  Khái niệm về bất động sản vùng ven?
  Khái niệm về bất động sản vùng ven?

  Bất động sản vùng ven có thể được hiểu là các khu vực lân cận của một thành phố, một vùng có điều kiện kinh tế phát triển và những khu vực xung quanh được hưởng lợi về hạ tầng giao thông, logistics. Các tỉnh gần Hà Nội có thể kể đến như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ,…cũng có thể được coi là vùng ven.

  Theo bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, Phó Tổng Giám đốc MIKHome (Công ty thuộc Tập đoàn MIKGroup) thì khái niệm vùng ven ở thời điểm hiện tại đã có những thay đổi, trước đây vùng ven chỉ

  Còn theo bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, Phó Tổng Giám đốc MIKHome (Công ty thuộc Tập đoàn MIKGroup), cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông, khái niệm vùng ven mang tính tương đối. Trước đây vùng ven là cạnh đô thị, trung tâm thành phố lớn, nhưng hiện nay giao thông phát triển, việc di chuyển trở nên thuận lợi, nên những địa điểm có khoảng cách di chuyển đến trung tâm gần 2-3 giờ đồng hồ cũng có thể được gọi là vùng ven.

  Khái niệm về bất động sản vùng ven?
  Khái niệm về bất động sản vùng ven?

  Theo ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Hải Phát Invest cho biết đối với khái niệm vùng ven ông Duy dựa trên thời gian di chuyển để đánh giá, tính từ khu vực bên ngoài di chuyển vào vùng lõi trung tâm đô thị như Hà Nội, TP HCM thời gian khoảng 30 phút là vùng đệm, ngoài 45 phút thì đó là vùng ven.

  Những lưu ý khi lựa chọn đầu tư bất động sản vùng ven

  Để có thể an toàn và thu được lợi nhuận cao khi lựa chọn đầu tư bất động sản vùng ven, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm những lưu ý từ những chuyên gia bất động sản hàng đầu dưới đây:

  Bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, Phó Tổng Giám đốc MIKHome (Công ty thuộc Tập đoàn MIKGroup)

  Thị trường bất động sản giai đoạn nửa năm 2022 cho thấy sự tăng trưởng tốt, nhiều dự án ra hàng và bán rất tốt, thậm chí có những dự án, tốc độ bán gấp 2-3 lần so với những tháng đầu năm, có những dự án triển khai bán hàng 1-2 ngày đã có hàng trăm giao dịch. Các sản phẩm phục vụ nhu cầu để ở và đầu tư đang có nhu cầu tốt trong đó có cả bất động sản vùng ven.

  Những lưu ý khi lựa chọn đầu tư bất động sản vùng ven
  Những lưu ý khi lựa chọn đầu tư bất động sản vùng ven

  Tuy nhiên, để lựa chọn được bất động sản vùng ven có khả năng sinh lời tốt thì không hề đơn giản. Có một số lưu ý mà bà đưa ra:

  • Các nhà đầu tư nên ưu tiên tìm những sản phẩm có vị trí tốt, tiềm năng tốt về mặt thị trường.
  • Lựa chọn các bất động sản có pháp lý sạch, rõ ràng minh bạch.
  • Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín.

  Theo Ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Hải Phát Invest

  Để lựa chọn được bất động sản vùng ven cho mục đích đầu tư, các bạn cần lưu ý:

  • Tìm hiểu kỹ thị trường, văn hóa mua bán bất động sản ở khu vực mình có ý định đầu tư.
  • Đánh giá được nhu cầu nhà ở tại khu vực mình dự định đầu tư để biết được khách hàng của mình sau khi đầu tư là ai.
  • Nếu đầu tư mua bất động sản của chủ đầu tư cần tìm hiểu về uy tín, khả năng hình thành sản phẩm cho đến “concept” sản phẩm của họ, tổ chức bán hàng và dịch vụ sau bán hàng ra sao,… Phải là những đơn vị có tiềm lực mới làm tốt được các yếu tố cơ bản nói trên.
  • Cân nhắc tốc độ đô thị hóa tại các huyện, thị trấn ở các tỉnh vùng ven để có tầm nhìn trong dài hạn.

  Theo Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản EximRS

  Lời khuyên của chuyên gia này cho các nhà đầu tư khi đầu tư nhà đất vùng ven:

  • Nên có tầm nhìn dài hạn khi mua bất động sản vùng ven ở thời điểm hiện tại, hạn chế dùng vốn vay, nếu có vay tỷ lệ nên dưới 40%.
  • Nên đầu tư vào các khu vực đã hình thành và có nhiều người sinh sống tiềm năng tăng trưởng và ổn định sẽ tốt hơn.
  • Tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý liên quan đến việc phân lô bán nền ở các khu vực vùng ven mà bạn định đầu tư.

  Tóm lại

  Bất động sản vùng ven ẩn chứa nhiều tiềm năng tăng trưởng và phát triển khi đất đai ở vùng lõi trung tâm đô thị lớn ngày càng hạn hẹp, tốc độ đô thị hóa và hạ tầng cơ sở được hoàn thiện nhanh mạnh. Đây là cơ hội để nhiều nhà đầu tư bứt phá. Mặc dù vậy, các bạn cũng nên lưu ý những điểm mà chúng tôi đã nêu ra trong bài viết để hạn chế các rủi ro đầu tư bất động sản vùng ven. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản nơi chia sẻ những kiến thức bất động sản từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay.

  Theo Cafeland